Đơn vị:

Mâm cúng xe mới mua

Mâm cúng xe mới mua, cách cúng xe ô tô mới mua về hay cúng xe thì quay ra hay quay vào, sẽ có những lễ vật gì trên mâm lễ cúng xe mới. Qua bài viết này Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc sẽ hỗ trợ, giải đáp cho gia chủ để có buổi lễ cúng xe mới suôn sẻ, gặp nhiều vận may tài lộc nhé.

Ý nghĩa tại sao phải làm mâm cúng xe mới?

Chuẩn bị mâm lễ vật cúng xe mới là một hoạt động phổ biến đối với người mới mua xe hoặc xuất hành đầu năm nhằm thể hiện sự thành tâm của chủ xe đối với các vị thần linh, thổ địa…Lễ cúng xe mới theo quan niệm tín ngưỡng, vì nó ảnh hưởng đến sự bình an của chiếc xe và cả người lái nên không phải chỉ làm một cách qua loa là được.

Cúng xe mới phải được chọn ngày một cách tỉ mỉ, cẩn thận và tránh những ngày xấu làm ảnh hưởng đến vận may. Cầu cho phương tiện được bền bỉ với thời gian, ít hư hỏng. Nhất là người điều khiển được bình an, tránh những tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra trên đường.

mâm lễ cúng xe tải mới

Lễ vật trên mâm cúng xe có những gì?

1.Trái cây ngũ quả - 1 phần.

2 Hoa tươi - 1 bó.

3 Nhang (hương).

4 Đèn cầy (Nến) - 2 ly.

5 Gạo - 1 gói.

6 Muối - 1 Gói.

7 Rượu - 1 chai.

8 Giấy Cúng Xe Mới - 1 bộ.

9 Đường thẻ - 1 phần.

10 Bánh, kẹo, cốm, nổ, bim - 1 phần.

11 Mía, cóc, ổi, đậu, khoai - 1 phần.

12 Xôi gấc đậu xanh - 6 phần.

13 Chè trôi nước - 6 phần.

14 Cháo trắng - 6 phần.

15 Gà trống ta luộc chéo cánh - 1 con.

Dụng cụ đi kèm

1 Ly sứ hồng cánh sen - 6 cái.

2 Chén, Đũa, Muỗng - 6 bộ.

mam cung xe moi chuan truyen thong
mâm cúng xe mới chuẩn lễ vật truyền thống

Điều lưu ý trong nghi lễ mâm cúng xe mới mua về

Nên đặt mâm cúng xe ở vị trí nào?

Thông thường lúc mới mua xe ô tô đem về chủ xe nên cúng và đặt mâm lễ khấn xe mới ở ngoài sân, trước cửa nhà hoặc nơi dừng chân của phương tiện. Lưu ý khu vực cúng xe mới cần được dọn dẹp sạch sẽ, có thể dùng chổi quét dọn hoặc dùng nước tưới đối với sân đất, cát.

Đầu xe quay ra hay quay vào khi cúng?

Nên quay xe ra ngoài hoặc quay đầu xe về hướng mâm cúng, không được quay đầu xe hướng vào nhà hoặc cổng, ngõ vào nhà.

mâm cỗ cúng xe mới
mâm lễ cúng xe đơn giản

Nên cúng hoa gì cho lễ cúng xe mới?

Trong mâm lễ thì hoa cũng có mang một ý nghĩa riêng, đa phần gia chủ sẽ chọn 2 loài hoa:

  • Hoa cúc: Đây luôn là loại hoa xuất hiện trên mâm lễ thờ cúng hay bàn thờ. Việc chọn hoa cúc cho mâm cúng xe mới để cầu sự bình an cho gia chủ.
  • Hoa đồng tiền: Rất được mọi người yêu thích, nhất là các hộ kinh doanh. Với ý nghĩa mong cầu sự máy mắn, tài lộc về cho mình.

Chọn ngày giờ đẹp để cúng xe mới

Để mang lại may mắn đến cho cả xe và chủ xe thì phải xem xét cẩn thận chọn ngày cúng xe mới để mang lại may mắn đến cho cả xe và chủ xe.

Việc chọn ngày giờ tốt để sắm sử bày biện mâm cúng cho xe mới. Đa số mọi người sẽ xem ngày trước khi cúng, ngày cúng được chọn sẽ là ngày hợp với tuổi của chủ xe, giờ cúng sẽ là giờ hoàng đạo trong ngày.

lễ vật cúng xe ô tô mới

Bài văn khấn cúng xe mới mua

Bài văn khấn cúng xe mới chính là lời thỉnh cầu, lời tạ lễ, mong cầu đến với các bậc thần linh.

bài văn khấn cúng xe mới

Đặt mâm cúng xe mới trọn gói chuẩn truyền thống ở đâu?

Để nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp. Tránh tình trạng chuẩn bị lễ vật cho mâm cúng xe mới đi sai lệch chuẩn truyền thống và thiếu xót.

Hiện nay Đồ cúng Tâm Phúc đã đáp ứng được gần hầu hết các tỉnh phía Nam như: Bình Dương, Đồng Nai, TP HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ, Long An… và các tỉnh khác lân cận.

mam cung xe moi tron goi

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói, cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7… Nhận đặt xôi chè cúng, mâm quả cưới hỏi.

Liên hệ hotline: 033.3938.345 - www.dichvudocungtamphuc.com

Fanpage - Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc.