Đơn vị:

Khăn sữa cho bé - Cách chọn và sử dụng an toàn

Khăn sữa cho bé dùng làm gì?

Khăn sữa là vật dụng được dùng để lau mặt, để tắm và lau mình cho bé. Đây cũng là vật dụng để quàng cổ, ủ ấm cho bé khỏi bị lạnh... Khăn sữa em bé thường được làm từ vải xô, một chất liệu cực mềm với khả năng thấm hút tốt. Do đó, nó còn được dùng để làm đồ thấm hút, lau chùi khi bé nôn trớ sữa, đổ thức ăn...

Chính vì khăn xô sữa cho bé được sử dụng nhiều trong sinh hoạt hằng ngày của trẻ nên các mẹ hãy lưu ý lựa chọn sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, thấm hút tốt, mềm, không bị xù lông... trong quá trình sử dụng.

Cách chọn khăn sữa cho bé

Để mang đến cho bé yêu những trải nghiệm đầu đời tốt nhất, mẹ hãy "bỏ túi" ngay bí quyết lựa chọn khăn sữa của Cleanipedia dưới đây:

1. Chọn khăn sữa em bé theo chất liệu

Hiện nay trên thị trường có rắt nhiều mẫu mã khăn sữa dành cho trẻ sơ sinh. Trước chọn mua khăn sữa cho con, mẹ nên tìm hiểu ưu nhược điểm của các các chất liệu vải được dùng để làm khăn xô em bé. Có thể điểm qua một số chất liệu như là khăn sữa sợi tre, cotton, bông...

Mỗi loại khăn sữa của mỗi thương hiệu sẽ có tỷ lệ chất liệu khác nhau như 100% chất vải cotton, 70% sợi tre - 30% cotton... Do đó, đặc tính của mỗi loại khăn sữa cũng khác khau, có thể là mềm, cứng, thấm hút tốt, không xù lông, không gây kích ứng da... Các mẹ có thể theo đó mà lựa chọn loại khăn sữa tốt nhất cho bé yêu của mình.

nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh

2. Chọn khăn sữa cho bé theo kích thước

Khăn sữa cho trẻ sơ sinh có khá nhiều kích thước; có thể kế đến như 20x25cm, 25x30cm, 28x36cm, 35x40cm...

Ưu điểm của loại khăn sữa kích thước nhỏ là giúp mẹ dễ dàng xếp gọn và mang theo được nhiều khăn mỗi khi ra ngoài. Còn khăn sữa cỡ lớn thì có nhiều công dụng hơn như quàng cổ, lau mình cho bé...

Vì vậy, mẹ không nên mua chỉ 1 loại kích thước khăn sữa cho trẻ sơ sinh mà hãy mua nhiều kích thước khác nhau để có thể sử dụng phù hợp, thoải mái nhất cho từng tình huống.

3. Chọn khăn sữa cho bé theo độ dày

Khăn sữa có nhiều loại như loại 2 lớp, 3 lớp, 4 lớp, thậm chí là khăn sữa 6 lớp. Độ dày và thấm hút của khăn sữa cũng tỷ lệ thuận với số lớp vải này.

Các mẹ có thể dựa vào độ dày của khăn sữa mà sử dụng chúng cho từng mục đích khác nhau sao cho tốt nhất. Dưới đây là một số gợi ý mẹ có thể lựa chọn khăn sữa cho trẻ sơ sinh phù hợp:

khăn sữa cho bé

Cách giặt khăn sữa em bé an toàn mẹ cần biết

Việc giặt giũ và bảo quản khăn sữa đúng cách là một trong những kinh nghiệm làm mẹ đơn thân quan trọng. Khăn sữa rất mỏng manh chính vì thế khi giặt khăn mẹ nên cẩn thận. Để khăn luôn trắng sạch, mẹ có thể làm theo các cách giặt khăn sữa cho bé:

Giặt khăn xô em bé bằng tay

Giặt đồ sau khi ra ngoài về

Giặt khăn sữa cho bé bằng máy giặt

Nhiều mẹ bỉm chia sẻ rằng chăm sóc con một ngày 24 tiếng không bao giờ là đủ. Do đó, nếu mẹ không có nhiều thời gian thì có thể giặt khăn sữa bằng máy giặt.

Trước khi cho khăn vào máy giặt, mẹ cần phải giặt nhẹ khăn với nước hoặc xà phòng bằng tay. Sau đó, bỏ khăn sữa em bé vào túi lưới rồi cho vào máy giặt. Lưu ý chỉ nên giặt chung với các loại khăn của bé hoặc quần áo trẻ sơ sinh đã được phân loại độ bẩn nhẹ để hạn chế vi khuẩn lây lan. Tuyệt đối không giặt chung khăn sữa với quần áo bẩn của mẹ.

khăn sữa cho bé

Khăn sữa cho bé sơ sinh là vật dụng nhiều tiện ích và thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với làn da nhạy cảm của bé. Qua bài viết này, Cleanipedia hy vọng có thể mang đến những kinh nghiệm làm mẹ trên đây sẽ giúp mẹ đỡ vất vả hơn khi chăm sóc bé nhé!

Xem thêm: