Đơn vị:

Tròng Viễn Thị

Lão thị và viễn thị là gì?

Lão thị là gì?

Lão thị thường xuất hiện ở độ tuổi 40 trở đi hoặc đôi khi sớm hơn hoặc muộn hơn, tuy nhiên càng nhiều tuổi thì tật lão thị càng trở nên nặng hơn. Cơ chế chính xác của tật lão thị vẫn chưa được hiểu rõ một cách chắc chắn, nhưng có thể thấy rõ ràng nguyên nhân là do sự xơ cứng của thủy tinh thể làm giảm sự đàn hồi (Theo Vinmec)

kính lão đa tròng eye plus

Dấu hiệu nhận biết chứng lão thị là không nhìn thấy rõ chi tiết các vật ở trong tầm tay (ví dụ như vân tay, chữ trên điện thoại, sách báo, đồng hồ…). Đặc biệt trong điều kiện ánh sáng yếu, người bị lão thị gần như không đọc được các chi tiết này và nếu muốn nhìn rõ phải đưa ra xa mắt, khoảng cách ngày càng xa hơn tùy theo mức độ lão thị. Bệnh nhân khi nhìn cần ánh sáng nhiều hơn, mắt phải nheo lại nhưng không duy trì được lâu mà phải dừng lại vì mỏi mắt, chảy nước mắt, nhức đầu.

Viễn thị là gì?

Viễn thị là tình trạng khi mắt không thể nhìn rõ các vật ở gần, nhưng lại có thể nhìn rất rõ các vật thể ở xa. Viễn thị có thể ảnh hưởng đến khả năng tập trung của người bệnh. Trong một số trường hợp viễn thị nghiêm trọng, bệnh nhân chỉ có thể nhìn thấy những thứ ở khoảng cách rất xa, các vật ở gần mắt không thể điều tiết hoàn toàn được, mắt nhìn mờ, để lâu dễ dẫn đến nhược thị. (Theo Mayoclinic)

Tròng kính viễn phị Eye Plus

Viễn thị là tật khúc xạ có thể di truyền trong gia đình. Triệu chứng của tật viễn thị khá giống với tật lão thị ở người già.

Lựa chọn tròng kính lão phù hợp

Kính lão 2 tròng

Kính 2 tròng gồm 2 thấu kính có độ khác nhau, trong đó 1 thấu kính được đặt ở giữa tròng kính. Khi đeo lên mắt bạn sẽ có cảm nhận rằng tròng kính được chia làm 2 phần rõ rệt. Nhìn vào phần phía trên bạn có thể quan sát được các vật ở xa. Phần phía dưới sẽ giúp bạn có thể nhìn rõ các vật ở gần mình hơn. (Healthline)

Kính lão hai tròng

Điều này buộc người đeo phải di chuyển mắt lên xuống giữa phần trên và dưới. Việc phải sử dụng mắt kính 2 tròng theo cách nói trên thực sự rất mệt mỏi. Lâu dần người đeo sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và căng cơ mắt, cổ.

Kính lão đa tròng

Tròng kính đa tròng không có đường phân tách các thấu kính khác nhau. Mặc dù vậy chúng vẫn mang đến tầm nhìn rõ ràng ở mọi khoảng cách. Đây là một sự khác biệt rất lớn so với kính 2 tròng thông thường.

Kính lão đa tròng

Khi đeo kính, cả mắt và đầu của người dùng đều ở vị trí tự nhiên nhất. Bạn có thể thoải mái nhìn các vật ở xa, trung bình hay gần. Kính không tạo ra sự thay đổi đột ngột về độ cận, không phải chuyển động phần đầu liên tục nữa.

Kính lão đa tròng đổi màu

Nếu bạn vừa muốn đeo kính lão vừa muốn đeo kính râm, thì kính lão đa tròng đổi màu sẽ là một sự lựa chọn tiện lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Tròng kính lão đổi màu

Mắt kính lão đa tròng đổi màu là công cụ bảo vệ mắt tuyệt vời. Sản phẩm này vừa giúp mắt nhìn rõ vừa chống chói và ngăn chặn tia UV chiếu vào võng mạc. Từ đó bảo vệ mắt tốt hơn, tránh nguy cơ tổn thương mắt do ánh nắng mặt trời.

Kính lão chống ánh sáng xanh

Có lẽ nhu cầu chống ánh sáng xanh hiện nay là vô cùng cần thiết khi mà tần suất sử dụng các thiết bị điện tử ngày càng nhiều. Một chiếc kính lão tích hợp thêm chức năng kính chống ánh sáng xanh sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Các lưu ý khi sử dụng kính lão

Đối với trường hợp người bị lão thị thì cần phát hiện sớm và phải điều chỉnh bằng cách đeo kính lão để có thể nhìn gần được rõ ràng hơn. Một số người cao tuổi đã lựa chọn giải pháp không dùng kính lão vì sợ làm tăng nhanh số kính. Điều này là không chính xác.

Trong thực tế thì có một số ít người bị lão thị ở mức độ nhẹ có thể không dùng kính lão và cố gắng để vật ra xa hơn thì mắt vẫn có thể đọc được. Tuy nhiên điều này sẽ gây ảnh hưởng tới mắt và hệ thần kinh vì mắt phải điều tiết quá mức.

Vì vậy, người bị lão thị khi đọc, nhìn gần cần dùng kính lão để mắt có thể nhìn rõ hơn. Nên khám chuyên khoa mắt để chọn số kính thích hợp vì số kính quá cao hoặc quá thấp đều không tốt, như thế, mắt phải điều tiết nhiều sẽ chóng mệt mỏi. Hơn nữa người bị lão thị nên chọn kính không màu.

Cách lựa chọn kính lão tiêu chuẩn tốt là người đọc có thể đọc được rõ ràng. Khi đeo kính lâu đôi mắt vẫn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái.

Các thương hiệu kính lão nổi tiếng

Trên thị trường kính mắt, gọng kính hiện nay có rất nhiều thương hiệu tròng kính lão thị nổi tiếng với chất lượng hàng đầu, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu nổi tiếng sau đây:

Tròng kính lão thị Essilor - xuất xứ từ Pháp

  • Varilux X Series: Công nghệ đột phá cho những hoạt động ở khoảng cách cực gần, được tối ưu dựa trên các thông số cá nhân về độ mắt, gọng kính và thói quen đọc của từng người
  • Varilux Physio: Mở rộng hơn nữa vùng nhìn rõ, và cả thiện độ sắc nét, mượt mà
  • Varilux Comfort: Tầm nhìn rộng và rõ nét kể cả trong điều kiện ánh sáng thấp, tư thế vai và đầu thoải mái tối đa
  • Varilux Liberty: Vùng nhìn gần mở rộng hơn kính đa tròng thông thường, phù hợp với những người mới đeo.

Địa chỉ mua kính lão giá tốt uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang sống ở Thủ đô Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể ghé các cơ sở của Eye Plus, thuận tiện di chuyển dù cho bạn có ở ngoại thành hay nội thành.

Còn nếu bạn ở các thành phố khác thì có thể liên hệ qua hotline hoặc inbox fanpage để được tư vấn miễn phí và giao hàng nhanh chóng toàn quốc.