Đơn vị:

Labrador

THÔNG TIN VỀ CHÓ LABRADOR

Chó Labrador Retriever là giống chó săn mồi (gun dog) được nuôi phổ biến nhất ở Mỹ. Cái tên “Labrador” bắt nguồn từ tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “Người lao động”. Tổ tiên của chúng có nguồn gốc từ Canada. Ban đầu loài chó này chuyên dùng để đánh hơi và tha mồi trong các cuộc đi săn. Đến năm 1800, Labrador được đem về Anh và trở nên phổ biến hơn. Cho đến nay, chúng được coi một trong những loài chó nuôi trong gia đình phổ biến nhất trên thế giới.

Nguồn gốc chó Labrador

LÝ DO NÊN NUÔI LABRADOR

Thông Minh, Dễ Huấn Luyện Chó Labrador đứng thứ 7 trong danh sách Các loài chó thông minh nhất thế giới. Não bộ của loài chó này có thể hiểu đúng và tuân thủ theo mệnh lệnh ở mức độ cao. Chúng hiểu các câu lệnh mới chỉ sau 5 lần nhắc lại. Khả năng thực hiện đúng câu lệnh ngay trong lần đầu tiên là 95% trở lên.Chó labrador rất thông minhHiền Lành, Thân Thiện Labrador rất thân thiện, chúng yêu thích trẻ em và sống hòa đồng với những vật nuôi khác. Tại nhiều nước châu Âu, chúng trỏ thành bạn đồng hành đáng tin cậy hỗ trợ người mù và người tàn tật.Chó labrador hiền lành và rất thân thiệnBơi Lội Rất Giỏi Labrador được xếp vào Top đầu những loài chó bơi giỏi nhất. Giống chó này cũng rất thích chơi đùa, nhất là nghịch nước và bơi lội. Nhiều quốc gia trên thế giới còn sử dụng chó Labrador cho mục đích đánh hơi và săn tìm những đồ vật bị thất lạc.

Chó labrador bơi lội giỏiĐặc Biệt Trung Thành Loài chó này sống rất tình cảm và biết vâng lời. Một chú chó Labrador có xu hướng trung thành tuyệt đối với chủ nuôi lớn chúng. Chúng có thể sẽ trải qua một khoảng thời gian bị sốc và rất khó khăn nếu phải đổi chủ khi đã trưởng thành.Chó labrador rất trung thành

ĐẶC ĐIỂM, PHÂN LOẠI CHÓ LABRADOR

- Trọng lượng trung bình của một chú chó Labrador có dao động từ 25 - 30kg, chiều cao khoảng 58cm. Trong khi đó, trọng lượng của một chú Labrador đực có thể đạt từ 30 - 35kg với chiều cao 54 - 60cm. - Labrador có thân hình rắn chắc và khỏe mạnh. Phần thân của chúng khá dài với bộ lông ngắn, ôm sát vào cơ thể. Bộ lông có hai lớp với 3 màu phổ biến: Vàng, đen và socola.màu sắc chó labrador- Trong quá trình hình thành và phát triển, Labrador được chia thành hai giống với những đặc điểm riêng biệt. - Labrador có nguồn gốc từ Anh: Có thân hình chắc khỏe, thân khá dày và vuông vức hơn. - Labrador có nguồn gốc từ Mỹ: Có thân hình cao lớn và thon hơn so với những giống có nguồn gốc từ Anh.

LƯU Ý KHI CHỌN MUA LABRADOR

- Ngoại hình tổng thể: Chọn những con có thân hình khỏe mạnh, rắn chắc. Ngực rộng, sống lưng dài & thẳng. - Phần đầu rộng, mặt gọn, đường nét rõ ràng. Phần hàm rộng & chắc chắn, sống mũi to dày. Đôi mắt tinh nhanh, màu hạt dẻ hoặc nâu đỏ. - Chân thẳng đều, các xương chi chắc khỏe, giữa các ngón chân phải có màng.lưu ý khi chọn mua chó labrador- Lông ngắn và thẳng, hoàn toàn không lượn sóng. Khi chạm vào cảm giác dày và cứng. Toàn bộ cơ thể chỉ có 1 màu lông: Đen, vàng hoặc socola. (*) Lưu ý: Chỉ mua những bé có tuổi đời trên 50 ngày tuổi, được tiêm chủng ít nhất 1 mũi vắc xin. Yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ hợp đồng mua bán, chính sách bảo hành, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ…

LƯU Ý KHI NUÔI DẠY

- Labrador là loài chó dễ nuôi và rất háu ăn. Cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để chó phát triển toàn diện. Lượng thức ăn hàng ngày tăng giảm tùy theo độ tuổi và cần đảm bảo có đủ các chất protein, canxi, chất béo, đam, các vitamin và khoáng chất… - Nên cho chó ăn đúng giờ và đủ lượng quy định. Dụng cụ chứa đồ ăn phải được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thay nước cho chó 3 lần mỗi ngày.lưu ý khi nuôi chó labrador- Đây là loài chó có bộ lông ngắn, gọn gàng nên không tốn nhiều công chăm sóc. Dù vậy, bạn cũng nên chải lông, tắm rửa định kỳ cho chó mỗi tuần 1 lần để chúng luôn sạch sẽ. - Chó Labrador rất thông minh, có thể hiểu mệnh lệnh rất nhanh. Tuy nhiên bạn nên huấn luyện cho chó ngay từ khi còn nhỏ. Bắt đầu từ những bài tập dễ và nâng dần mức độ khó ở các bài tập về sau. Hãy kiên trì và nghiêm khắc trong quá trình huấn luyện. Đồng thời cũng cần những hành động khen thưởng, động viên khi chó làm tốt nhiệm vụ. - Labrador rất năng động và thích chạy nhảy nên cần được ra ngoài vận động thường xuyên. Bạn có thể đưa chó đi dạo, tắm nắng vào buổi sáng và tham gia các môn thể thao ngoài trời như bắt bóng, chạy theo xe, bơi lội,… để rèn luyện thể chất toàn diện.