Đơn vị:

Rượu soju bao nhiêu độ? Có bao nhiêu loại soju? Giá rượu soju bao nhiêu?

Nếu đã coi các bộ phim của Hàn Quốc, bạn sẽ cảm thấy không xa lạ đối với rượu soju. Rượu soju là một trong những yếu tố làm nên nét độc đáo trong văn hóa Hàn Quốc. Vậy rượu soju có bao nhiêu loại, nồng độ bao nhiêu và mức giá như thế nào? Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

(1) Rượu soju bao nhiêu độ?

soju là một loại thức uống có cồn, chai rượu này có màu đặc trưng là màu xanh lá cây và thường có dung tích khoảng 360ml.

Thành phần chính là gạo và kết hợp với một số thành phần khác như: Lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Rượu có màu trong, hơi ngọt lý do là có bổ sung thêm chút đường trong quá trình sản xuất.

Vùng đất sản xuất rượu soju nổi tiếng ở Hàn Quốc là ở Andong, rượu soju thường được uống trong những chiếc ly nhỏ và dày.

Rượu soju không có màu, trong suốt, nồng độ từ khoảng 20% đến khoảng 45%. Tuy nhiên loại soju có nồng độ cồn từ 16-20% là phổ biến nhất vì vậy rượu soju này có vị mượt mà dịu êm.

Cụ thể nồng độ cồn cho từng loại rượu soju như:

- Rượu soju chum churum 17.5%

- Rượu soju c1 blue 17.5%

- Rượu soju Chamisul Fresh 17.8%,

Các loại rượu soju hoa quả có tỷ lệ cồn khoảng 12-13% chẳng hạn như:

- Rượu Jinro Chamisul grapefruit bưởi 13%,

- Rượu soju chum churum táo-soju apple 12%

- Rượu soju chanh-soju Citron 14%

- Rượu soju hương nho 12%…

Rượu soju bao nhiêu độ? Có bao nhiêu loại soju? Giá rượu soju bao nhiêu?

(2) Rượu soju có bao nhiêu loại?

Rượu soju có hương vị khá giống với vodka của Mỹ nhưng có vị dịu hơn và ngọt hơn, nó cũng dễ uống hơn. soju có giá rẻ lại dễ uống nên nó dần trở thành loại thức uống có cồn phổ biến nhất ở Hàn Quốc.

Rượu soju có những hương vị khác nhau như:

- Rượu soju truyền thống: Mang hương vị nguyên vẹn truyền thống được nhiều người yêu thích, với nồng độ cồn chỉ 16,9%, thơm ngon và lôi cuốn.

- Rượu soju hương nho: Với nồng độ cồn chỉ 12% hương vị nho thơm ngọt làm bạn muốn thử ngay. Ngoài ra sản phẩm còn có chứa nhiều axit citric và axit hữu cơ giúp người thưởng thức xua tan mỏi mệt.

- Rượu soju hương chanh: Hương vị chanh hòa quyện với vị soju truyền thống tạo nên cho bạn hương vị tươi mới, thơm ngon, trọn vẹn, làm say lòng kể cả thực khách khó tính nhất.

- Rượu soju hương dâu: Mang hương vị dâu tây ngọt nhẹ, nồng độ cồn thấp thực sự là thức uống tuyệt vời cho các chị em trong các bữa tiệc.

- Rượu soju hương đào: Rượu có mùi đào đặc trưng, ngon ngọt, tươi mát kèm theo vị cồn nhẹ hấp dẫn.

- Rượu soju hương việt quất: Rượu có mùi thơm dễ chịu, hương việt quất đặc trưng thơm mát, thơm ngon khó cưỡng, cực kỳ dễ uống.

- Rượu soju hương yogurt: Cho bạn những trải nghiệm mới đầy thú vị với sự kết hợp của rượu soju truyền thống với vị sữa chua, tạo nên thức uống giải khát ngon mát, nhẹ nhàng.

- Rượu soju hương táo: Rượu này có nồng độ cồn thấp, vị táo nồng nàn khó quên, tạo nên thức uống ngon mới lạ để bạn thưởng thức trong các bữa tiệc cùng gia đình hay bạn bè.

(3) Rượu soju giá bao nhiêu?

Rượu soju có mức giá không quá cao và bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tiện lợi.

- Loại soju truyền thống có giá khoảng 70.000 đồng/chai.

- Những loại soju với hương vị khác có giá từ 500.000 - 1.000.000 đồng/chai (tùy vào từng hương vị và thương hiệu).

Tham khảo: Mức xử phạt nồng độ cồn đối với xe máy hiện nay

Căn cứ theo điểm c khoản 6 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, điểm c khoản 7 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP và điểm e khoản 8 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, các mức phạt nồng độ cồn đối với xe máy được quy định như sau:

(1) Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở:

Mức phạt tiền: Từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng;

Hình phạt bổ sung: Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 10 tháng đến 12 tháng;

(2) Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở:

Mức phạt tiền: Từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng;

Hình phạt bổ sung: Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 16 tháng đến 18 tháng;

(3) Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở:

Mức phạt tiền: Từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng.

Hình phạt bổ sung: Bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 22 tháng đến 24 tháng.

Theo đó, mức phạt cao nhất đối với người điều khiển xe máy mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn có thể lên đến 8.000.000 đồng trong trường hợp người này có nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở và có thể bị tước bằng lái xe từ 10 tháng đến 24 tháng, tùy theo mức độ vi phạm.