Đơn vị:

Tổng hợp 5 mẹo dân gian nhận biết có thai chuẩn từ dân gian

Phần lớn phụ nữ mang thai đều trông nở nang hơn, không chỉ về cơ thể mà còn ở khuôn mặt. Đặc điểm này hiện nay được lý giải là do hormone thay đổi và nhu cầu dinh dưỡng ở mẹ bầu tăng cao. Thế nhưng điều thú vị là từ ngày xưa thì các bà các mẹ cũng đã dựa trên các đặc điểm như mặt, mũi nở to bất thường để đưa ra dự đoán một người nào đó có mang thai hay không.

3. Sắc da và môi nhợt nhạt

Một cách nhận biết có thai tại nhà không cần que thử mà nhiều chị em hay rỉ tai nhau là quan sát sắc diện của người phụ nữ. Thực tế là da dẻ hoặc môi nhợt nhạt cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai dựa theo kinh nghiệm dân gian hoặc mẹo vặt biết có thai được lưu truyền từ khá lâu.

Thực chất, việc làn da và sắc môi nhợt nhạt ở chị em phụ nữ có thể liên quan đến tình trạng ốm nghén, mệt mỏi… trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, không phải lúc nào phụ nữ có làn da nhợt nhạt cũng có nghĩa là đang mang thai. Vì vậy, mẹo dân gian nhận biết có thai thông qua việc quan sát sắc da hoặc môi chỉ mang tính tham khảo thôi bạn nhé!

4. Cổ ngẳng, thái dương nổi gân xanh

mẹo dân gian nhận biết có thai

Một trong những cách nhận biết có thai của người xưa mà các bà các mẹ hay rỉ tai nhau là quan sát cổ và thái dương của chị em “thuộc diện nghi vấn”. Nếu “đối tượng tình nghi” có cổ ngẳng, thái dương nổi gân xanh thì khả năng cao là đã mang thai.

Cổ ngẳng được miêu tả dễ hiểu hơn là cổ trông gầy và có vẻ dài ra. Theo kinh nghiệm dân gian, dấu hiệu cổ ngẳng cộng thêm những đặc điểm như mạch đập ở cổ có thể nhìn rõ hoặc thái dương nổi gân xanh thường được xem là dấu hiệu nhận biết có thai. Tuy đây là mẹo dân gian nhận biết có thai phổ biến nhưng không chính xác lắm. Bởi vì những phụ nữ có thân hình gầy hoặc mắc bệnh lý nào đó vẫn có thể xuất hiện những dấu hiệu này.

5. Mẹo dân gian nhận biết có thai: Dấu hiệu ban đỏ lòng bàn tay

Một cách nhận biết có thai dân gian khác là nhìn cổ tay biết có thai. Vậy cụ thể mẹo vặt biết có thai này là như thế nào?