Đơn vị:

Phục hồi tóc là gì, những điều bạn chưa biết về phục hồi tóc

Phục hồi tóc là gì?

Là người thường xuyên thay đổi kiểu tóc, tần suất nhuộm, uốn, duỗi...của bạn khá thường xuyên thì chắc hẳn tóc bạn sẽ phải gặp những vấn đề như khô xơ, cứng, chẻ ngọn, gãy rụng… Mái tóc của bạn đang rất cần các bước phục hồi để trở nên mềm mượt hơn, bớt đi tình trạng gãy rụng, chẻ ngọn. Nếu bạn phục hồi tóc ở salon, họ sẽ dùng các sản phẩm chăm sóc tóc kết hợp với máy phun nano, máy sấy… để các dưỡng chất sẽ được bổ sung vào mái tóc của bạn, tạo một lớp để bảo vệ tóc tránh các tác động bên ngoài gây hư tổn cho tóc.

Có các dịch vụ phục hồi tóc nào tại salon?

Mỗi salon sẽ có các dịch vụ phục hồi tóc riêng nhưng nhìn chung sẽ có 2 loại hình phổ biến nhất, được các tiệm quảng cáo nhiều nhất đó là gội phục hồinhuộm phục hồi.

Vậy nó khác gì với gội và nhuộm thông thường?

Thay vì chỉ dùng dầu gội thông thường thì khi gội phục hồi, dầu gội sẽ là loại tốt có những dưỡng chất tốt nhất cho tóc, bảo vệ tóc khỏi các tác hại bên ngoài. Điều đó cũng tương tự cho nhuộm phục hồi.

Nhuộm phục hồi là gì?

Như đã nói ở trên, nhuộm phục hồi là một liệu pháp nhuộm sử dụng những loại thuốc tốt, có chứa các thành phần giúp tạo một lớp màng để bảo vệ cấu trúc tóc. Hơn hết, chúng có chứa protein - chất có khả năng phục hồi tóc hư tổn do hóa chất hoặc các tác nhân bên ngoài. Cụ thể hơn, Protein ở đây là Protein Keratin - nó có cấu trúc hoàn toàn giống với Keratin của tóc, vậy nên nó sẽ bao bọc lại những hư tổn của sợi tóc, nó cũng sẽ hàn gắn lại những liên kết bị đứt gãy. Ngoài ra, nhuộm phục hồi còn bổ sung thêm Collagen cho mái tóc chắc khỏe, dày và bồng bềnh hơn.

tóc nhuộm phục hồi Olaplex

Vừa được nhuộm màu thời trang thật đẹp cho tóc, vừa phục hồi lại mái tóc đã bị hư tổn, có thể nói nhuộm phục hồi là một liệu pháp vô cùng hoàn hảo cho những cô nàng thích nhuộm tóc nhưng cũng muốn dưỡng cho mái tóc chắc khỏe hơn.

Gội phục hồi là gì?

Nếu bạn chỉ muốn phục hồi lại mái tóc hư tổn mà không muốn thay đổi gì thêm thì gội phục hồi sẽ là một giải pháp cho bạn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng liệu trình gội phục hồi sẽ phức tạp hơn bạn nghĩ nhiều đấy. Không chỉ là dầu gội mà còn có dầu xả, dầu hấp, kem xả, xịt dưỡng, tinh dầu...và tùy vào mỗi thương hiệu sản phẩm mà bạn chọn sẽ có các bước chăm sóc khác nhau.