Bật Mí Cách Làm Ngan Xào Sả Ớt, Ngan Xào Lăn Ngon Mê Ly

Món ngan xào sả ớt và ngan xào lăn không chỉ hấp dẫn, kích thích vị giác bằng hương thơm nức mũi mà còn là những món ăn thích hợp cho mọi bữa cơm. Đặc biệt trên bàn nhậu mà có sự xuất hiện của hai món này thì tuyệt vời “hết sảy”. Cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách làm ngan xào sả ớtngan xào lăn nhé, không quá khó đâu!

Nguyên liệu cho món ngan xào sả ớt

cách làm ngan xào sả ớt

Cách làm món ngan xào sả ớt tại nhà không khó (Ảnh: Internet)

Mẹo chọn mua ngan ngon

Cách làm thịt ngan xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sả rửa sạch, bóc phần vỏ già, 1 phần thái vát mỏng, phần còn lại đem băm thật nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái vát. Hành khô và tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Bước 2: Sơ chế thịt ngan

Thịt ngan rửa sạch với nước. Để loại bỏ mùi hôi của ngan bạn dùng rượu trắng pha gừng đập dập để rửa ngan. Rửa sạch lại rồi để ráo cho bớt nước. Lọc thịt ngan và thái miếng vừa ăn.

Lưu ý: Để làm sạch mùi hôi của thịt ngan, bạn có thể sử dụng nước giấm pha muối chà xát và bên trong lẫn bên ngoài của ngan. Nếu không có giấm thì dùng chanh để thay thế.

sơ chế thịt ngan

Ngan sau khi rửa sạch chặt thành miếng vừa ăn (Ảnh: Internet)

Bước 3: Ướp thịt ngan

Ướp thịt ngan trong âu với các gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ít hành khô bằm nhỏ. Đeo tay vào bóp và trộn đều cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 4: Cách làm thịt ngan xào sả ớt

Sau khi ướp thịt ngan khoảng 20 phút ta đun nóng 1 chảo trên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Tiếp đó cho thịt ngan vào xào săn rồi trút riêng ra đĩa.

Vẫn tiếp tục sử dụng cái chảo đó. Cho vào chảo thêm 2 thìa dầu ăn và đun nóng. Trút sả và ớt băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt ngan vào đảo đều cùng sả ớt. Nêm lại gia vị lần cuối cho vừa khẩu vị rồi trút vừng rang và hành hoa vào, đảo đều và tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bước cuối cùng, bạn trút món ngan xào sả ớt ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng cùng với cơm trắng.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt ngan thơm phức, giòn giòn ngon miệng, thịt săn lại, đậm đà và thơm ngon.

Cách làm thịt ngan xào lăn

Nguyên liệu thịt ngan xào lăn

Cách làm món ngan xào lăn tại nhà

ngan xao lan

Ngan xào lăn đậm đà, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lưu ý: Muốn ngan được giòn, các bạn có thể chần ngan qua nước sôi, sau đó cho ngan ngâm ngay vào tô nước đá lạnh để da ngan được giòn. Cách này còn giúp loại bỏ được chất bẩn còn sót lại trên da,

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp ngan trong tô với bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, hành khô, sả, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều và ướp ngan trong khoảng 30 phút để thịt ngan ngấm gia vị, đậm đà và thơm.

Bước 3: Cách làm thịt ngan xào lăn

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm hành tỏi sả, sau đó cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều tay. Khi thấy thịt ngan săn lại, sả ớt chín vàng thì bạn cho ớt chỉ thiên và ớt ngọt vào đảo tiếp.

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành hoa, rau răm, rau ngổ vào đảo nhanh tay và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Trút thịt ngan ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, có thể trang trí bằng vài cọng rau thơm để món ăn thêm phần bắt mắt. Vậy là ngan xào lăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Chúc các bạn thành công khi thực hiện cách làm món ngan xào sả ớt và ngan xào lăn nhé! Và đừng quên đón đọc các bài viết bổ ích khác về ẩm thực tại Cet.edu.vn.

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/thit-ngan-xao-lan-a29583.html