Đơn vị:

8 Dấu hiệu mèo đực gào cái và mèo cái gào đực

Khi bạn nhận thấy mèo của mình có một số dấu hiệu bất thường như mèo đực gào cái, mèo cái gào đực, trở nên bồn chồn hơn thường, hoặc thậm chí trở nên thân mật hơn với bạn,… thì những điều này thường chỉ ra rằng chúng đang trong giai đoạn động dục. Nhưng làm thế nào để xác định chính xác các dấu hiệu này và hiểu rõ hơn? và để cung cấp sự chăm sóc và quan tâm phù hợp trong thời gian này. Cùng tôi tìm hiểu về những dấu hiệu mèo đực gào cái trong bài viết nhé!!!

Khi nào thì dấu hiệu mèo đực gào cái, mèo cái gào đực sẽ xuất hiện?

Những thay đổi về hormone ở mèo đực/ cái là sự chuẩn bị cho việc giao phối của mèo. Thông thường kỳ động dục đầu tiên của mèo sẽ bắt đầu vào khoảng từ tháng 6 hoặc có thể sớm hơn. Sẽ tiếp tục cho đến suốt đời, hoặc cho tới khi chúng được triệt sản. Một trong số những dấu hiệu mèo bắt đầu kỳ động dục là mèo đực gào cái.

Mèo có khả năng sinh sản rất mạnh, chu kỳ động dục của mèo sẽ lặp lại sau mỗi 2 - 3 tuần. Chu kỳ động dục của mèo cái sẽ kéo dài hơn so với mèo đực. Bởi trứng của chúng sẽ không rụng cho tới khi được giao phối. Điều đó cho thấy việc triệt sản cho mèo đực/ cái quan trọng như thế nào. Và nếu không triệt sản cho mèo sớm, có thể để lại một số hậu quả lớn.

Chính vì thế, bạn cần có lý do hơn để đọc bài viết Những lợi ích khi triệt sản mèo ngay tại đây nhé

Khi nào thì dấu hiệu mèo đực gào cái sẽ xuất hiện
Khi nào thì dấu hiệu mèo đực gào cái sẽ xuất hiện

Mèo là loài sinh sản theo mùa, ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến chu kỳ động dục của chúng. Mặc dù chúng có thể có khả năng sinh sản bất kỳ lúc nào trong năm, thường thì chúng trải qua chu kỳ động dục vào các mùa có ngày dài hơn và thường sẽ ít hoạt động hơn khi các mùa có ngày ngắn hơn.

Mèo con của bạn tới chu kỳ động dục sớm hơn bình thường?

Bất kỳ chú mèo nào trong độ tuổi từ 4 - 12 tháng đều có thể tới chu kỳ động dục. Có thể xác định qua một số dấu hiệu sau như mèo đực gào cái, mèo cái gào đực, đánh dấu lãnh thổ,… Chu kỳ động dục sớm có thể phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Giống của mèo
  • Sức khoẻ tổng thể
  • Môi trường và mùa (như đã nói ở trên)
Chu kỳ động dục của mèo có thể bắt đầu từ sớm
Chu kỳ động dục của mèo có thể bắt đầu từ sớm

Mèo đực gào cái trong bao lâu?

Câu hỏi mà tôi được nhận khá nhiều từ một số Sen khi nhắc đến vấn đề triệt sản mèo đực trong thời gian qua! Thông thường chu kỳ động dục của mèo đực có thể là một tuần, hoặc có thể vài ngày, điều này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Nhưng nếu mèo của bạn cứ liên tục kêu và bồn chồn thường xuyên, bạn nên đưa mèo đến các phòng khám thú y. Để được chuẩn đoán rõ nhất về liệu có phải mèo đang trong kỳ động dục hay chúng đang mắc một vấn đề sức khoẻ khác.

Và ngày khúc này có Sen nào nghĩ ngay tới là giá triệt sản mèo bao nhiêu? Có đắt không? Giá vừa rẻ vừa uy tín? thì Nupet có ngay bài viết này để các bạn vào xem cho tiện nha

Mèo đực gào cái trong bao lâu
Mèo đực gào cái trong bao lâu

8 Dấu hiệu thể hiện mèo đến kỳ động dục mà bạn cần nắm rõ

Hầu hết mèo khi đến kỳ động dục, chúng sẽ thường biểu hiện một số dấu hiệu, hành vi rõ ràng. Việc hiểu và nắm rõ những dấu hiệu này giúp cho việc chăm sóc mèo trong giai đoạn này trở nên dễ dàng hơn. Dấu hiệu mèo đực gào cái có thể hiểu rằng là những dấu hiệu của mèo khi đến kỳ động dục.

Tiếng gọi tình yêu

Đây là dấu hiệu phổ biến ở cả mèo đực và mèo cái. Mèo đực và cái sẽ kêu gào mỗi đêm để thu hút nửa còn lại cho mình. Mèo cái trong chu kỳ động dục có thể phản ứng lại những tiếng kêu này, điều này có thể làm cho những tiếng kêu của mèo đực trở nên to hơn và dai dẳng hơn.

Tiếng mèo đực kêu gọi bạn tình khác biệt so với tiếng kêu bình thường. Đó là những âm thanh cực kỳ lớn hoặc kêu la như đang trong đau đớn. Nói là tiếng gọi tình yêu vậy chứ nghe rất khó chịu. Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn nghe mỗi tối đâu.

Dấu hiệu mèo đực gào cái: Tiếng gọi tình yêu
Dấu hiệu mèo đực gào cái: Tiếng gọi tình yêu

Trở nên biếng ăn

Việc mèo chán ăn hay thường xuyên nhịn ăn trong khoảng thời gian này rất bình thường. Bởi mối quan tâm hiện tại của chúng không phải thức ăn. Bản năng thuần túy thay đổi nhu cầu cơ thể của mèo theo hướng sinh sản. Đây là dấu hiệu đặc trưng của mèo gào cái mà bạn nên biết

Trong thời gian này, bạn hãy cố gắng cho mèo ăn nhiều nhất có thể. Nếu mèo bỏ ăn quá lâu có thể khiến chúng mắc một số bệnh liên quan đến đến dạ dày.

Đánh dấu lãnh thổ

Dấu hiệu cực dễ nhận biết là mèo sẽ đánh dấu khắp mọi nơi trong nhà bằng nước tiểu của chúng. Và mùi nước tiểu của chúng vô cùng khó chịu, mùi sẽ nồng hơn bình thường. Việc đánh dấu khắp mọi nơi nhằm mục đích kép là đánh dấu lãnh thổ của mèo, và để lại lời mời gọi cho bạn tình tiềm năng. Những chú mèo sẽ theo mùi hương để tìm kiếm bạn tình cho mình.

Đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu
Đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu

Bồn chồn, lo lắng

Bạn sẽ thường thấy mèo của mình trở nên lo lắng, bồn chồn mỗi khi chúng đến kỳ động dục. Đây là dấu hiệu mèo đực gào cái thường thấy. Chúng sẽ ngủ ít hơn, đi qua đi lại và thường xuyên nhìn ngó ra ngoài cửa sổ. Chúng có thể sẽ không thư giãn và thoải mái trong một thời gian dài.

Trở nên tình cảm hơn

Mèo sẽ trở nên tình cảm hơn khi chúng tới kỳ động dục. Điều này đặc biệt đúng với mèo cái, chúng sẽ trở nên tình cảm hơn bình thường. Những hành vi thường thấy là xoa đầu và má lên chân bạn, quấn đuôi quanh mắt cá chân của bạn và đòi nựng.

Bình thường xờ nó thì nó quạo. Nhưng mà khi nó tới kỳ động dục, nó sẽ tự lại cho bạn xờ, vuốt ve, tự động nằm vào lòng bạn. Nếu không được vuốt ve, tụi nó sẽ cong lưng, cọ xát và lăn trên sàn nhà. Đây là dấu hiệu nhận biết mèo đực gào cái, mèo cái gào đực dễ nhận biết nhất.

Trở nên tình cảm hơn là dấu hiệu mèo đực gào cái
Trở nên tình cảm hơn là dấu hiệu mèo đực gào cái

Muốn trốn thoát khỏi nhà

Những con mèo đực sẽ thường bỏ nhà đi để đi kiếm bạn tình cho mình. Có thể gần nhà hoặc rất xa (nếu gần đó không có mèo cái). Mèo có thể nhận biết được mèo cái đến kỳ động dục qua mùi hương của nước tiểu. Chúng sẽ cố gắng thoát khỏi nhà để đi theo tiếng gọi con tim. Bởi một trái tim luôn biết một trái tim muốn và cần những gì! Vì vậy, con mèo của bạn có thể tìm kiếm mọi cơ hội để ra ngoài trời để tìm một người bạn tình phù hợp.

Việc mèo rời khỏi nhà để đi kiếm bạn tình có thể khiến chúng gặp nhiều nguy hiểm như: đánh nhau với mèo hoang, bị lạc, tai nạn giao thông hoặc nặng hơn là bị bắt mất. Nên để đảm bảo an toàn nhất cho mèo là triệt sản mèo đực, hoặc rào chắn kĩ càng quanh nhà để mèo không trốn thoát được.

Mèo nên triệt sản khi nào, hãy tìm ngay lời giải đáp nếu lúc này cả bé và bạn đều trầm cảm

Hành vi “mời gọi”

Mèo cái thường tán tỉnh, thêm tình cảm thông qua một số dấu hiệu sau:

  • Con mèo của bạn có thể bò thấp xung quanh các góc nhà của bạn.
  • Chúng cũng có thể phát ra những tiếng rù rì cùng một lúc trong khi cọ má lên tường và đồ nội thất.
  • Tư thế đầu cúi xuống, chân trước uốn cong, phần tư phía sau nâng lên để lộ đáy chậu, và đuôi nâng lên và giữ sang một bên cơ thể.

Những hành vi này khá phổ biến ở mèo cái. Đây là dấu hiệu mèo cái gào đực vô cùng dễ nhận biết.

Hành vi mời gọi của mèo cái
Hành vi mời gọi của mèo cái

Liếm láp, chải chuốt cơ thể quá mức

Hành vi liếm láp và chải chuốt cơ thể quá mức có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy mèo đang trong chu kỳ động dục và muốn giao phối. Mèo có thể tập trung vào việc làm sạch cơ thể của mình một cách quá đà, đặc biệt là ở vùng khu vực bụng, cơ quan sinh dục của mèo.

Vậy cần làm gì để chăm sóc cho mèo trong khoảng thời gian này?

Những hành vi của mèo khi tới kỳ động dục có thể gây khó chịu cho con sen và cả chính bản thân nó. Vậy chúng ta cần làm gì để chăm sóc cho mèo trong khoảng thời gian này? Dưới đây là một số hướng giải quyết cho vấn đề này:

Môi trường thoải mái

Cung cấp môi trường xung quanh thoải mái là điều rất cần thiết đối với mèo trong khoảng thời gian này. Có thể là một số loại đồ chơi như cột leo trèo, nệm, banh bóng,… Hoặc dành thời gian để vuốt ve chúng, chơi đùa với chúng.

Môi trường xung quanh mèo phải thoải mái
Môi trường xung quanh mèo phải thoải mái

Triệt sản cho mèo đực, mèo cái

Triệt sản cho chúng là cách tốt nhất để ngăn chu kỳ động dục không tái diễn nữa. Triệt sản còn giúp mèo tránh được một số bệnh nguy hiểm liên quan đến cơ quan sinh sản. Nếu như bạn không có nhu cầu nuôi thêm mèo con hoặc không muốn nhìn thấy mèo đau khổ, bỏ ăn mỗi khi chúng tới kỳ động dục hãy xem xét đến việc triệt sản cho mèo.

Triệt sản cho mèo là lựa chọn rõ ràng nhất để đối phó với các hành vi tình dục ở mèo. Sau khi thiến, nồng độ testosterone của mèo giảm mạnh, khiến chúng mất ham muốn giao phối. Từ đó các dấu hiệu liên quan cũng sẽ biến mất như mèo đực gào cái, đánh dấu lãnh thổ,…

Tránh cho mèo tiếp xúc với các con mèo khác

Bạn nên rào các khu vực cửa xung quanh nhà lại, luôn đảm bảo cửa sổ được đóng kín để mèo không đi ngoài tiếp xúc với mèo khác. Đồng thời, việc giữ mèo của bạn ở trong nhà cũng giảm thiểu nguy cơ bị mất hoặc bị thương do giao phối với mèo hoang.

Nếu bạn đang lo sợ những điều trên sẽ đến với bé mèo nhà mình thì hãy tham khảo bài viết Triệt sản mèo tại nhà, một dịch vụ tâm huyết mà Nupet kết hợp với bác sĩ thú ý để làm giảm nỗi lo hoang mang của các Sen tìm nơi uy tín, yên tâm

Tránh cho mèo tiếp xúc với những con mèo khác
Tránh cho mèo tiếp xúc với những con mèo khác