Đơn vị:

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhà

Cách nấu sương sáo là công thức nấu ăn đơn giản, bổ dưỡng với tác dụng thanh mát cơ thể rất tốt. Trong bài viết này, Cách Làm Bếp sẽ chia sẻ với bạn hai cách nấu sương sáo ngon và đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu để nấu sương sáo đen chia ngon cho cả gia đình

Bột sương sáo đen: 1 gói

Hạt chia: 2 muỗng canh

Bột béo: 1 gói

Đường: 150 gram

Dầu chuối: 1 ít

Cách nấu món sương sáo đen hạt chia ngon cho cả gia đình

Bước 1: Hòa tan bột sương sáo đen

Bạn cho bột sương sáo đen vào nồi, đổ từ từ 1 lít nước vào, vừa đổ nước vừa khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

Sau đó để hỗn hợp nghỉ khoảng 5 - 10 phút.

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhàBước 2: Nấu sương sáo và đổ vào khuôn

Nấu hỗn hợp sương sáo đã pha với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thấy nước sôi nhẹ. Nấu khoảng 5 - 10 phút cho hỗn hợp sệt lại như hồ là được.

Sau đó bạn cho sương sáo đã nấu vào khuôn để nguội. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút.

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhàBước 3: Ngâm hạt chia

Đổ vào chén 2 muỗng canh hạt chia, thêm khoảng 1/2 chén (chén ăn cơm) nước đun sôi để nguội. Ngâm khoảng 30 phút cho hạt chia nở mềm là xong.

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhàBước 4: Làm bột sữa

Đổ vào nồi 400ml nước, 150gr đường và 32gr bột béo, vừa đun vừa khuấy với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp đã tan hòa, sôi nhẹ khoảng 70 độ C thì tắt bếp, để nguội.

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhàBước 5: Hoàn thành món ăn

Sau khi sương sáo đông lại, dùng dao cắt thành những miếng nhỏ, cho vào ly. Sau đó, thêm hạt chia đã ngâm nở vào (lượng tùy ý).

Thêm khoảng 4 muỗng canh bột sữa béo đã nấu, 2 - 3 giọt dầu chuối tạo mùi thơm, cuối cùng là một ít đá viên vào và thưởng thức ngay.

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhà2. Sương sa sương sáo sương sâm

Nguyên liệu làm Chè sương sa sương sáo sương sâm ngon bổ dưỡng

60 gr bột sương sáo hạt é

25 gr bột sương sa

7.5 gr bột lá sâm

1 muỗng cà phê tinh chất vani

50 gr đường phèn

Muối: một chút

Cách nấu chè sương sa sương sáo sương sâm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Khuấy đều bột sương sáo, sương sa

Sử dụng nồi, trộn 900ml nước với bột sương sáo và một ít muối. Để hỗn hợp nghỉ trong khoảng 30 phút.

Dùng một nồi khác, hòa tan 25gr bột sương sa với 1.6 lít nước và một ít muối.

Bước 2: Chuẩn bị sương sâm

Sử dụng máy xay sinh tố, xay đều 900ml nước với 7.5gr bột lá sâm trong khoảng 3 - 5 phút.

Sau đó, đổ hỗn hợp vào miếng vải lọc để lấy nước cốt, đặt vào khuôn và để hỗn hợp đông lại trong khoảng 15 - 20 phút.

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhàBước 3: Nấu hỗn hợp bột sương sáo và bột sương sa

Đun nồi hỗn hợp sương sa với lửa nhỏ khoảng 10 - 15 phút. Khi thấy hỗn hợp sôi, tiếp tục nấu thêm 3 - 5 phút trước khi tắt bếp và đổ ra hộp hoặc tô.

Tương tự như việc nấu sương sa, bạn cũng nấu sương sáo theo cách tương tự cho đến khi sánh đặc. Tiếp tục đun thêm 5 phút trước khi tắt bếp và đổ ra tô.

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhàTiếp theo là Bước 4: Hãy làm cho hạt é nở và chuẩn bị nước đường

Đổ 150ml nước vào một chén, thêm gói hạt é từ bột sương sa vào ngâm khoảng 15 - 20 phút để hạt é nở ra.

Đun sôi 1 lít nước trong nồi khác với 50gr đường phèn, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và ít muối. Đun với lửa nhỏ khoảng 7 - 10 phút cho đến khi đường tan, sau đó tắt bếp.

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhàBước 5: Hoàn tất

Khi đã sẵn sàng, hãy dùng dao cắt sương sa, sương sáo và sương sâm thành các miếng vừa ăn.

Sau đó, lấy một tô lớn để đựng tất cả loại thạch sương sa, sương sáo, sương sâm cùng hạt é và nước đường, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng là đã có thể thưởng thức được.

Hướng dẫn hai cách nấu sương sáo ngon, giúp làm mát cơ thể tại nhàVideo hướng dẫn cách nấu sương sáo ngon theo chuẩn vị

Thông tin về cách nấu sương sáo ngon theo chuẩn vị

Nhà văn: Tiên Tiên

Từ khóa: Cách làm sương sáo thơm ngon, tươi mát cho cơ thể