Đơn vị:

Màu vàng cam – Phong cách mới cho ngôi nhà của bạn

Màu vàng cam mộc mạc nhưng vô cùng sang trọng và đẳng cấp chính là nhân vât chính của xu hướng sơn nhà của năm 2018. Phải nói rằng, khi chọn màu sơn nhà với gam vàng cam này thể hiện một lối sống thời thượng và đẳng cấp của gia chủ. Màu vàng cam tuy đẹp nhưng bạn cần lưu ý đến việc phối hợp gam màu cam với các màu khác để tạo điểm nhấn.

Để giúp ngôi nhà của bạn thêm phần nổi bật và sáng tạo, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số cách phối màu với gam vàng cam cũng như ý nghĩa của màu vàng cam đối với ngôi nhà của bạn.

Ý nghĩa của màu sơn vàng cam

Ý nghĩa của màu sơn vàng cam

Vàng cam là gam màu của ánh sáng nhiệt huyệt, màu của sư hy vọng và mới mẻ. Vì vậy, khi chọn ngôi nhà với màu sơn vàng cam sẽ tượng trưng cho sự quyền lực và trường tồn. Không những vậy, với sự lựa chọn là gam màu vàng cam thể hiện gia chủ là một người yêu thích sự sáng tạo và mới mẻ nhưng lại không kém sự mạnh mẽ của quyền lực.

Phong cách của ngôi nhà mang màu vàng cam

Mang màu sắc của một gam màu trung tính, vàng cam thường rất dễ kết hợp với những gam màu khác và ứng dụng được với hầu hết không gian của ngôi nhà. Tùy theo sở thích và phong cách của gia chủ mà lựa chọn màu phối cho phù hợp. Theo quan niệm phương Đông, màu vàng cam thường mng lại vận may cho gia chủ nên nó được sử dụng phổ biến hiện nay.

Phong cách của ngôi nhà mang màu vàng cam

  • Đến với màu vàng cam mang phong cách hiện đại

Với sự mới mẻ và rực rỡ của mình, màu vàng cam khá phù hợp với phong cách nhà hiện đại. Không những làm cho ngôi nhà thêm phần sinh động, độc đáo, tràn đầy sức sống mà còn mang lại sự tinh tế không kém cho không gian nhà bạn. Và để đem lại hiệu ứng màu sắc tốt nhất, bạn nên chọn phối màu vàng cam với các gam màu hiện đại như gam đen, gam trắng, gam ghi, gam xám,…Sự kết hợp này sẽ làm màu cam thêm phần rực rỡ và trở thành điểm nhấn chính cho ngôi nhà, tạo sự ấn tượng cho ngôi nhà ngày từ cái nhìn đầu tiên.

  • Màu vàng cam với phong cách cổ điển

Màu vàng cam với cách sơn tiết chế một chút sẽ mang lại phong cách cố điển thực sự cho ngôi nhà của bạn. Gam vàng cam này rât phù hợp với những đường nét kiến trúc cổ xưa tinh xảo, giúp ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng theo phong cách cổ điển.

Những gam màu bạn có thể kết hợp với màu vàng cam

Kết hợp màu vàng cam với trắng

Như đã nói, màu vàng cam mang sắc thái của một gam mà trung tính nên nó rất dễ kết hợp với các gam màu khác

  • Màu vàng cam với màu trắng là sự kết hợp của sự tương phản, sự kết hợp này giúp màu vàng cam thêm phần nối bật trên phông nền trắng đơn giản, điều này tạo nên sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn
  • Màu vàng cam với màu xám - sự hiện đại đi đôi, đây là 2 tông màu tạo nên sự sang trọng và nét hiện đại cho ngôi nhà
  • Màu vàng cam đậm với màu vàng nhạt thể hiện sự đồng nhất trong phong cách chọn màu của gia chủ, việc chọn màu theo phong cách đồng nhất này sẽ góp phần tại nên sự độc đáo mà mới mẻ cho ngôi nhà
  • Màu vàng cam với màu xanh lá cây nhạt mang đến sự tươi mát, không gian trở nên rộng rãi và toàn bộ không gian nhà sẽ tràn ngập năng lượng.

Nếu bạn là một người theo phong cách hiện đại và yêu thích sự mới mẻ thì hãy chọn màu vàng cam cho không gian nhà ở của mình nhé!