Đơn vị:

Cách Làm Sườn Nướng Mật Ong Mềm Ngọt Không Bị Khô

Nguyên liệu làm món sườn nướng mật ong

  • Sườn non: 600gr
  • Mật ong: 3 thìa canh
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Tỏi băm, hành tím băm
  • Dầu oliu
  • Vừng trắng
  • Nước màu (nước hàng)

Cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế sườn

  • Sườn sau khi mua về đem xát muối lên khắp bề mặt và rửa sạch lại với nước.
  • Để sườn ráo nước, dùng dao chặt thành từng miếng dài khoảng 5-7cm hoặc có thể để nguyên tảng sườn để nướng.

Bước 2: Ướp sườn với gia vị

  • Cho sườn vào tô lớn, sau đó cho lần lượt các loại gia vị gồm: 3 thìa canh mật ong, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu oliu, hành tỏi băm, 1 ít nước màu, vừng trắng và tiêu.
  • Tiến hành đảo đều và ướp khoảng 1 tiếng cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu

  • Làm nóng nồi chiên trước ở 180 độ C trong khoảng 5 phút. Sau khi nhiệt độ bên trong đã ổn định, bạn xếp sườn đã ướp đủ thời gian vào khay.
  • Cài đặt nhiệt độ và thời gian nướng ở mức 170 độ C trong khoảng 15 phút.
  • Sau 15 phút, bạn lật mặt dưới lên trên rồi tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút nữa đến khi miếng sườn chín vàng màu cánh gián là được.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn những loại nồi chiên có mặt kính trong suốt như nồi chiên không dầu Hawonkoo để dễ dàng quan sát quá trình chế biến. Điều này sẽ giúp bạn chủ động điều chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp, tránh tình trạng sườn bị cháy khét do quá nhiệt hoặc lâu chín do phải mở cửa quan sát nhiều lần.

Thành phẩm

Món sườn nướng mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự tươi ngon của sườn non và hương vị đậm đà từ các loại gia vị. Miếng sườn mềm ẩm bên trong, lớp vỏ ngoài vàng ươm xém nhẹ thơm nức mũi, ăn kèm cơm trắng thì ngon hết ý.

Mẹo chọn sườn heo ngon

Sườn heo là nguyên liệu quen thuộc được sử dụng trong nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng cách chọn sườn heo ngon thì không phải ai cũng biết. Khi chọn sườn, bạn cần để ý một số đặc điểm dưới đây để mua được nguyên liệu chất lượng.

  • Chọn sườn heo tươi, thịt có màu hồng và có độ đàn hồi nhất định. Miếng thịt không có mùi lạ, không bị chảy nước hoặc nhớt dính tay.
  • Miếng sườn ngon có phần xương nhỏ, dẹp, phần thịt dày. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chọn những dẻ sườn quá nhỏ bởi con lợn có sườn nhỏ thường ốm yếu hoặc đang còn nhỏ chưa chắc thịt.
  • Sau khi mua sườn thì bạn nên chế biến ngay, tránh để quá lâu làm sườn ôi thiu, không giữ được hương vị tươi ngon như ban đầu.
  • Đối với món sườn nướng mật ong, bạn nên chọn những miếng sườn có phần thịt thăn dày, ít lẫn mỡ thì lúc chế biến sẽ mềm, ngon và ngọt hơn.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách làm sườn nướng mật ong mềm ngọt, thơm mùi mật ong mà không hề bị khô. Hy vọng, với công thức đơn giản này, bạn sẽ có thêm một món ngon làm phong phú bữa cơm hàng ngày của gia đình.

Để biết thêm nhiều công thức nấu ăn ngon và mua sắm nồi chiên không dầu chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396.

Xem thêm:

https://hawonkoo.vn/cach-lam-thit-ba-chi-nuong-han-quoc

https://hawonkoo.vn/cach-nau-pho-bo-bang-noi-ap-suat

https://hawonkoo.vn/cach-lam-oc-buou-nuong-tieu-xanh