Đơn vị:

Khối A1 gồm những môn nào? Triển vọng của khối A1 năm 2023

Khối A1 gồm những môn nào? Triển vọng của khối A1 có giống những khối thi khác? Ngày nay, khối A1 được xem là một trong những khối triển vọng và thu hút nhiều bạn học sinh đăng ký dự thi nhất. Vậy khối A01 gồm những môn nào? Những ngành học của khối này gồm những gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau nội dung được Dewey chia sẻ.

Khối A và A1 khác nhau như thế nào? Khối A1 gồm những môn nào?

Khối A gồm ba môn Toán - Lý - Hoá (sau là khối A00). Hiện nay, khối A được chia nhỏ ra thành nhiều tổ hợp môn khác dựa trên cơ sở ba môn chính là Toán - Lý - Hoá.

Khối A00 (Toán - Lý - Hoá) Khối A01 (Toán - Lý - Anh) Khối A02 (Toán - Lý - Sinh) Khối A03 (Toán - Lý - Sử) Khối A04 (Toán - Lý - Địa) Khối A05 (Toán - Hoá - Sử) Khối A06 (Toán - Hoá - Địa) Khối A07 (Toán - Sử - Địa) Khối A08 (Toán - Sử - Giáo dục công dân) Khối A09 (Toán - Địa - Giáo dục công dân) Khối A10 (Lý - Giáo dục công dân - Toán) Khối A11 (Hoá - Giáo dục công dân - Toán) Khối A12 (Khoa học tự nhiên - Khoa học xã hội - Toán) Khối A13 (Khoa học tự nhiên - Sử - Toán) Khối A14 (Khoa học tự nhiên - Địa - Toán) Khối A15 (Khoa học tự nhiên - Giáo dục công dân - Toán) Khối A16 (Khoa học tự nhiên - Văn - Toán) Khối A17 (Toán - Lý - Khoa học tự nhiên) Khối A18 (Toán - Hoá - Khoa học tự nhiên)

Khối A1 cũng nằm trong nhóm khối A gồm ba môn thi chính: Toán - Lý - Anh. Đây được xem là khối học đa dụng nhất trong tất cả những khối. Sở dĩ gọi như vậy là do rất nhiều ngành học tại đại học liên quan đến những môn thi trong khối. Một số ngành như công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, kỹ thuật, xây dựng, sư phạm… đều xét tuyển bằng khối này. Không những vậy, đất nước đang cần một lượng lớn nhân lực vào những ngành trên nên khối A1 luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều em học sinh chuẩn bị bước vào đại học.

khoi-a1-gom-nhung-mon-nao-2

Khối A và A1 khác nhau như thế nào?

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Khối A00 và những thông tin cần thiết cho kỳ thi ĐH 2023
  • Khối A7 và những điều cần lưu ý khi xét tuyển đại học
  • Khối A3 gồm những môn nào? Hướng dẫn cách ôn thi khối A3 hiệu quả

Chọn khối A01 cần những tố chất nào?

Học tốt các môn tự nhiên

Vì đặc thù của khối A nói chung và khối A1 nói riêng đều là những môn học thuộc ban tự nhiên. Vì vậy, yếu tố tiên quyết trước nhất chính là các em phải học tốt các môn tự nhiên. Bởi vì đây chính là bước đệm tốt giúp các em dễ tiếp thu những kiến thức thầy cô truyền đạt.

Yêu thích khối tự nhiên

Ngoài học tốt, các em cũng phải có niềm đam mê và yêu thích những môn học của mình. Khối A1 là một khối ngành khá khô khan, vì vậy nếu không thực sự yêu thích các em sẽ có khó thể học tốt được nó. Đây cũng là khối ngành tương đối không dễ, tuy nhiên nếu có đủ sự say mê và kiên trì nỗ lực, các em vẫn sẽ chinh phục được.

khoi-a1-gom-nhung-mon-nao-1

Chọn khối A01 cần những tố chất nào?

Có tư duy logic tốt

Một điều nữa mà các em học sinh có ý định lựa chọn khối A1 làm con đường để theo đuổi chính là các em phải có một tư duy suy nghĩ logic. Các em phải có sự nhanh nhạy và trí nhớ tốt. Bởi vì đặc thù của khối học này bắt buộc các em phải tiếp xúc với các con số. Thế nên một bộ óc tiếp nhận và xử lý thông tin tốt sẽ giúp ích các em rất nhiều.

Học hỏi và không ngừng sáng tạo

Khi học bất cứ khối tổ hợp nào cũng vậy, luôn học hỏi, chăm chỉ mài mò và sáng tạo trong phương pháp học, cách giải đề là việc làm vô cùng quan trọng. Đây cũng chính là một cách để em em rèn luyện khả năng tư duy của mình. Nếu chỉ học vẹt, học cho có, các em sẽ không thể tiếp thu tốt những kiến thức mà thầy cô truyền đạt cũng như không thể theo kịp các bạn khác.

Khối A1 gồm những môn nào? Top các ngành học hot nhất hiện nay?

Khối A1 là khối xét tuyển của rất nhiều ngành học, các bạn có thể tham khảo một số ngành sau:

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Ngành công nghệ thông tin với tên tiếng Anh là Information Technology hay thường được gọi tắt là IT. Đây là một ngành học liên quan đến kỹ thuật máy tính và phần mềm bao gồm thu thập, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, xử lý và chuyển đổi thông tin…

Ngành công nghệ thông tin đang là một ngành học rất triển vọng trong hiện tại và tương lai. Nhất là trong thời buổi công nghệ số như hiện nay, các nhóm ngành công nghệ luôn được các quốc gia đầu tư phát triển. Chính vì thế, ngành này đòi hỏi một lượng lớn nhân lực trẻ, có trình độ cao. Sau khi kết thúc đại học, các em có thể xin vào làm tại các nhà mạng viễn thông, làm lập trình viên, viết code, lập trình game, sáng tạo robot và trí tuệ nhân tạo AI…

>>> Xem thêm: Công Nghệ Thông Tin học khối nào? Dự đoán điểm chuẩn năm 2023

Ngành Digital Marketing

Marketing hay Digital Marketing dịch sang tiếng Việt chính là Tiếp thị kỹ thuật số. Ngành này được hiểu là việc sử dụng công nghệ số thông qua để tiếp cận người tiêu dùng. Người học Digital Marketing sẽ được học cách hoạch định, tổ chức các kế hoạch hay chiến lược, phân tích thị trường, xây dựng nội dung quảng cáo… Nó bao gồm cả việc vận hành, quản lý và theo dõi, thống kê và phân tích số liệu, điều chỉnh…

Ngành Digital Marketing gồm hai nhóm đó chính là tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến. Tiếp thị trực tuyến bao gồm: Website Marketing, SEO, PPC, Content Marketing, Email Marketing, Social Marketing, Affiliate Marketing, Inbound Marketing, Mobile Marketing. Và tiếp thị ngoại tuyến bao gồm TV Marketing, SMS Marketing, Radio Marketing, Billboard Marketing.

>>> Xem thêm: Khối A1 nên học ngành nào? Các trường tuyển sinh khối A1

Ngành Tài Chính Ngân Hàng

Ngành tài chính ngân hàng là một ngành học liên quan đến các dịch vụ tài chính và tiền tệ. Sở dĩ ngành học này thu hút người học là do lĩnh vực tài chính ngân hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lưu thông và vận hành tiền tệ của mỗi quốc gia. Hòa cùng xu thế chung của thị trường, ngành học này nhiều năm liền đã nằm trong top đầu những ngành học được yêu thích nhất.

Tài chính ngân hàng là một vùng đất màu mỡ cho các em tự do lựa chọn ngành nghề mơ ước. Một số công việc mà các em có thể thử sức sau khi học đại học đó chính là chuyên viên tài chính, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, bảo hiểm, tín dụng… Ngoài ra, đây còn là nhóm ngành với mức lương cao và những phúc lợi vô cùng hấp dẫn.

khoi-a1-gom-nhung-mon-nao-05

Top các ngành học khối A1 hot nhất hiện nay?

Ngành Kế Toán

Lại một ngành nữa xét tuyển khối A A1 đó chính là ngành kế toán. Công việc của ngành kế toán bao gồm thu thập các thông tin về kinh tế tài chính, sau đó sẽ xử lý những thông tin đó và ghi chép lại. Những việc này đòi hỏi sự linh hoạt và tập trung cao độ. Vì vậy người học trước hết cần phải nhạy bén, biết đánh giá hiệu suất công việc và lanh lợi.

Ngày nay có không ít ngành nghề hấp dẫn chờ đợi các sinh viên kế toán như nhân viên kế toán, trưởng phòng kế toán, thanh tra kinh tế tài chính, giám đốc tài chính, làm việc tại các ngân hàng hay sàn chứng khoán… Các bạn có thể thoải mái lựa chọn làm việc tại các công ty trong và ngoài nước vì tài nguyên của ngành này vô cùng lớn.

>>> Xem thêm: Thi khối A1 và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp năm 2023

Ngành Điện Tử - Cơ Khí

Ngoài những ngành nghề nói trên, ngành điện và điện tử cơ khí cũng là một ngành học vô cùng tiềm năng của khối A1. Đây cũng là một nhóm ngành liên quan đến kỹ thuật vô cùng quan trọng trọng thời buổi công nghệ 4.0. Một số công ty và tập đoàn lớn như Samsung, Honda, Panasonic, Toyota, LG… luôn mở cửa chào đón những tay nghề trẻ và có trình độ cùng tham gia cộng sự. Tại Việt Nam, tập đoàn Vinfast cũng là một trong những tập đoàn lớn chuyên sản xuất và vận hành các thiết bị điện tử cơ khí.

Ngành học này mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Ngành điện tử cơ khí có thể giúp các bạn làm những công việc như sản xuất và chế tạo linh kiện, máy móc, chuyên viên kỹ thuật, sửa chữa các thiết bị điện tử…

Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Quản trị kinh doanh là ngành học chuyên đào tạo về lĩnh vực quản lý doanh nghiệp. Người theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo các kỹ năng thành lập cũng như điều hành công ty. Bên cạnh đó các bạn cũng được học kỹ năng lãnh đạo, phân tích thị trường, phân tích kinh doanh, kỹ năng đàm phán.

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại các trường cao đẳng hoặc đại học, chúng ta có thể đảm nhiệm được nhiều vị trí chức vụ trong công ty như nhân viên kế toán, nhân viên bán hàng, trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng kinh doanh, CEO, giám đốc điều hành… và nhiều công việc khác.

>>> Xem thêm: Xét tuyển tổ hợp Toán Lý Hóa và những điều cần biết

Ngành Sư Phạm

Vẫn còn một ngành nữa phải được gọi tên đó chính là nhóm ngành sư phạm. Đây là ngành học đào tạo ra một đội ngũ giáo viên có đủ tri thức và lòng yêu nghề. Vài yêu cầu cơ bản khi muốn theo đuổi nghề sư phạm đó chính là tình yêu dành cho các em học sinh, trình độ kiến thức cao và sâu rộng, luôn tìm tòi học hỏi không ngừng các phương pháp giảng dạy mới nhằm đem lại hiệu quả giảng dạy cao nhất.

Đối với các em học khối A1 muốn theo đuổi ngành sư phạm có thể giảng dạy các môn Toán, Lý, tiếng Anh, giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học. Hoặc cũng có thể làm trong lĩnh vực quản lý giáo dục.

Trên đây là những thông tin về khối A1 dành cho các em học sinh đang còn phân vân về sự lựa chọn của mình. Dù lựa chọn khối nào đi nữa thì các em cũng phải cố gắng học tập thật tốt, siêng năng và kiên trì. Chúc tất cả sĩ tử có được sự tự tin để hoàn thành xuất sắc kỳ thi quan trọng sắp tới!

—-

The Dewey Schools là hệ thống trường quốc tế tốt nhất hiện nay tại Hà Nội, là trường tiên phong mang đến nền giáo dục chuẩn Mỹ và thế giới tại Việt Nam. Được thành lập từ năm 2011, đến nay Trường quốc tế Dewey đã có cho mình hơn 8000 học sinh, 1600 cán bộ nhân viên, 4 cơ sở trường tại Hà Nội và Hải Phòng. Ngoài cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất, Dewey Schools còn ghi điểm trong mắt phụ huynh bởi chất lượng đào tạo và triết lý giáo dục nổi bật giúp học sinh có được hành trang tốt nhất để bước vào đời.

Thông tin cơ bản:

  • Hotline: 19003293
  • Website: https://thedeweyschools.edu.vn/
  • Học phí trường Dewey