Đơn vị:

Gacha Club OC là gì? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Gacha Club OC

Gacha Club là hậu bản mới nhất của game thời trang nổi tiếng Gacha Life. Giống như mọi game cùng thể loại khác, Gacha Club cũng cung cấp một số tùy biến nhân vật, chế độ, mini-game và nhiều hơn thế nữa. Bài viết sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần biết về Gacha Club OC trong game.

Gacha Club là gì?

Được phát triển bởi Lunime, Gacha Club là game thời trang mới được phát hành miễn phí trên Android. Đến với Gacha Club, bạn sẽ được tạo nhân vật mới, thêm chúng vào đội, tùy biến trang phục và cung cấp những nguồn sức mạnh độc đáo, tư thế, trang bị, thú cưng… cho nhân vật yêu thích của mình. Các nhân vật trong Gacha Club được phân chia theo nhiều hệ khác nhau, bao gồm Nước, Gió, Lửa, Ánh sáng, Bóng đêm, DJ…

Bạn có thể lựa chọn preset có sẵn hoặc tự tay thiết kế hình ảnh riêng cho nhân vật từ váy, áo, kiểu tóc, vũ khí tới quần và nhiều hơn thế nữa. Đặc biệt, Gacha Club còn cung cấp nhiều mini-game thú vị để người chơi mở khóa các trang phục đặc biệt, chế độ Story chiến đấu với quái vật, DJ Showdown để chơi nhạc… Còn gì tuyệt hơn thế nữa? Hãy tải game Gacha Club và tự mình khám phá nhé.

 • Download Gacha Club cho Android
 • Download Gacha Club cho PC qua BlueStacks

Gacha Club OC là gì?

Gacha Club OC là gì

OC viết tắt của Original Character, vì thế, Gacha Club OC nghĩa là nhân vật gốc, có sẵn trong Gacha Club. Thiết lập trước dành cho nhân vật hiện trên màn hình chính là OC do Gacha Club thiết kế. Bạn không thể tạo nhân vật gốc bằng cách áp dụng một trong số preset đó hay chỉ thực hiện tinh chỉnh nhỏ.

Bạn có thể tạo một Gacha Club OC và thêm nó vào câu chuyện cụ thể để nó đại diện cho trí tưởng tượng cùng sự sáng tạo, thậm chí phong cách cá nhân của chính bạn. Giống như nhân vật bước ra từ phim ảnh, TV hay sách, OC của bạn cần độc đáo với tính cách cá nhân, kỹ năng và sức mạnh đặc trưng riêng.

Cách tạo Gacha Club OC

Để tạo Gacha Club OC, bạn sẽ phải sáng tạo ngay từ đầu. Mở game Gacha Club trên điện thoại và làm theo những bước sau:

Chọn một preset

Preset Gacha Club OC

Chạm nút Presets > chọn nhân vật yêu thích làm tiền đề cho OC. Bạn có thể chọn từ các bộ preset khác nhau bằng cách chạm vào một icon tương ứng ở bên phải phía dưới màn hình (nằm ngay cạnh mũi tên trỏ sang phải).

Nếu muốn bắt đầu ngay từ đầu, bạn có thể chọn ‘Default Girl’ hoặc ‘Default Boy’ từ màn hình Presets.

Chọn nhân vật OC của bạn

Chọn hình dáng cơ thể cho Gacha Club OC

Bạn có thể tùy biến kiểu hình dáng cơ thể cho nhân vật bằng cách chạm vào tab Body ở phía trên cùng. Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều biến thể tùy biến nhân vật, bao gồm icon, làn da, chiều cao, tư thế, kích thước đầu, xoay và đổ bóng.

Chọn body cho nhân vật trong Gacha Club
 • Icon nhân vật: Bạn có thể chọn một trong số 14 icon khác nhau sẵn có trong Gacha Club và chỉnh sửa nó với sắc da và màu đường viền yêu thích.
 • Tư thế: Bạn có 600 tư thế để lựa chọn theo danh mục như đứng, đi bộ, chạy, cúi, ngồi, ngủ, nhảy/bay, chiến đấu, khiêu vũ, chơi nhạc cụ, biến hình… Gacha Club OC của bạn có thể làm theo chính xác những tư thế bạn chọn.
 • Chiều cao: Bạn có thể chọn chiều cao nhân vật từ 20 kích thước khác nhau.
 • Các tham số khác: Bạn có thể tinh chỉnh những chi tiết nhỏ khác trong hình dáng cơ thể của Gacha Club OC bao gồm kích thước đầu, xoay, xoay đầu, đổ bóng, bố cục tay.

Tùy biến khuôn mặt Gacha OC

Sau khi hoàn thiện phần thân, bạn có thể tiếp tục thay đổi phần khuôn mặt bằng cách chạm vào tab Head ở phía trên cùng.

Tùy biến khuôn mặt cho nhân vật Gacha Club OC

Bạn có các tùy chọn sau:

 • Preset: Chọn một biểu cảm khuôn mặt yêu thích. Hầu hết đôi mắt được chọn qua tab Head > Preset. Gacha Club cung cấp tới 40 biểu cảm cho nhân vật.
Chọn kiểu mắt cho nhân vật Gacha Club
 • Tóc: Giống như mọi game thời trang khác, Gacha Club không chỉ cho phép bạn chọn kiểu tóc ở phía trước mà cả sau lưng, đuôi ngựa, ahoge với hơn 800 kiểu khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu tóc từ màu cơ bản, màu nhạt, highlight…
 • Mắt: Bạn thoải mái chọn một trong số hơn 125 phiên bản đôi mắt anime độc đáo để áp dụng cho nhân vật Gacha Club OC. Không chỉ thế, bạn có thể thay đổi con ngươi, lông mày với kiểu dáng và màu sắc yêu thích.
 • Khuôn mặt: Trong tab Face, bạn có thể tinh chỉnh khuôn mặt Gacha Club OC bằng cách chọn kiểu mũi, miệng, má hồng, cằm, góc nhìn của mắt, độ bóng…
Chọn khuôn mặt cho nhân vật Gacha Club

Tạo gu thời trang cho nhân vật

Giờ tới phần chính của game thời trang - Trang phục. Đây là nhân tố quyết định thần thái Gacha Club OC của bạn khi áp dụng các bộ kết hợp khác nhau theo đặc điểm và kỹ năng.

Chọn trang phục cho nhân vật Gacha Club OC
 • Phần trên & dưới: Di chuyển xuống tab Upper và Lower trong phần Clothes để chọn kiểu trang phục phù hợp với OC. Bạn có thể cá nhân hóa áo sơ mi, tay áo, thắt lưng, áo khoác, quần, tất… để quyết định cách ăn mặc của OC.
 • Phụ kiện và mũ: Trong các phần này, bạn có thể thêm mũ, kính, khăn quàng cổ, phụ kiện làm đẹp…
 • Vật dụng bổ sung khác: Ở tab Other, bạn có thể chọn thêm áo choàng, đôi cánh, đuôi, găng tay. Tại tab Extra, bạn có những lựa chọn tùy biến vai, đầu gối, cổ tay của Gacha Club OC.
Chọn áo choàng cho nhân vật Gacha Club OC

Thêm phụ kiện, thú cưng, vật dụng để tăng năng lực cho nhân vật

Về cơ bản, sau khi hoàn thành các bước trên, Gacha Club OC của bạn đã sẵn sàng tung hoành trong game. Giờ là lúc thêm các chi tiết phức tạp cho nhân vật bằng cách bổ sung trang bị, hiệu ứng, thú cưng và nhiều đồ vật khác. Chạm tab Other ở phía trên cùng màn hình và chọn một bộ phụ kiện độc đáo cho OC.

 • Props: Bạn có thể thêm các phụ kiện và lá chắn khác nhau cho hai tay của OC từ hơn 300 lựa chọn khác nhau.
 • Effects: Áp dụng 100+ hiệu ứng khác nhau cho môi trường xung quanh Gacha Club OC.
Phụ kiện cho nhân vật Gacha Club OC
 • Pet: Bạn có thể chọn một trong số 20 thú cưng khác nhau bao gồm chó, sóc, thú cưng, người ngoài hành tinh, ốc sên, cá mập… Thú cưng cũng có thể được cá nhân hóa như OC với màu, vị trí, đổ bóng và sắc thái khác nhau.
Chọn thú cưng cho nhân vật Gacha Club
 • Objects: Bạn có thể thêm các vật thể mới vào môi trường quanh OC như ghế, đèn, xe đạp, quả bóng, tàu vũ trụ…
Lựa chọn các vật dụng khác cho Gacha Club OC

Định hình phong cách cho Gacha Club OC

Hãy đặt cho nhân vật của bạn một cái tên ấn tượng và tạo hình nền xung quanh nó bằng cách chạm tab Profile ở phía trên cùng. Bạn có thể nhập tên, ngày sinh, tuổi và chọn nhân vật yêu thích, câu lạc bộ, danh hiệu cùng các chi tiết bổ sung khác. Thuộc tính nhân vật bao gồm màu yêu thích, đồ ăn/thức uống, vị trí, tính cách cá nhân và nghề nghiệp.

Định hình cá tính cho Gacha Club OC

Một số mẹo cần biết khi tạo Gacha Club OC

 • Đừng dùng quá nhiều màu rực rỡ: Muốn nhân vật của bạn trở nên nổi bật trong Gacha Club là ý tưởng hay nhưng lạm dụng màu nổi thực sự không cần thiết, nhất là với phần thân. Lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên dùng màu sặc sỡ ở mức độ vừa phải để tạo điểm nhấn cho nhân vật.
 • Chọn màu phù hợp cho OC: Điều này cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng đáng kể tới kết quả tạo hình nhân vật có gây ấn tượng với người khác hay không. Bạn có thể dành một số chỗ cho màu tương phản, còn lại là màu khác để tạo điểm nhấn cho chúng. Đừng áp dụng cùng một màu cho 2 trang bị cho OC.
Nhân vật trong Gacha Club
 • Đừng thêm quá nhiều phụ kiện cho trang phục: Rõ ràng, điều đó chỉ khiến diện mạo tổng thể của nhân vật thêm rườm rà. Mục tiêu khi chơi Gacha Club OC là tạo diện mạo độc đáo và đẹp cho nhân vật. Tốt nhất, bạn chỉ nên thêm phụ kiện cần thiết nếu cần.
 • Bổ sung nghề nghiệp và tính cách phù hợp với hình ảnh của OC: Điều đó có thể khiến phong cách nhân vật của bạn gây ấn tượng với người khác nhiều hơn.

Gợi ý một số ý tưởng thiết kế Gacha Club OC đơn giản

Đồng phục tới trường

Đồng phục tới trường trong Gacha Club

Gacha Club chủ yếu được thiết kế dành cho trẻ em. Vì thế, thật tuyệt khi bạn mặc đồng phục tới trường cho các nhân vật Gacha OC. Chọn một chiếc áo sơ mi, quần hoặc váy thanh lịch với phụ kiện phù hợp như giày, cà vạt. Bạn có thể thiết kế hay chọn kiểu đồng phục Hàn quốc nếu muốn.

Trang phục kiểu gothic đáng yêu

Trang phục kiểu gothic cho nhân vật trong Gacha Club

Kiểu gothic đã trở thành một xu hướng phổ biến trong game thời trang và Gacha Club cũng không ngoại lệ. Bạn có thể mặc đồ game màu tối cho OC, thường là màu đen với phụ kiện nhiều chi tiết cho hình ảnh độc lạ. Bạn cũng có thể lấy cảm hứng từ các nhân vật trong câu lạc bộ Corrupted Units của Gacha Club, rồi tự thiết kế bằng cách thay đổi phụ kiện, các phần trong trang phục.

Trang phục kiểu vintage

Nếu yêu thích phong cách đồng quê, bạn có thể lấy ý tưởng từ các bộ phim cũ hay xem clip của các ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng như Taylor Swift. Phong cách này mang lại vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính cho nhân vật.