Đơn vị:

99+ Hình Xăm Đầu Lâu Đẹp, Chất, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

Hình xăm đầu lâu xuất hiện từ lâu ở các nước Phương Tây, hình xăm đầu lâu tượng trưng cho sự diệt vong, bảo vệ sức mạnh và quyền lực sức mạnh. 99+ Hình xăm đầu lâu đẹp và ý nghĩa: hình xăm đầu lâu hoa hồng, hình tattoo đầu lâu xương chéo, hình xăm đầu lâu và con quạ, hình tattoo đầu lâu thổ dân, hình xăm đầu lâu vương miện và hình tattoo đầu lâu và rắn.

1/ Hình xăm đầu lâu mang ý nghĩa gì?

Nhìn chung, tattoo đầu lâu là hình tượng của cái chết, sự nguy hiểm rình rập và cảnh báo kẻ thù. Hình họa này xuất hiện rất nhiều trong đời sống và mang giá trị biểu đạt phong phú. Cùng Kangnam giải mã tattoo hộp sọ qua các phương diện sau:

1.1/ Ý nghĩa hình xăm đầu lâu theo quốc gia

Thông điệp đằng sau mẫu tattoo đầu lâu được thể hiện rõ nhất qua khía cạnh văn hóa. Với mỗi nền văn minh thì hình xăm này lại có một cách giải nghĩa đặc biệt. Đó là:

1.1.1/ Ở Nhật Bản

Tattoo hộp sọ được rất nhiều wakamono (giới trẻ) yêu thích và chọn xăm khi họ tròn 18 tuổi. Hình xăm nói đến lòng nhiệt huyết, không sợ cái chết và ước mong giải mã mọi bí ẩn trong cuộc đời.

hình tattoo đầu lâu nhật bản

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ đăng ký tư vấn

Xem thêm: 99+ Hình xăm Đồng Hồ: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

Để mang đậm dấu ấn của người Nhật, tattoo hộp sọ luôn được thêm các họa tiết yakuza, asanoha, seigaiha hay karakusa. Tattoo không được xóa bỏ nếu bạn chưa đủ 40 (với nam) và 35 (với nữ).

1.1.2/ Ở Ai Cập

Trong văn hóa Ai Cập, hình xăm hộp sọ thường xuất hiện tại lăng tẩm của các Pharaoh và giới quý tộc Cairo. Tattoo đi kèm với các dòng kinh chú giúp người chết siêu độ, thoát khỏi trần tục và đến với các vị thần.

Theo quy định, hình hộp sọ tại mộ Pharaoh sẽ được xăm khuyết nửa trên hoặc nửa dưới. Chúng được mạ một lớp nhũ vàng bên ngoài để thể hiện sự tôn quý và giàu có.

1.1.3/ Ở Tây Tạng

Tattoo đầu lâu Tây Tạng được lấy cảm hứng mạnh mẽ từ Phật giáo. Xung quanh hộp sọ sẽ được khảm đá quý, đài sen hoặc các chi tiết mandala.

tattoo đầu lâu tây tạng

Trong Tây Tạng kinh, đầu lâu là phần hài cốt của các chiến thần đã anh dũng hy sinh và được Thích Lạt Ma (Phật cai quản sự sống) chôn cất và trấn yểm bốn phương.

Tattoo hộp sọ tại Tây Tạng có ý nghĩa tâm linh rất lớn nên chỉ xăm tại những nơi “tinh khiết” như cổ, bắp tay hoặc vai.

1.1.4/ Ở Mexico

Tại Mexico, hình xăm hộp sọ dùng để tôn vinh những người đã khuất, tưởng nhớ các chiến sĩ ngã xuống trong hai Thế chiến. Mẫu tattoo này cũng được coi là “ấn ký” kết nối giữa thiên đường và cuộc sống nhân gian.

Đặc biệt, vào ngày Tang lễ 13/04 hàng năm ở Mexico, người dân sẽ xăm hình đầu lâu lên ngón trỏ trái và tới thăm viếng nghĩa trang. Họ cũng làm ra các mô hình kẹo đầu lâu bằng đường và bày bán trong ngày này.

1.1.5/ Ở Mỹ

Với người Mỹ bản địa, tattoo đầu lâu bộc lộ niềm tôn kính tới tổ tiên, khẳng định nhân phẩm, trí tuệ và mong ước tự do của họ.

tattoo hình đầu lâu mỹ

Xem thêm: 99+ Hình xăm Geisha Đẹp, Ý nghĩa, Hợp tuổi, Thu hút nhất

Hầu hết đầu lâu đều được gắn cùng hoa hồng, khẩu súng hoặc chiếc mũ cao bồi - những vật phẩm đặc trưng của đàn ông Mỹ thế kỷ 18.

1.2/ Ý nghĩa xăm hình đầu lâu theo vị trí cơ thể

Ý nghĩa của tattoo đầu lâu không chỉ dựa trên nền tảng văn hóa mà còn phụ thuộc vào vị trí xăm. Trong đó, các khu vực hay được chọn là:

 • Trên tay (ngón tay, bàn tay, bắp tay): Đại biểu cho sự linh hoạt, chủ động kiểm soát được sự sống và cái chết. Người có hình xăm hộp sọ ở tay rất cá tính, ít mơ mộng và luôn dùng hành động để chinh phục mọi thứ mình muốn.
 • Trên cổ: Khi xăm trên cổ giống như bạn có 2 cái đầu, giúp bản chủ suy tính kín kẽ, phân biệt lợi hại và có cái nhìn thông suốt nhất.
 • Tại gáy: Giống như người có bộ mặt đằng sau, chỉ sự đa nghi, phòng ngừa tiểu nhân hãm hại, đánh lén.
 • Tại lưng/bụng: Ý chỉ tham vọng quyền lực, khát khao nắm bắt sinh mệnh của muôn loài (thường dùng cho vua, lãnh chúa thời phong kiến)
 • Tại chân: Đầu lâu tại chân truyền tải mong muốn trường thọ, luôn bền bỉ và vững chãi như đôi chân. Mặt khác, nó còn nói lên tính chiếm hữu của đàn ông trong tình yêu.

tattoo đầu lâu ở chân

1.3/ Ý nghĩa hình xăm đầu lâu động vật

Tuy không quá phổ biến nhưng tattoo đầu lâu động vật cũng mang nhiều ý nghĩa thú vị. Loại hình xăm này mô phỏng lại hộp sọ của các con vật (chủ yếu là linh vật) như: voi, dê, hươu, mèo, cú vọ, bò tót, quạ đen. Cụ thể:

 • Đầu lâu hươu: Sự điềm tĩnh, trí khôn, sự mẫn cảm trước hiểm nguy và khả năng đào tẩu.
 • Đầu lâu mèo rừng: Sự tinh ranh, điềm báo tài lộc, năng lực nắm bắt thời cuộc tốt
 • Đầu lâu voi: Ám chỉ sức mạnh tối thượng, sự thống trị muông thú
 • Đầu lâu dê: Chỉ người chiến thắng, ca ngợi huyền thoại, sự can đảm khi đối diện sinh tử
 • Hộp sọ cú vọ: Khẳng định sự xảo quyệt, thông minh, biết săn tìm lợi ích mọi lúc mọi nơi
 • Hộp sọ bò tót: Đại diện cho trí lực, sự dũng mãnh, hiếu chiến (thường dành cho binh sĩ thời Trung cổ).
 • Hộp sọ quạ đen: Cái chết, sự tận thế và diệt vong đến tận cùng. Đây là điềm báo không may mắn.

hộp sọ quạ đen tattoo

2/ Những hình xăm đầu lâu đẹp & Đơn giản nhất

Bạn đang có ý định xăm đầu lâu nhưng chưa chọn ra được mẫu ưng ý và ấn tượng. Điểm danh ngay 99+ hình xăm hộp sọ cực chất từ gợi ý của Kangnam và xăm ngay cho mình nhé.

2.1/ Hình xăm đầu lâu hoa hồng

Hình xăm hộp sọ hoa hồng rất phù hợp với các cô nàng nổi loạn, phá cách và thích tô điểm cho cơ thể mình. Các kiểu quen thuộc là hộp sọ ngậm hoa hồng, hắc hồng bao quanh hộp sọ hay hộp sọ, bướm và hoa đều rất đẹp và chất chơi.

Ý nghĩa nổi bật nhất của mẫu xăm này là cái chết đẹp đẽ và huy hoàng (thường dùng cho người đứng đầu một đội nhóm nào đó).

đầu lâu hoa hồng tattoo

hình tattoo đầu lâu hoa hồng

tattoo đầu lâu hoa hồng

tattoo hình đầu lâu hoa hồng

tattoo đầu lâu hoa hồng đẹp

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

Xem thêm: 99+ Hình Xăm Ngọn Hải Đăng: Đẹp, Ý nghĩa, Hợp mệnh

Mặt khác, tattoo cũng đề cập đến vấn đề “họa thủy” trong nhân sinh. Phàm là cái gì có mị lực quá mức, khiến người khác u mê sẽ dẫn tới họa diệt vong.

2.2/ Hình tattoo đầu lâu xương chéo

Tattoo đầu lâu xương chéo với hàm nghĩa “khu vực cấm”, “vùng đất chết”, “địa phận bất khả xâm phạm”. Khi xăm nó lên người, bản chủ muốn thể hiện mình là người không dễ động chạm, tránh đi phiền phức và các điều không may.

tattoo hình đầu lâu xương chéo

tattoo đầu lâu xương vắt chéo

tattoo đầu lâu xương chéo

hình tattoo đầu lâu xương chéo

đầu lâu xương chéo tattoo

Nếu bạn chọn xăm theo kiểu Nhật hoặc kiểu Thái Lan, tattoo sẽ có thêm các họa tiết như bùa chú, kinh văn hoặc hình ảnh kiếm chéo sau đầu lâu. Đa số khách hàng đều chọn xăm đen ở mẫu này để tạo nét ấn tượng cho hình thể.

2.3/ Hình xăm đầu lâu và con quạ

Một trong những hình xăm bí ẩn nhất phải nói đến tattoo đầu lâu và con quạ. Trong đó, con quạ với mỏ dài, ánh mắt buồn bã đang đậu trên chiếc hộp sọ méo mó biến dạng. Cả hình xăm sử dụng sắc đen trắng quen thuộc gợi cảm giác thần bí và ghê sợ.

hình tattoo đầu lâu và con quạ

đầu lâu và qua tattoo

tattoo hình đầu lâu con quạ

tattoo đầu lâu và con quạ

tattoo đầu lâu và con quạ

Xăm quạ đậu đầu lâu ám chỉ sự tận thế, diệt vọng và dấu chấm hết cho một thời đại. Nhìn nhận một cách tích cực, tattoo này nói đến một khởi đầu mới, sự tái sinh ngay từ cái chết thảm khốc nhất.

2.4/ Hình tattoo đầu lâu thổ dân

Hình xăm tập trung khai thác nét hốc hác, bí ẩn của đầu lâu và nét mềm mại của phần mũ đính lông. Hình xăm đầu lâu (1) thổ dân khẳng định sức mạnh văn hóa, niềm gợi nhớ về bộ tộc da đỏ đã bị lãng quên.

đầu lâu thổ dân tattoo

tattoo hình đầu lâu thổ dân

tattoo đầu lâu thổ dân đẹp

tattoo đầu lâu thổ dân

hình tattoo đầu lâu thổ dân

Cùng với đó, hình xăm còn là “Lucky charm” cho những ai lập nghiệp phương xa, đặt chân tới một vùng đất mới.

2.5/ Hình xăm đầu lâu vương miện

Một mẫu xăm đầu lâu kinh điển tại phương Tây là đầu lâu đội vương miện. Hình xăm tạo nên nét đối lập khi đầu lâu (chỉ cái chết) - vương miện (chỉ quyền lực sống).

hình tattoo đầu lâu đội vương miện

tattoo hình đầu lâu vương miện

tattoo đầu lâu vương miện

tattoo đầu lâu đội vương miện

hình tattoo đầu lâu vương miện

Tattoo khẳng định sự bất diệt của quyền lực, tham vọng bá chủ ngay cả khi đã chết của các quân vương xưa. Hình xăm rất hợp “ngự” trên cổ, ngực phải hoặc họa kiểu mini trên ngón trỏ phải.

⚠️⚠️⚠️ LÀM RÕ: 99 Mẫu tattoo vương miện Đẹp, Độc, Chất nhất cho Nam, Nữ

2.6/ Hình tattoo đầu lâu và rắn

Tattoo đầu lâu và rắn là lựa chọn cực chất cho mọi khách hàng nhờ vẻ đẹp ma mị, huyền ảo nhưng vẫn đầy nghệ thuật.

Mẫu xăm lấy hình hộp sọ làm trung tâm, mãng xà uốn quanh và xuyên qua một hốc mắt. Phần nền xung quanh điểm thêm hoa bỉ ngạn, đóa phù dung hoặc gai nhọn.

đầu lâu và rắn tattoo

tattoo hình đầu lâu và rắn

tattoo đầu lâu và rắn

tattoo đầu lâu rắn

hình tattoo đầu lâu và rắn

Hình xăm rắn đầu lâu nói lên sự cám dỗ, mị lực từ sắc đẹp và danh vọng khiến con người mờ mắt. Tattoo là “linh phù” giúp bản chủ giữ được tỉnh táo, sống thản nhiên và không dính si niệm trần thế.

3/ Xăm hình đầu lâu hết bao nhiêu tiền?

Theo mặt bằng chung thị trường, tattoo đầu lâu có giá tối thiểu 300 ngàn đồng. Chi phí cho kiểu hình này chủ yếu dựa vào kích thước, màu mực và kỹ thuật xăm.

DỊCH VỤ TATTOO HÌNH ĐẦU LÂUCHI PHÍ (Triệu VNĐ)Tattoo đầu lâu mini (3 - 5cm)1 - 2Tattoo đầu lâu khổ nhỏ (6 - 10cm)1 - 10 Tattoo đầu lâu khổ vừa (11 - 15cm) 11 - 30Tattoo đầu lâu bán lưng/bụng32 - 60 Tattoo đầu lâu full lưng/bụng> 70

Hiện nay, tattoo hộp sọ là loại hình rất được ưa chuộng tại các studio. Quý khách nên cân nhắc kỹ lưỡng trước xăm, chọn một địa chỉ “đắt xắt ra miếng” để tattoo bền đẹp và lên màu chuẩn nhất.

Gạt đi ấn tượng ghê sợ ban đầu thì hình xăm đầu lâu thể hiện dấu ấn cho nhiều nền văn hóa khác nhau. Chọn tattoo đầu lâu để bạn thoải mái “show” trọn cá tính, sống theo cách bạn muốn và lưu giữ những kỷ niệm của riêng mình.