Hoành thánh lá không chỉ là một biến tấu mới lạ từ món hoành thánh truyền thống mà còn là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt từ thịt và lá hoành thánh siêu mềm. Ở bài viết sau đây, Điện máy Hoki sẽ hướng dẫn bạn cách nấu hoành thánh lá đơn giản thơm ngon nhưng vô cùng ngon nhé.
Cách nấu hoành thánh lá
Nguyên liệu chuẩn bị
Hoành thánh lá: 300gr
Sườn non: 200gr
Tôm khô: 50gr
Hành tím: 2 củ
Hành lá, ngò rí: 30gr
Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu,…
Dụng cụ:nồi hầm xương, nồi áp suất,…
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Hoành thánh lá khô các bạn đem ngâm với nước ấm trong vòng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Tôm khô các bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước ấm cho tôm nở.
Ngâm sườn non với nước muối rồi rửa sạch lại với nước lạnh.
Băm nhuyễn hành tím và thái nhỏ hành lá ngò rí.
Chế biến
Đầu tiên các bạn phi thơm hành tím cho đến khi ngả vàng, cho tôm khô và sườn non vào đảo đều cùng với 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm và một ít tiêu xay.
Đổ 5-7 chén nước vào nồi, ninh nước dùng trong 40 phút với lửa vừa. Các bạn nhớ kiểm tra mặt nồi và vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong hơn nhé.
Khi sườn non và tôm khô mềm cho hoành thánh lá vào và tắt bếp. Nêm lại nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho hợp khẩu vị.
Đổ ra tô và cho hành lá lên trên là các bạn đã có thể thưởng thước món hoành thánh thơm ngon đậm vị.
Như các bạn đã thấy, chỉ với vài bước cơ bản các bạn đã có thể hoàn thành xong món hoành thánh lá thơm ngon để chiêu đãi gia đình. Theo dõi Điện máy Hoki để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon đơn giản khác nữa nhé.