Đơn vị:

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị

1 Cách làm trân châu bằng bột năng truyền thống

Làm trân châu trắng bằng bột năng theo cách truyền thống thực ra vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây để có thể tạo ra được thành quả chất lượng nhé.

1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bột năng: 160g (11 muỗng canh)

- Bột rau câu: 10g (⅔ muỗng canh)

- Đường trắng: 45g (3 muỗng canh)

- Nước sôi: 250ml

1.2. Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột năng

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần trộn đều bột năng, bột rau câu và đường trắng vào với nhau sao cho tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đổ từ từ nước sôi vào trong bát đựng hỗn hợp bột vừa trộn xong. Sau đó bạn hãy đảo đều tay, đợi hỗn hợp hơi nguội lại thì dùng tay nhào nặn cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm và mịn, tạo thành khối hoàn chỉnh là được.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 2

- Bước 3: Từ khối bột trên, bạn bắt đầu tách nó ra để tạo thành từng viên trân châu với kích thước nhỏ vừa đủ dùng. Mỗi khi tạo thành một viên trân châu, bạn lăn nó qua một lớp áo bột để chúng không bị dính vào nhau khi nấu.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 3

- Bước 4: Bạn bắc nồi lên bếp, đổ khoảng 2 lít nước vào nồi sao cho có thể ngập nước hết được chỗ trân châu vừa tạo. Sau đó bạn bật bếp, đun sôi nước, cuối cùng mới đổ chỗ trân châu kia vào để nấu.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 4

- Bước 5: Dùng muỗng đảo qua trân châu vài lần để chúng không bị dính vào nhau và dính xuống đáy nồi. Đến khi trân châu nổi hết trên mặt nước thì bạn tắt bếp, đậy vung để ủ thêm 10 phút. Cuối cùng mới vớt hết ra và cho vào ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 phút để tạo độ giòn.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 5

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm trân châu trắng bằng bột năng theo cách đơn giản và dễ thực hiện nhất rồi. Hạt trân châu thành phẩm cần có màu trắng trong, hơi ngà ngà một chút. Đồng thời các hạt trân châu cần không bị dính vào nhau. Khi sử dụng thì trân châu cần có độ giòn, dai, ngon và không bị cứng.

2 Cách làm trân châu bằng bột năng và milo

Trân châu được làm từ bột năng và milo là một cách làm vô cùng độc đáo, khiến cho trân châu có màu sắc ngả nâu và có vị ngọt của milo. Từ đó bạn sẽ tạo ra được những thức uống ngon miệng theo cách của riêng mình.

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bột năng: 130g (8 muỗng canh)

- Bột nếp: 20g (hơn 1 muỗng canh)

- Bột milo (cacao): 20g (hơn 1 muỗng canh)

- Đường trắng: 45g (3 muỗng canh)

- Nước sôi: 200ml

2.2. Hướng dẫn cách làm trân châu bằng bột năng và milo

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần trộn đều hỗn hợp bột năng, bột nếp, bột cacao và đường trắng lại với nhau để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 6

- Bước 2: Tiếp theo, bạn đổ từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột, sau đó đảo đều và dùng tay để nhào bột, từ đó tạo thành một khối bột hoàn chỉnh, có độ mềm và mịn.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 7

- Bước 3: Bạn tách khối bột ra để tạo thành từng viên trân châu có kích thước vừa đủ dùng. Sau khi tạo hình thành công, bạn lăn các viên trân châu qua một lớp áo bột để chúng không bị dính vào nhau trong khi nấu.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 8

- Bước 4: Bạn đun sôi 2 lít nước trong nồi, khi nước sôi thì bắt đầu thả trân châu vào để đun, dùng đũa khuấy đều để tránh các viên bị dính vào nhau.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 9

- Bước 5: Sau khi các viên trân châu bắt đầu nổi lên, bạn tắt bếp, đậy vung và để đó trong 10 phút. Cuối cùng, bạn vớt hết trân châu ra rồi cho vào ngâm trong nước đá lạnh khoảng 5 phút để tạo độ giòn, dẻo khi ăn.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 10

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm trân châu bằng bột năng và milo theo cách đơn giản nhất rồi. Hạt trân châu thành phẩm cần có màu nâu vàng giống màu cacao. Đồng thời các hạt trân châu cần không bị dính vào nhau. Khi sử dụng thì trân châu cần có độ giòn, dai, ngon và không bị cứng.

3 Cách làm trân châu bằng bột năng và đường đen

Trân châu đường đen là một món vô cùng nổi tiếng và được giới trẻ ưa chuộng nhất hiện nay. Để tạo ra đường những viên trân châu có màu đen bóng bẩy, đòi hỏi nguyên liệu đặc biệt và cách làm đúng đắn.

3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Bột năng: 200g (13 muỗng canh)

- Đường đen Hàn Quốc: 150g (10 muỗng canh)

- Bột nếp: 50g (3 muỗng canh)

- Bột cacao: 5g (5 thìa cà phê)

3.2. Hướng dẫn cách làm trân châu đường đen bằng bột năng

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải chế nước đường đen cùng với bột cacao. Bằng cách đun sôi 300ml nước trong nồi, sau đó bạn đổ bột cacao và đường đen vào để nấu sao cho hỗn hợp hòa tan hết với nhau tạo thành hỗn hợp nước đường.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 11

- Bước 2: Bạn trộn đều bột năng và bột nếp với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Sau đó bạn rót từ từ nước đường còn nóng vào hỗn hợp bột rồi dùng muỗng trộn đều.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 12

- Bước 4: Đợi cho hỗn hợp nguội bớt, bạn dùng tay nhào nặn bột để tạo thành khối dẻo và mịn, có màu nâu đen hoàn chỉnh.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 13

- Bước 5: Bạn tách khối bột ra để nặn thành từng viên trân châu với kích thước đủ dùng. Sau đó lăn từng viên qua một lớp áo bột để tránh chúng bị dính vào nhau trong khi nấu.

- Bước 6: Đun sôi 2 lít nước trong nồi, sau đó thả các viên trân châu vào để nấu. Dùng đũa đảo đều để tránh chúng bị dính vào nhau. Đun cho đến khi trân châu nổi lên trên thì tắt bếp, đậy vung và để đó khoảng 10 phút thì vớt ra, cuối cùng cho vào trong nước đá lạnh khoảng 5 phút để tạo độ giòn, dẻo khi ăn.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 15

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách làm trân châu đường đen bằng bột năng một cách dễ dàng nhất rồi. Hạt trân châu đường đen thành phẩm cần có màu đen óng ả, đẹp mắt. Đồng thời các hạt trân châu cần không bị dính vào nhau. Khi sử dụng thì trân châu cần có độ giòn, dai, ngon và không bị cứng.

4 Cách bảo quản trân châu sau khi làm xong

Trân châu sau khi được làm xong cần phải bảo quản để sử dụng dần dần. Sau đây là gợi ý cách để bạn có thể bảo quản trân châu dài lâu, phục vụ cho việc chế biến đồ uống, các món ăn đi kèm:

- Khi nấu xong trân châu, bạn cần cho chúng vào hộp để cất trong ngăn mát của tủ lạnh. Như vậy có thể dùng liên tục được từ 3-4 ngày.

- Khi mới lấy trân châu từ tủ lạnh, chúng có thể sẽ bị “lại bột” khiến các viên trân châu bị cứng. Do đó bạn cần đem chúng vào lò vi sóng để bắn trong vòng 3-5 phút sẽ giúp làm mềm lại trước khi dùng để chế biến đồ uống.

- Trân châu sau khi làm xong nên dùng ngay trong vòng 3 ngày để tránh làm giảm mùi vị.

3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị - 16

5 Một số lưu ý khi làm trân châu bằng bột năng

- Tuyệt đối không được bỏ qua khâu ngâm trân châu trong nước đá lạnh sau khi nấu. Bởi như vậy mới khiến các viên trân châu mềm, giòn và dẻo khi ăn.

- Lượng đường trộn với bột để tạo hình trân châu cần vừa đủ, không nên quá nhiều, bởi như vậy sẽ tránh được tình trạng nước đường chảy ra trong khi nấu khiến viên trân châu bị nhão.

- Không dùng nước lạnh để trộn bột năng, bởi khi nấu trân châu sẽ khiến chúng không có độ dẻo, giòn ngon cần thiết.

- Đun nước thật sôi rồi mới thả các viên trân châu vào để nấu, từ đó sẽ giúp bạn tránh tình trạng bột bị bở, nhão ra.