Đơn vị:

Mít sấy bằng nồi chiên không dầu vàng ươm - giòn rụm - ăn là mê

Mít sấy là món ăn vặt được yêu thích với hương vị thơm ngon đặc trưng của mít cùng kết cấu giòn rụm của hoa quả sấy khô. Với sự tiện lợi của nồi chiên không dầu, bạn có thể dễ dàng làm mít sấy tại nhà mà không cần phải lo lắng về việc sử dụng nhiều dầu mỡ. Dưới đây là cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản. Cùng tham khảo nhé!

1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với những nguyên liệu đơn giản sau, bạn có thể dễ dàng làm món mít sấy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu ngay tại nhà cho gia đình 2 - 3 người cùng thưởng thức.

  • Mít: 500gr

  • Chanh tươi: 2 quả

  • Muối ăn: 1 muỗng canh

  • Đường: 3 muỗng canh

Nguyên liệu đi kèm khi thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu đi kèm khi thực hiện món mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý khi chọn mít:

  • Mít thái thường dày, mít chín tới sẽ giòn ngọt thanh không bị nát như mít mật.

  • Chất lượng thành phẩm từ mít thái cao hơn bởi vị ngọt vừa phải, mít giòn không bị sượng hay hư hỏng

  • Giá cả của mít thái cũng phù hợp với những người có mong muốn thử làm món mít sấy tại nhà

Chuẩn bị loại mít thái chín tới giòn, ngọt thanh

Chuẩn bị loại mít thái chín tới giòn, ngọt thanh

2. Bước 2: Sơ chế mít tươi

Mít tươi sau khi mua về bạn cần sơ chế để làm sạch đồng thời xử lý để dễ dàng thực hiện trong các khâu tiếp theo của món mít sấy.

2.1. Tách mít tươi

Dùng dao cắt từng múi mít, loại bỏ hạt, cắt múi mít làm đôi và loại bỏ những xơ nhỏ, giữ lại phần xơ cái chín vàng và to.

Tùy vào sở thích và độ to của múi mít, bạn có thể cắt hoặc xé thành 3 hoặc 4 miếng nhỏ đều nhau. Không nên cắt hoặc xé mít quá nhỏ bởi khi sấy, nhiệt độ cao sẽ làm mít teo lại đáng kể.

Tách mít tươi loại bỏ hạt và xơ mít

Tách mít tươi loại bỏ hạt và xơ mít

2.2. Ngâm mít tươi

Sau khi tách, bạn chuẩn bị một bát nước lạnh, tiếp tục vắt 2 quả chanh và thêm 1 muỗng canh muối vào bát.

Nhẹ nhàng khuấy đều cho muối tan ra, sau đó bạn bỏ phần mít đã chuẩn bị vào bát ngâm trong vòng 10 - 15 phút. Bước này sẽ giúp mít loại bỏ phần nhựa còn dính lại sau khi tách, đồng thời tăng hương vị cho món mít sấy.

Ngâm mít để loại bỏ phần nhựa còn sót lại

Ngâm mít để loại bỏ phần nhựa còn sót lại

2.3. Rửa sạch mít tươi

Khi ngâm xong, bạn rửa lại nhẹ nhàng phần mít đã tách với nước sạch từ 2 - 3 lần tránh múi mít bị dập nát.

Sau khi rửa sạch phần nước ngâm mít, bạn vớt mít ra rổ để ráo đến khi mít hoàn toàn khô hoặc dùng giấy thấm làm khô mít. Mít sấy bằng nồi chiên không dầu cần được thực hiện khi mít khô để tránh nồi gặp sự cố khi chiên, nướng.

Rửa sạch để mít ráo nước hoàn toàn

Rửa sạch để mít ráo nước hoàn toàn

3. Bước 3: Sấy mít bằng nồi chiên không dầu

Các bước sơ chế nguyên liệu đã hoàn tất, tiếp đến sẽ là các bước thực hiện sấy mít đơn giản bằng nồi chiên tại nhà.

3.1. Làm nóng nồi chiên không dầu

Trước khi cho sấy mít bằng nồi chiên không dầu thì bạn cần làm nóng nồi trước với mức nhiệt 180 độ trong vòng 5 phút.

Bước này sẽ giúp nhiệt độ trong nồi tăng cao ổn định, luồng không khí tỏa khắp khoang chiên, khi bạn cho phần mít đã chuẩn bị vào sấy cũng sẽ nhanh chóng chín đều khắp các mặt mà không lo cháy khét.

Nếu bạn thấy nồi chiên không dầu không vào điện hãy tham khảo ngay bài viết của SUNHOUSE để tìm nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất nhé.

Làm nóng nồi chiên trước khi cho mít vào sấy

Làm nóng nồi chiên trước khi cho mít vào sấy

3.2. Xếp lượng mít tươi vừa đủ vào nồi chiên không dầu

Khi sấy, bạn nên chia thành 2 - 3 lần cho đến hết lượng mít đã chuẩn bị để mít chín đều, giòn ngon.

Mít xếp vào nồi chiên cần có khoảng cách ít nhất 1cm giữa các múi mít, dàn đều đến khi hết diện tích khay đựng và bắt đầu sấy. Không nên xếp chồng 2 lớp mít lên nhau sẽ khiến mít không chín đều do 2 lớp không có khoảng cách cho không khí nóng.

Xếp mít có khoảng cách để mít được sấy đều các mặt

Xếp mít có khoảng cách để mít được sấy đều các mặt

3.3. Thao tác làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Mít sấy có thể được thực hiện bằng nồi chiên không dầu cơ hoặc nồi chiên không dầu điện tử với các thao tác khác nhau, cụ thể tham khảo như sau.

3.3.1. Làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu có cài đặt chế độ sấy

Nồi chiên không dầu điện tử đến từ SUNHOUSE hiện nay đã trang bị tính năng Sấy hoa quả vô cùng tiện lợi với các bước thao tác nhanh chóng như sau:

  • Thao tác trên màn hình cảm ứng, điều chỉnh mức nhiệt 130 độ và cài đặt trong vòng 30 phút.

  • Chọn tính năng Sấy hoa quả trên màn hình cảm ứng.

  • Khi nồi chế biến, bạn không cần lật trở trong quá trình sấy, khi món ăn đã hoàn tất nồi chiên sẽ tự động chuyển sang chế độ làm ấm đồng thời phát tiếng báo hiệu.

Tính năng Sấy hoa quả tiện lợi, dễ thao tác

Tính năng Sấy hoa quả tiện lợi, dễ thao tác

3.3.2. Làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu không cài đặt chế độ sấy

Đối với nồi chiên không dầu cơ, bạn cần thao tác trên các núm xoay của nồi chiên như sau:

  • Xoay núm nhiệt độ về 130 độ sau đó xoay núm để điều chỉnh thời gian sấy trong 30 phút.

  • Sau 15 phút sấy, bạn cần mở giỏ chiên để kiểm tra mít sấy đồng thời lật trở các mặt để mít được chín đều, thơm ngon.

Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian trên nồi chiên không dầu cơ

Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ và thời gian trên nồi chiên không dầu cơ

Ưu điểm của nồi chiên không dầu cơ là bạn có thể linh hoạt cài đặt mức nhiệt và thời gian nấu theo kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng núm vặn cơ có thể bị hỏng. Mời bạn tham khảo cách xử lý nồi chiên không dầu bị hỏng nút vặn từ chuyên gia kỹ thuật SUNHOUSE nhé.

4. Bước 4: Kiểm tra chất lượng mít & Thưởng thức

Món mít sấy bằng nồi chiên không dầu thành công sẽ có màu vàng đẹp mắt, khi cắn giòn rụm cùng hương vị ngọt thanh của múi mít chín vừa.

Tiết kiệm thời gian sấy mít khi sử dụng nồi chiên không dầu

Tiết kiệm thời gian sấy mít khi sử dụng nồi chiên không dầu

Món ăn vặt thơm ngon này có thể kết hợp cùng sữa chua tạo nên món sữa chua hoa quả hay thưởng thức cùng trà nóng trong ngày thời tiết se lạnh đầu đông cũng là một lựa chọn không tồi.

Mít sấy có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm thơm ngon

Mít sấy có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm thơm ngon

Xem thêm video hướng dẫn làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

5. 3 Mẹo làm mít sấy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Bên cạnh các công đoạn sơ chế, thao tác trên nồi chiên, bạn cũng cần lưu ý những mẹo nhỏ sau đây để có được món mít sấy thơm ngon, giòn rụm đúng ý:

  • Cân nhắc mức nhiệt độ phù hợp theo độ chín của mít: Nhiệt độ và thời gian hướng dẫn thực hiện mang tính chất tham khảo chung với loại mít chín vừa, nếu mít bạn lựa chọn có độ chín khác bạn nên điều chỉnh cho phù hợp như mít chín quá sẽ cần nhiều thời gian hơn mít còn giòn.

  • Ưu tiên nồi chiên không dầu có chế độ sấy hoa quả hoặc nồi đa dạng mức nhiệt: Các mẫu nồi chiên hiện nay trên thị trường khá đa dạng nhưng nếu có thể, bạn nên ưu tiên chọn mua những mẫu nồi có sẵn chế độ Sấy hoa quả như nồi chiên SUNHOUSE để tiết kiệm thời gian cũng như dễ dàng thao tác khi nấu nướng.

  • Hạn chế mở nồi liên tục trong quá trình sấy: Mở nồi chiên liên tục sẽ làm nhiệt trong nồi thất thoát đáng kể, ảnh hưởng lớn tới mít như mít sấy không đều hay mặt cháy mặt khô.

    Bạn chỉ nên mở tối đa 1 lần đối với 1 lượt sấy để lật trở múi mít và đảm bảo thao tác nhanh chóng để nhiệt độ được đảm bảo.

Mít sấy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Mít sấy thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

>>> Xem thêm: Quạt nồi chiên không dầu không chạy do đâu? Xem ngay 6 cách khắc phục

Món mít sấy bằng nồi chiên không dầu không chỉ là món ăn được yêu thích rộng rãi mà còn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Thay vì lựa chọn những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nay với công thức đơn giản bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho gia đình những món ăn vặt thơm ngon như mít sấy nói riêng, hoa quả sấy nói chung.

Để có được món ăn trọn vẹn nhất, bạn không nên bỏ qua những mẫu nồi chiên không dầu đến từ SUNHOUSE tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, tiện lợi, trợ thủ đắc lực trong gian bếp của gia đình bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về món mít sấy hay nồi chiên không dầu SUNHOUSE, hãy để lại bình luận bên dưới để nhận được phản hồi nhanh nhất nhé!