Đơn vị:

Nữ sinh xúng xính áo dài trắng, quyết tâm thi đỗ năng khiếu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Nữ sinh xúng xính áo dài trắng, quyết tâm thi đỗ năng khiếu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Thí sinh dự thi năng khiếu, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ngày 5.7. Ảnh: Trà My

Khi bày tỏ nguyện vọng đăng kí thi vào ngành Giáo dục mầm non của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Minh Ánh nhận được nhiều lời ngăn cản từ gia đình, thầy cô. Lí do là bởi, ngành nghề này vất vả, đòi hỏi giáo viên có nhiều kĩ năng nhưng thu nhập lại ít ỏi. Dù vậy, với tình yêu dành cho nghề giáo, nữ sinh vẫn quyết tâm đăng kí vào ngành này.

“Khi biết em có ý định thi ngành Giáo dục mầm non, thầy cô và bố mẹ đều phản đối và khuyên nên chuyển sang học ngành nghề khác. Nhưng đây là ước mơ từ bé và em đặc biệt yêu thích trẻ con nên vẫn quyết định hạ bút đăng kí hai nguyện vọng đầu tiên vào ngành này” - Ánh tâm sự.

Nhìn con gái quyết tâm, gia đình Minh Ánh đã chuyển từ ngăn cấm sang ủng hộ, động viên tinh thần em.

Để có thể kịp dự thi môn năng khiếu vào sáng 5.7 tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Minh Ánh đã di chuyển quãng đường dài 60 km từ Vĩnh Phúc tới Hà Nội. Đồng hành trong chuyến đi lần này cùng em có bố và bạn thân. Mặc dù biết tỉ lệ chọi cao, nhưng Ánh tự tin mình có thể vượt qua kì thi này và thực hiện được ước mơ của mình.

“Em cùng bố và bạn thân của mình đã lên Hà Nội từ chiều hôm trước để chuẩn bị. Sáng nay, em sẽ dự thi môn năng khiếu kể chuyện và đọc diễn cảm. Do trước đó, em được bố mẹ cho đi học thêm ở một số lớp năng khiếu nên khá tự tin thể hiện trong bài thi lần này” - Minh Ánh cho hay.

Tham dự kì thi lần, Minh Ánh diện trang phục áo dài trắng truyền thống với hy vọng, trang phục truyền thống của người Việt sẽ giúp em tự tin, toả sáng trong buổi thi năng khiếu.

Tranh thủ thời gian trước khi vào thi, Ánh xem video ca nhạc để lấy động lực và có tinh thần thoải mái tham gia môn năng khiếu. Ảnh: Trà My

Là một trong số hơn 1.000 thí sinh tham dự kì thi năng khiếu, Nguyễn Hà Thảo Lan (Quốc Oai, Hà Nội) phải tự đến điểm thi năng khiếu một mình. Đúng hôm thi tốt nghiệp THPT, gia đình Lan xảy ra chuyện và em đã cố nén nỗi đau để tiếp tục ôn luyện cho kì thi này.

“Mặc dù tâm trạng hiện giờ không tốt lắm nhưng em vẫn cố gắng để hoàn thành tốt phần thi năng khiếu Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường. Nếu kết quả không như mong muốn, em vẫn sẽ quyết tâm thi lại" - Thảo Lan bày tỏ.

6 giờ sáng, một số phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại trường. Ảnh: Trà My
6 giờ sáng, một số phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại trường. Ảnh: Trà My
Thí sinh hồi hộp rút thăm bài thi đọc kể diễn cảm. Ảnh: Trà My
Theo thông tin nhà trường, năm nay thí tham gia ngành Sư phạm Mỹ thuật tăng gấp đôi so với năm ngoái. Ảnh: Trà My
Ngành giáo dục thể chất

Sáng nay, trên 1.000 thí sinh đã có mặt tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để tham dự thi 7 môn năng khiếu.

Theo đề án tuyển sinh của nhà trường, kì thi các môn năng khiếu nhằm giúp thí sinh có nguyện vọng theo học các ngành Giáo dục thể chất, Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật và Giáo dục Mầm non, kể cả Giáo dục mầm non - Sư phạm tiếng Anh có đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển vào trường.

Trong đó, ngành Giáo dục Mầm non và Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh có tỉ lệ chọi cao nhất, gần 1/4.7 (584 thí sinh với 125 chỉ tiêu); ngành Giáo dục thể chất tuyển 80 chỉ tiêu có 202 thí sinh đăng ký xét tuyển; ngành Sư phạm Âm nhạc có 168 thí sinh đăng ký, xét tuyển 90 chỉ tiêu; ngành Sư phạm Mỹ thuật xét tuyển 80 chỉ tiêu và có 115 thí sinh đăng kí.