Đơn vị:

Hủ tiếu xào người Hoa

Hủ tiếu xào người Hoa là một món ăn cực kỳ quen thuộc cùng với những nguyên liệu và cách làm cực kỳ dễ. Thế nhưng, bạn có biết khi nhắc tới hủ tiếu xào ngon, người ta thường nhắc đến công thức xào đặc biệt từ người Hoa hay không? Hãy thử làm hủ tiếu xào theo công thức người Hoa để đổi vị cho gia đình theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu món Hủ tiếu xào người Hoa

Bước 1: Xào sơ qua hủ tiếu và chuẩn bị các nguyên liệu

Tôm, mực, thịt nạc dăm sau khi mua về thì bạn rửa sạch cẩn thận dưới vòi nước sạch. Tôm thì bạn bóc vỏ, mực ống cắt miếng vừa ăn, thịt nạc dăm thái lát mỏng để khi xào sẽ dễ chín và thấm gia vị hơn. Rau, giá rửa sạch, cà rốt cắt thành từng miếng hoặc tỉa hoa.

Tiếp đến, bạn làm nóng chảo và cho thêm vào một ít dầu ăn. Cho hủ tiếu và giá vào chảo để áp chảo sơ trong vòng 2 phút, đến khi bạn cảm thấy sợi hủ tiếu và giá đã chín mềm là được.

Hủ tiếu xào người Hoa

Các nguyên liệu cho món Hủ tiếu xào người Hoa

Bước 2: Xào sốt hải sản

Bắc chảo nóng, rồi bạn cho chút dầu và tỏi vào phi thơm. Sau đó, lần lượt cho tôm, mực và thịt nạc dăm vào trong chảo và đảo đều tay. Cho thêm một chút rượu trắng (nếu có) vào để món xào thêm thơm ngon, đậm vị cũng như khử tốt mùi tanh của hải sản.

Cho thêm cà rốt, rau cải ngọt vào xào chung khi thấy hải sản đã chín. Tiếp đến, bạn cho 1 chén nước lọc vào và tiếp tục đun đến khi sôi thì cho vào 1 ít tương cà để tạo vị chua đặc biệt cho món hủ tiếu xào.

Nêm nếm gia vị cho món sốt thêm đậm đà với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng dầu hào. Cuối cùng, bạn cho một chén bột năng đã pha loãng vào cho nước sốt sệt lại rồi tắt bếp.

Hủ tiếu xào người Hoa Bước 3: Hoàn thành món Hủ tiếu xào người Hoa

Sau khi đã có hủ tiếu xào, nước sốt hải sản cũng đã xào xong thì bạn chỉ việc đổ phần nước sốt lên phần hủ tiếu đã xào và trộn đều lên. Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn có thể có được món hủ tiếu xào người Hoa ngon lành chiêu đãi cả nhà rồi.

Thành phẩm Chưa kịp ăn, chỉ cần nhìn vào dĩa Hủ tiếu xào người Hoa đầy màu sắc là bạn có thể thấy “no con mắt”. Màu xanh của cải, màu trắng của hủ tiếu, màu đỏ của tôm tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn cực ngon mắt. Món hủ tiếu xào kiểu người Hoa này khác hẳn với hủ tiếu xào của chúng ta ở phần nước sốt. Nước sốt của người Hoa khá là nhiều, sệt nhưng vô cùng hòa quyện với phần hủ tiếu, tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn.

Nhìn vào dĩa hủ tiếu xào người Hoa ngon mắt ngon miệng ở trên, chắc hẳn các bạn đã muốn bắt tay ngay vào thực hiện phải không nào. Hy vọng là với công thức mà CƠM NIÊU QUÊ tổng hợp ở trên, các bạn sẽ nhanh tay bắt tay vào thực hiện món ăn ngon lành cho thay đổi thực đơn bữa tối của cả nhà!