Đơn vị:

Nên cắm bao nhiêu hoa trên bàn thờ ngày Tết?

Hoa sen

Đây là loại hoa mang ý nghĩa thanh cao, thanh khiết gần bùn mà không dính sự hôi tanh của bùn. Hơn nữa hoa sen trong Phật giáo cũng là biểu tượng đẹp đẽ.

Các loại hoa nên đặt lên bàn thờ ngày Tết

Hoa sen có mùi hương dịu nhẹ, vẻ đẹp nhã nhặn phù hợp để đặt lên bàn thờ tổ tiên. Ngoài ra, hoa sen còn có ý nghĩa đem đến tài lộc, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Hoa huệ trắng

Các loại hoa nên đặt lên bàn thờ ngày Tết

Là loài hoa được sử dụng thường xuyên để dâng lên tổ tiên vào những dịp quan trọng, trang nghiêm. Hoa huệ thường có nhiều màu sắc rực rỡ để trang trí cho bàn thờ thêm sinh động.

Hoa hồng đỏ

Các loại hoa nên đặt lên bàn thờ ngày Tết

Vào các dịp lễ Tết, ngày giỗ hoa hồng đỏ được nhiều gia đình lựa chọn để bày lên bàn thờ. Màu đỏ của hoa mang ý nghĩa phát lộc, may mắn, phát tài cũng như hạnh phúc và sự ấm no cho gia chủ.

Hoa cúc vàng

Các loại hoa nên đặt lên bàn thờ ngày Tết

Hoa cúc lâu tàn, có sức sống mãnh liệt nên vô cùng phù hợp để bày lên bàn thờ của gia đình. Cúc vàng rơi trên bàn thờ mang ý nghĩa một năm nhiều tài lộc và may mắn sắp đến.

Hoa đồng tiền

Các loại hoa nên đặt lên bàn thờ ngày Tết

Hoa đồng tiền thường được đặt lên bàn thờ cúng tổ tiên mang ý nghĩa mong muốn một năm sức khỏe dồi dào, nhiều may mắn cho gia đình. Hoa đồng tiền rực rỡ nhiều màu với những cánh hoa nở to là một sự lựa chọn hoàn hảo để gia đình đặt lên bàn thờ ngày Tết.

Hoa mai, hoa đào

Các loại hoa nên đặt lên bàn thờ ngày Tết

Đây là hai loại hoa đã trở nên quá quen thuộc vào những ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Hai loại hoa này vẫn thường được các gia đình Việt dùng để dâng lên bàn thờ tổ tiên ngoài dịp Tết nguyên đán.

Hoa đào mang ý nghĩa bình yên, no ấm, hạnh phúc và xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo. Hoa mai lại là biểu tượng cho sự vinh hoa, phú quý và cả may mắn. Do đó vào ngày Tết hoa đào hoa mai chính là hai loại hoa thường thấy trên bàn thờ của các gia đình.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên cắm bao nhiêu bông hoa ngày Tết lên bàn thờ ngày Tết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.