Đơn vị:

Bé uống

Sữa công thức và đồ dùng phục vụ bé uống như bình sữa, núm ty, mãy hâm sữa, máy trữ sữa,..là những sản phẩm quan trọng đồng hành cùng với trẻ khi mới chào đời. Với mong muốn đưa đến những điều tốt đẹp cho bé, Bibo Mart luôn đồng hành lựa chọn cho Mẹ và Bé đầy đủ những sản phẩm bé uống chính hãng tốt nhất đảm bảo an toàn sức khỏe của bé.

Sữa cho trẻ sơ sinh, sữa công thức các loại cho bé

Sữa cho trẻ sơ sinh, sữa công thức các loại cho bé

Vì một lý do nào đó, lượng sữa mẹ không đủ duy trì cho bé, lúc này mẹ sẽ cần tìm đến các sản phẩm dinh dưỡng công thức để hỗ trợ. Và việc bé bắt đầu uống sữa công thức sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi cũng như mối quan tâm cho các ông bố bà mẹ.

1. Sữa cho trẻ sơ sinh, sữa cho bé tốt được mẹ tin dùng

Các loại sữa bột trên thị trường đến từ nhiều thương hiệu và được sản xuất từ những quốc gia khác nhau, mang trong mình những hệ dưỡng chất, công thức đáp ứng chủ yếu hoặc nhiều nhu cầu phát triển của từng bé trong từng giai đoạn. Do đó, nếu là những ông bố, bà mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm, sẽ là rất băn khoăn và đắn đo trong việc chọn được loại sữa bột cho bé thích hợp. Cùng tham khảo các loại sữa bột cho trẻ được nhiều mẹ tin dùng.

1.1. Sữa Meiji

Là sản phẩm sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa chống táo bón hiệu quả, dễ uống, hương vị tự nhiên và cung cấp đầy đủ các chất DHA hỗ trợ sự tăng trưởng cho trẻ đến từ Nhật Bản. Sữa Meiji chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng hỗ trợ bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ từ 0 tháng tuoisr đồng thời bổ sung các dưỡng chất, khoáng chất, vitamin và protein cân bằng, giúp bé hấp thu tốt hơn, tăng cân đều đặn.

sữa meiji

Sữa Meiji sử dụng cho bé từ 0-1 tuổi và từ 1 -3 tuổi. Tùy vào độ tuổi và nhu cầu phát triển của trẻ, sữa Meiji luôn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất giúp bé phát triển đồng đều, để có điều kiện phát triển tốt cho bé, sữa Meiji dòng sữa mà Ba Mẹ không nên bỏ qua cho bé.

Tùy theo sữa Meiji hàng nội địa nhật hay sữa Meiji hàng nhập khẩu mà mức giá khác nhau và có sự thay đổi thường xuyên theo thị trường. Ba Mẹ theo dõi Giá sữa Meiji

1.2 Sữa Aptamil

Sữa aptamil là sữa công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ số 1 Châu Âu, là dòng sữa cung cấp cho bé đầy đủ các khoáng chất và vitamin giúp bé tăng đề kháng, phát triển trí não và thì giác đồng đều, thành phần sữa còn chứa men vi sinh Nucleotides giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt, hạn chế tình trạng táo báo.

Sữa Aptamil bao gồm Aptamil Profutura Úc, Aptamil Đức và Aptamil New Zealand. Với mỗi loại sữa Aptamil bổ sung dưỡng chất phù hợp cho từng giai đoạn và nhu cầu phát triển của trẻ. Sữa Aptamil sử dụng cho bé từ 0 tháng tuổi.

Giá sữa Aptamil bao nhiêu? Tùy thuộc vào dòng sữa và độ tuổi giá sữa Aptamil được cập nhật niêm yết theo thị trường.

sữa aptamil sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa Aptamil

1.3 Sữa Blackmores

Sữa Blackmores là sữa bột cho bé nội địa Úc, thành phần sữa chứa dưỡng chất thiết yếu cho trẻ phát triển đồng đều về thể chất và trí tuệ, giúp bé tăng cân đều đặn. Blackmore được nhiều bé yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ uống.

Sữa Blackmores bao gồm các dòng sản phẩm: Sữa Blackmores sô 1, Sữa Blackmores sô 2, Sữa Blackmores sô 3.

Với 3 dòng sản phẩm sữa Blackmores khác nhau được nghiên cứu cho từng giai đoạn phát triển của trẻ. Mỗi sản phẩm sữa Blackmores nhập khẩu đều được điều chỉnh hàm lượng chất sao cho thích hợp nhất với nhu cầu phát triển của trẻ.

Với mỗi dòng và độ tuổi sử dụng sữa Blackmores mà có giá khác nhau, tuy nhiên với mỗi dòng đều bình ổn theo thị trường. Ba Mẹ theo dõi Giá sữa Blackmores.

sữa blackmore

Sữa Blackmores số 1, 2, 3

1.4 Sữa Nan

Sữa Nan hiện là dòng sữa bột cho trẻ em được rất nhiều mẹ tin dùng. Sữa Nan cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện từ não bộ, cân nặng, chiều cao,… hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt và chống táo bón. Sữa bột Nan có nhiều dòng sản phẩm khác nhau phù hợp với từng nhu cầu và tình trạng của bé.

Sữa Nan bổ sung DHA/ARA hỗ trợ phát triển trí não và thị lực giúp bé thông minh, nhanh nhẹn và mắt sang. Các canxi và vitamin hỗ trợ bé phát triển chiều cao và tăng cân đồng đều. Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa non nớt của bé

Sữa Nan bao gồm các dòng sản phẩm: Sữa Nan Nga, Nan Việt, Nan Nan Optipro HA, Nan AL 110,..

Giá sữa Nan tùy vào từng dòng sản phẩm và độ tuổi sử dụng là khác nhau. Luôn đảm bảo bình ổn niêm yết theo giá của thị trường. Ba Mẹ theo dõi Bảng giá sữa Nan.

sữa nan cho trẻ sơ sinh

Sữa Nan

Ba Mẹ có thể tham khảo và lựa chọn cho bé các loại sữa công thức, sữa bột cho bé khác: Sữa bột các loại cho bé

2. Danh sách đồ dùng bé uống cần thiết

Bên cạnh việc lựa chọn sữa công thức, sữa bột phù hợp cho trẻ thì đồ dùng bé uống như bình sữa, núm ty, máy hâm sữa, trữ sữa,... đều là những vật dụng cần thiết và quan trọng cho bé.

2.1 Bình sữa cho bé

Bình sữa cho bé có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau giúp ba mẹ có thêm nhiều sự lựa chọn.

Về kiểu dáng bình sữa có bình sữa cổ hẹp và bình sữa cổ rộng, Vê chất liệu bình sữa cũng có 2 loại là bình sữa thủy tinh và bình sữa nhựa.

Một số thương hiệu bình sữa cho bé được ưa chuộng và tin dùng như Bình sữa Pigeon, Bình sữa Medela, Bình sữa Comotomo, Bình sữa ChuChu Baby, Bình sữa DrBrown's, Bình sữa Philips Avent. Với mỗi loại có đặc điểm và giá cả khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

2.2 Núm ty cho bé

Núm ty là sản phẩm rất cần thiết khi hỗ trợ bé uống giúp mẹ tiết kiệm chi phí khi không phải thay bình vừa mang đến sự lựa chọn phù hợp hơn theo độ tuổi của bé Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé sử dụng Ba Mẹ nên lựa chọn những sản phẩm núm ty cho bé từ các thương hiệu như Núm ty Pigeon, Núm ty Comotomo, Núm ty Pur, Núm ty Chuchu Baby Núm ty DrBrown's, Núm ty Philips Avent,.. Ba Mẹ nên lựa chọn núm ty cùng loại với bình sữa để đảm bảo tương thích với nhau.

2.3 Dụng cụ trữ sữa - Hâm sữa cho bé

Khi sử dụng sữa bột, sữa công thức cho trẻ nhỏ trong mùa đông lạnh, thay vì hâm nóng sữa bằng lò vi sóng, bằng bếp đun, chúng ta có thể sử dụng máy hâm sữa để bảo vệ các dưỡng chất quan trọng có trong sữa. Việc sử dụng máy hâm sữa được xem là giải pháp tối ưu nhất dành cho mẹ, an toàn cho sức khỏe của bé. Các dụng cũ trữ sữa - hâm sữa mang đến nhiều tiện lợi như giữ nguyên dinh dưỡng và hương vị của sữa, tiết kiệm thời gian cho mẹ, an toàn sử dụng và làm ấm sữa một cách tự nhiên.

Ngoài ra còn có các sản phẩm như hộp chia sữa, bình ủ sữa, máy tiệt trùng giúp mẹ đo lường được lượng sửa cho bé uống và tiện lợi hơn mỗi ngày mà vẫn đảm bảo được an toàn vệ sinh cho bé. Các dụng cụ vệ sinh bình sữa đảm bảo an toàn cho bé

Và cuối cùng là các vật dụng và sản phẩm vệ sinh bình sữa cho bé trước và sau khi sử dụng. Trẻ sơ sinh sức đề kháng còn non nớt, dễ bị vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, bởi thế trước và sau khi cho bé uống ba mẹ cần vệ sinh cọ rửa sạch sẽ để đảm bảo an toàn.

Một số dụng cụ vệ sinh bình sữa mẹ cần chuẩn bị như: Nước rửa bình sữa, cọ rửa bình sữa, giá úp bình sữa,... vừa tiết kiệm thời gian cho mẹ mà sức khỏe của bé luôn được nâng niu và bảo đảm.

đồ dùng bé uống

Đồ dùng bé uống cần thiết

3. Lưu ý mẹ cần biết khi mua sữa và đồ dùng bé uống

Những lưu ý mẹ cần biết khi chọn và sử dụng sữa công thức cho bé

Dưới đây sẽ là một vài lưu ý để mẹ có thể cân nhắc, từ đó đơn giản hơn khi chọn mua một loại sữa bột cho bé:

3.1. Chọn mua sữa có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng

Là bữa ăn hàng ngày của bé, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bé trong giai đoạn đầu đời nên khi mua sữa bột cho bé, điều đầu tiên mà mẹ nên quan tâm đó chính là yếu tố an toàn, biểu hiện bằng thương hiệu và nguồn gốc, xuất xứ của sữa. Hãy chọn cho bé loại sữa có thương hiệu lâu năm, uy tín là tốt nhất và có nguồn gốc rõ ràng, có công ty đại diện tại Việt Nam. Tránh mua phải những loại sữa thiếu tên tuổi, đặc biệt cần tìm hiểu kỹ để tránh mua phải sữa kém chất lượng ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hóa và sự phát triển về thể chất cũng như trí tuệ của bé.

Nói về vấn đề này, nhiều mẹ có tâm lý chuộng sữa ngoại cho bé, hay thích cho bé dùng những loại sữa nội địa nước ngoài và nghĩ loại sữa nào càng đắt tiền thì càng tốt. Suy nghĩ này theo các chuyên gia dinh dưỡng là hoàn toàn sai. Bởi mỗi bé sẽ có một thể trạng khác nhau, có bé đơn giản chỉ uống sữa nội địa cũng phát triển tốt, và cũng có bé cho dù uống sữa ngoại đắt tiền cũng không thấy sự phát triển mà còn khiến bé khó chịu, quấy khóc hơn. Do đó, các mẹ không nên áp đặt các loại sữa mà bé không thích, không phù hợp.

sữa bột cho bé

Lưu ý chọn sữa cho bé

3.2. Chọn sữa theo tình trạng dinh dưỡng của bé

Như đã nói ở trên, mỗi bé có một thể trạng khác nhau, do đó bố mẹ cần căn cứ vào tình trạng dinh dưỡng của bé để lựa chọn loại sữa hợp lý giúp bé đạt được sự phát triển cân bằng. Các chuyên gia dinh dưỡng cung đã khuyên người dùng nên phân biệt các loại sữa để phù hợp với cá nhân.

Trẻ gầy, muốn tăng cân hãy chọn sữa béo tức sữa nguyên kem, sữa cao năng lượng. Mẹ có thể tham khảo dòng sữa Blackmores - dòng sữa cao năng lượng đang được rất nhiều mẹ tin dùng và ưa chuộng.

Sữa Blackmores - sữa cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa Blackmore giúp trẻ tăng cân

Trẻ béo, không muốn tăng cân dùng sữa gầy. Sữa gầy là sữa tách bơ, sữa không béo, sữa thấp béo.

Trẻ thiếu tháng nhẹ cân dùng sữa Premature. Ví dụ: Sữa Enfalac Premature, Sữa Pre Nan,...

sữa Nan cho trẻ thiếu tháng

Trẻ trên 1 tuổi suy dinh dưỡng dùng sữa cao năng lượng.

Tham khảo: Sữa PediaSure BA (1 - 10 tuổi) phù hợp cho các bé biếng ăn, giúp trẻ nhanh chóng bắt kịp và tiếp tục đà tăng trưởng tốt; Sữa Nestlé Nutren Junior (1 - 10 tuổi) cho bé trẻ ăn uống kém, kém hấp thu, trẻ suy dinh dưỡng, trẻ mới ốm dậy; Sữa Kid Power A+ 750g (1 - 10 tuổi) thích hợp cho các bé có trọng lượng cơ thể thấp và trẻ biếng ăn,…

sữa bột cho bé

3.3. Chọn sữa theo tình trạng bệnh lí của bé

Có rất nhiều bé có những thể trạng bệnh lý đặc biệt, bố mẹ cần sớm phát hiện ra điểm này ở các bé để tìm chọn được loại sữa phù hợp, khác phục tối ưu điểm nhạy cảm ở bé, giúp bé phát triển an toàn.

Nếu trẻ bị dị ứng sữa bò nên chuyển sang các sản phẩm sữa dê hoặc sữa từ đậu nành.

Trẻ dễ táo bón hãy chọn sữa có bổ sung chất xơ, prebiotic hoặc các dòng sữa có kết cấu protein phân tách, thành phần dễ hấp thu như Sữa Nan Supreme,...

Những trẻ không dung nạp lactose chọn sữa không có lactose. Mẹ có thể tham khảo: Sữa Nan AL 110 đặc chế cho trẻ bị tiêu chảy do bất dung nạp Lactose trong giai đoạn từ 0 - 3 tuổi, Sữa Enfamil A+ LactoFree Care bất dung nạp đường lactose và sucrose phù hợp với đường ruột non nớt của trẻ bị tiêu chảy,...

sữa bột cho trẻ

Sữa cho trẻ không dung nạp lactose

3.4. Chọn sữa theo mùi vị

Cũng giống như thể trạng, mỗi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng có một khẩu vị khác nhau. Các loại sữa đến từ các quốc gia khác nhau với những công thức đặc trưng đã được nghiên cứu để phù hợp khẩu vị với đa số trẻ ở khu vực đó, hoặc mùi vị sữa cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các dưỡng chất bên trong. Do đó, mùi vị sữa có phù hợp với bé hay không sẽ là một trong những yếu tố quan trọng không kém.

Đối với trẻ sơ sinh dù chưa nói được nhưng khi mẹ cho bé uống loại sữa không phù hợp với khẩu vị bé sẽ có phản ứng khó chịu và không chịu uống. Bởi trẻ đã quá quen thuộc với hương vị sữa mẹ từ khi lọt lòng. Vì một lý do nào đó, trẻ bắt đầu chuyển sang sữa công thức, nhiều trẻ từ chối vì không quen mùi vị và biểu hiện qua các hành động như ngậm chặt miệng, quấy khóc, nhè sữa… Mặt khác, nhiều mẹ lại e ngại khi quyết định đổi sữa mới vì nghĩ con nên uống cố định một vị sữa. Con càng ngán sữa mẹ càng tiếp tục ép dẫn đến trẻ phải uống trong tình trạng thụ động, ác cảm.

Một số loại sữa có mùi vị nhạt mát, tự nhiên thuần khiết mà mẹ có thể tham khảo cho bé: Gilco Icreo, Sữa Meiji, Sữa Aptamil, Sữa Bellamy's Organic, Sữa Snow Baby,...

sữa mát cho bé

Một số loại sữa Nhật có vị nhạt mát

3.5. Những lưu ý khi sử dụng sữa bột cho bé

Biểu hiện khi bé hấp thụ sữa tốt mà mẹ cần biết

- Nét mặt bé rạng rỡ, làn da căng tốt. Bé ngủ ngon, không quấy khóc

- Bé uống được lượng sữa tốt, tăng cân đều

- Bé đi đại tiện bình thường, phân chặt, vàng và vón cục

Biểu hiện của bé để mẹ cần nhận biết và thay đổi loại sữa

- Nôn ói liên tục, tiêu chảy

- Da khô, yếu ớt

- Bé táo bón, không tăng cân

3.6. Đồ dùng và dụng cụ bé uống

Đối với sản phẩm đồ dùng bé uống ba mẹ cũng cần tham khảo và mua tại các địa điểm phân phối uy tin được nhiều mẹ tin dùng, sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Ba mẹ lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng giai đoạn và nhu cầu của bé để mang lại sự tiện lợi phù hợp với mục đich sử dụng.

4. Địa chỉ mua sữa cho trẻ sơ sinh, sữa bột và đồ dùng bé uống chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm sữa bột cho bé, sữa tốt cho trẻ sơ sinh, Ba mẹ có thể mua sữa cho bé tại các cửa hàng Shop Mẹ và Bé, các cửa hàng chuyên sữa bột, các siêu thị, hay mua online trên website của các hệ thống, cửa hàng, shop chuyên các sản phẩm Mẹ và Bé.

Bibo Mart hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé luôn mang đến các sàn phẩm sữa bột, đồ dùng bé uống và các sản phẩm cho mẹ bé uy tín, chính hãng giá tốt và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.