1. Tác dụng của khế chua ngâm đường phèn
Khế thường sẽ có vị chua chua, ngọt ngọt, tính bình và mọng nước và sẽ có hai loại là khế ngọt và khế chua. Trong trái khế có nhiều vitamin C, vitamin B và một số khoáng chất khác như magie, sắt, kali, kẽm,... giúp cải thiện các bệnh về tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa, giảm cân và rất tốt cho làn da cũng như thị lực.
Khế chua ngâm đường phèn có tác dụng tiêu đờm, trừ phong thấp, trị các cơn ho dai dẳng, ho có đờm và chữa các triệu chứng đau mỏi xương khớp, viêm khớp rất hiệu quả.
2. Cách làm khế chua ngâm đường phèn
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg khế chua
- 200g đường phèn
- 1 củ gừng
- 1 lọ thủy tinh
Quy trình thực hiện
Bước 1: Rửa sạch khế chua và ngâm với nước có pha một ít muối từ 2 - 4 phút, sau đó vớt ra để ráo và cắt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Thái lát gừng thành sợi hoặc băm nhỏ
Bước 3: Bắc 1 cái nồi lên bếp và cho nước cùng với đường phèn vào nồi nấu sôi cho tan đường rồi để cho thật nguội.
Bước 4: Bạn cho khế và gừng vào lọ thủy tinh, sau đó đổ nước đường phèn vào và đậy kín nắp lọ để trong khoảng 3 - 5 ngày là có thể dùng được.
Bạn nên chia thành 3 ly nhỏ và chia làm 3 lần, uống sau mỗi bữa ăn trong ngày. Sau 7 - 10 ngày, bạn sẽ thấy rõ công dụng của khế chua ngâm đường phèn về việc trị ho và giảm đau nhức xương khớp.
3. Lưu ý khi sử dụng khế chua ngâm đường phèn
- Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, người có tiền sử bệnh dạ dày thì không nên dùng khế chua ngâm đường phèn.
- Khi pha uống, bạn nên pha một thìa khế chua ngâm đường phèn với nước ấm và vài giọt mật ong để tăng cường sức đề kháng và hệ vi sinh đường ruột.
- Đối với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu thì cần kiên trì dùng trong ít nhất là 7 ngày.
- Bài thuốc chỉ nên dùng trong trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng Gọi ngay HOTLINE 0907 266 388 Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524 (CN TP Hồ Chí Minh): 0764 71 6262