Đơn vị:

Những loại trái cây có vị chua giúp giảm cân

Những loại trái cây có vị chua giúp giảm cân
Đồ họa: Bảo Thoa.

1. Quả chanh

Chanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và một số chất dinh dưỡng khác, giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hãy uống nước chanh vào sáng sớm khi bụng đói để quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng.

2. Quả cam

100 gram cam chỉ cung cấp 47 calo. Loại quả này đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy giảm cân. Để quá trình giảm cân được như mong đợi, bạn nên ăn cam thay vì uống nước cam ép.

3. Quả me

Loại trái cây này có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm, có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh. Quả me có chứa thành phần axit hydroxycitric, giúp ức chế enzyme trong cơ thể, làm giảm sự tích trữ chất béo. 4. Sữa chua không đường

Sữa chua không đường chứa nhiều protein, canxi, vitamin và men vi sinh. Ăn sữa chua không đường mỗi ngày có thể giúp giảm mỡ vùng bụng. Lưu ý: Không nên ăn sữa chua khi quá đói để tránh tình trạng đầy hơi.

5. Cà chua

Cà chua có thể giúp bạn giảm cân bằng cách loại bỏ lượng chất béo không mong muốn trong cơ thể, giúp điều chỉnh tốc độ trao đổi chất và sự thèm ăn, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mỡ thừa. 6. Quả xoài

Xoài xanh là một trong những loại quả giúp giảm cân lành mạnh. Ăn xoài có thể cải thiện quá trình trao đổi chất và tiêu hóa, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân lành mạnh.

7. Quả dứa

Dứa chứa một lượng lớn axit bromelain có tác dụng đốt cháy chất béo ngay sau khi được tiêu thụ. Ngoài ra, loại trái cây này còn có hàm lượng chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm giảm cảm giác thèm ăn.

8. Quả amla (Quả lý gai Ấn Độ)

Ăn quả amla có thể giúp cân bằng và cải thiện quá trình trao đổi chất, thúc đẩy quá trình giảm cân ở những người béo phì. Loại quả chua này sẽ giúp bạn đốt cháy calo nhanh chóng.

Lưu ý

Những loại quả chua này sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân được diễn ra hiệu quả nhưng không nên ăn vào ban đêm bởi chúng có thể cản trở quá trình giảm cân, gây tích tụ nước trong cơ thể.