Đơn vị:

10 cách trị ho tại nhà cho người lớn tuổi an toàn, hiệu quả cao

3. Cách trị ho tại nhà cho người lớn: Súc miệng với nước muối

cách trị ho cho người lớn tuổi

Trong một nghiên cứu được công bố vào 1/2019 trên tạp chí Scientific Reports, súc miệng bằng nước muối ấm có khả năng cải thiện các triệu chứng cảm lạnh và giúp các cơn ho nhanh biến mất hơn.

Ngoài ra, với người cao tuổi thường bị ho trong đêm, việc súc miệng bằng nước muối ngay sau khi đánh răng giúp làm dịu cổ họng bị kích thích. Ngoài ra, cách trị ho cho người lớn bằng nước muối cũng rất hiệu quả vì giúp làm tê và làm dịu các đầu dây thần kinh trong cổ họng.

Để trị ho cho người già, bạn có thể pha 1/4 đến 1/2 thìa cà phê muối với 250ml nước ấm. Cho ông bà súc miệng với hỗn hợp nước muối này từ 3 - 4 lần/ngày. Để biết cách súc miệng nước muối đúng cách, mời bạn tham khảo bài viết Cách súc miệng nước muối hiệu quả giúp răng trắng khỏe

4. Cách trị ho cho người lớn tuổi bằng trà hoa cúc

Cách trị ho cho người lớn tuổi bằng trà hoa cúc

Trà hoa cúc là một loại trà thảo mộc có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Không chỉ giúp thư giãn tinh thần, loại trà này còn có thể được xem như cách trị ho tại nhà cho người lớn, giải cảm rất hiệu quả.

Người lớn tuổi bị ho có thể uống trà hoa cúc hàng ngày, sau khi ăn ít nhất 30 phút hoặc trước khi đi ngủ ít nhất 30 phút. Bạn có thể thêm vào trà một ít mật ong, nước cốt chanh và vài lát gừng để thêm hương vị và tăng hiệu quả trị ho.

5. Trị ho tại nhà cho người lớn tuổi bằng cam thảo

cách trị ho cho người lớn bằng cam thảo

Cam thảo là vị thuốc quen thuộc trong Đông y. Nó thường được dùng để trị chứng ho, đau cổ họng, viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác.

Để thực hiện cách chữa ho tại nhà cho người lớn, bạn dùng một ít cam thảo, rửa sạch, cho vào nồi khoảng nửa lít nước và đun trong 20 phút. Dùng nước đun uống hàng ngày để giảm cơn ho nhanh chóng.

6. Cách trị ho hiệu quả bằng lá hẹ

Cách trị ho hiệu quả cho người lớn tuổi bằng lá hẹ