Nghêu Hấp Sả

Nghêu hấp sả có vị cay của ớt, thơm của sả và ngọt từ nghêu, rất hấp dẫn. Món ăn tuy thực hiện đơn giản nhưng muốn ngon bạn cần phải có công thức chuẩn cũng như một vài bí quyết nhỏ. Cùng khám phá cách làm nghêu hấp sả thơm ngon, hấp dẫn chỉ trong vài phút.

Nghêu hấp sả

Nghêu hấp sả là món ăn chinh phục nhiều thực khách. Ảnh: Internet

Nghêu là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon nên rất được ưa chuộng. Thịt nghêu dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon như: bún nghêu chua cay thì là, canh gà nấu nghêu, nghêu xốt chua ngọt,… Trong đó, nghêu hấp sả là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trên các trang mạng dạy nấu ăn hiện có rất nhiều công thức chế biến món ăn này. Tuy nhiên, không phải đâu cũng chỉ cho bạn những bí quyết để tạo nên hương vị thơm ngon nhất cho món ăn như chuyên mục món ăn ngon của Nghề Bếp Á Âu chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng từ nghêu

Trong 100g thịt nghêu có chứa:

Cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác như calcium, mangan, đồng, i-ốt, selen… và các vitamin B1, B6, B12, C.

nghêu tốt cho sức khỏe

Nghêu mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe con người. Ảnh: Internet

Các món ăn từ nghêu chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất và tăng cường khả năng chống bệnh. Nghêu giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer và bệnh thiếu máu, chống bệnh viêm khớp, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều tiết nồng độ đường trong máu, giúp răng lợi khỏe mạnh, tốt cho người ăn kiêng và bệnh tim,…

Tuy nhiên, những người tì vị hư hàn, thường đi tiêu lỏng, ăn uống kém, bụng đầy hơi, khó tiêu thì không nên ăn nghêu.

Cách lựa nghêu tươi ngon

Lựa được nghêu tươi sống

Lựa được nghêu tươi sống sẽ mang lại món ăn chuẩn vị. Ảnh: Internet

Cách làm nghêu hấp sả ngon

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghêu đem ngâm với nước muối ớt pha loãng trong khoảng 1 - 2 tiếng đồng hồ cho nhả hết sạch đất cát rồi mang rửa sạch và vớt ra rổ để ráo.

Ngâm nghêu với nước muối ớt

Ngâm nghêu với nước muối ớt. Ảnh: Internet

Sơ chế tỏi, ớt, sả và gừng

Sơ chế tỏi, ớt, sả và gừng. Ảnh: Internet

Bước 2: Hấp nghêu sả

Hấp nghêu

Hấp nghêu từ 5 - 10 phút. Ảnh: Internet

Bước 3: Làm nước chấm

Pha nước mắm chấm nghêu theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1/3 muỗng cà phê tỏi băm, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt của 2 trái chanh. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau rồi dọn ra ăn kèm với nghêu.

Pha nước mắm chấm

Pha nước mắm chấm. Ảnh: Internet

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Nghêu hấp sả nóng hổi

Nghêu hấp sả nóng hổi, thơm phức. Ảnh: Internet

Bí quyết cho món ăn tròn vị

Các món ngon từ nghêu

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên nghêu còn được chế biến ra nhiều món ngon đặc sắc khác như:

Nghêu hấp Thái chua cay

Nghêu hấp Thái chua cay, lạ miệng

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm nghêu hấp sả và thưởng thức ngon miệng cùng gia đình, bạn bè. Đừng quên theo dõi nghebep.com để cập nhật cho mình những kiến thức nấu ăn thú vị hay những công thức nấu ăn mới nhất. Bài biết tiếp theo mời các bạn tham khảo cách làm da heo chiên giòn tại website của chúng tôi nhé.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký một khóa học chế biến các món ăn từ nghêu hay các loại hải sản khác để làm phong phú bữa ăn gia đình hay kinh doanh ẩm thực. Điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để nhận thông tin chi tiết về các khóa học của chúng tôi.

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-hap-ngheu-a24167.html