Đơn vị:

Bỉm dán - Tã dán

Để mang đến cho bé những giây phút hoạt động thoải mái thì không thể thiếu những chiếc tã bỉm mềm mại, thoải mái. Bibo Mart - Hệ thống cửa hàng Mẹ và Bé số 1 Việt Nam luôn mang đến những sản phẩm cho Mẹ và Bé tốt nhất, vì thế các mẹ có thể dễ dàng mua Tã Bỉm cho bé tại Bibo Mart với nhiều thương hiệu hàng đầu, giá tốt chất lượng.

1. Tìm hiểu về tã dán

Tã dán ngày nay là thiết kế tã giấy em bé có hình dạng gần giống với chiếc quần nhưng có 2 miếng dán ở 2 bên cạnh sườn để cố định. Nó là hình dạng hoàn chỉnh, được xuất phát từ thiết kế tã giấy trẻ em dùng một lần ra đời đầu tiên tại Mỹ những năm 1950 bởi Victor Mills (một kỹ sư hóa học có nhiều sáng chế của hãng P&G).

Bỉm dán - Tã dán

Tã giấy ra đời đầu tiên với hình dạng chữ nhật, sử dụng kim băng và buộc dây. Sau đó, với sự cải tiến theo thời gian, nó đã được thiết kế lại theo hình đồng hồ cát và chuyển dần sang miếng dán để tiện ích và hiệu quả hơn như các dòng tã dán hiện nay dành cho bé.

2. Ưu điểm của các loại tã dán

Nhìn chung, tã dán có khoảng thời gian sử dụng rộng hơn hẳn so với miếng lót và tã quần. Trong khi miếng lót phù hợp cho những ngày đầu tiên của bé; tã quần thích hợp khi bé bắt đầu lật, lẫy, biết bò, biết đi thì tã dán lại có thể sử dụng từ khi sơ sinh tới khi bé lớn. Sản phẩm được thiết kế với hai miếng dán ở hai bên, sau khi mặc sẽ có hình dạng như chiếc quần nhỏ, ôm sát cơ thể bé, giúp việc chống tràn trở nên hiệu quả hơn so với miếng lót, ngay cả khi bé vận động nhiều.

Bỉm dán - Tã dán

Hình dáng của tã dán Huggies

Nói về khả năng thấm hút, tã dán tương đương với tã quần nhưng lại vượt trội hơn hẳn so với miếng lót. Bởi nhiều mẹ còn băn khoăn trong giai đoạn sơ sinh của bé, chưa biết chọn miếng lót hay tã dán là thích hợp thì xét tới 1 số yếu tố dưới đây, mẹ sẽ dễ dàng cân nhắc hơn:

- Khả năng thấm hút của tã dán vượt trội hơn hẳn so với miếng lót, mỗi sản phẩm có thể dùng trong 3 - 4h, hay 6 - 8h đối với những dòng cao cấp, khác với miếng lót, thông thường 2h mẹ phải thay cho bé 1 lần. Như vậy, nếu trẻ sơ sinh phải ngủ từ 16 - 18 tiếng mỗi ngày thì với miếng lót, mẹ sẽ phải thay cho bé tới gần 10 lần/ngày, điều này gây ảnh hưởng rất nhiều tới giấc ngủ của bé.

- Khả năng bám sát cơ thể của tã dán tốt hơn so với miếng lót, đồng thời có vách chống tràn cao hơn, chống tràn hiệu quả. Mặc tã dán không phải sử dụng kèm với quần lót mặc tã như khi mặc miếng lót, từ đó tiết kiệm thêm chi phí và công sức giặt giũ

Bỉm dán - Tã dán

- Tã dán trên thị trường thường được kết hợp thêm các công nghệ thấm hút, chất liệu thông thoáng, mềm mại, chống hăm đỏ hiệu quả hơn. Và thêm một ưu điểm khác, đó chính là hầu hết các thương hiệu tã giấy phổ biến trên thị trường hiện nay như tã Bobby, tã Huggies, tã Merries, bỉm Moony, ... đều được chia làm nhiều size tương ứng với từng giai đoạn phát triển của bé theo cân nặng

Bỉm dán - Tã dán

Ưu điểm nổi bật của tã dán Merries

Ví dụ như các size tã dán của bỉm Merries: size Newborn cho bé dưới 5kg, size S cho bé 4 - 8kg, size M cho bé 6 - 11kg, size L cho bé 9 - 14kg, size XL cho bé 12 - 20kg

Mẹ có thể tham khảo thêm các size tã dán của dòng bỉm Moony: size Newborn cho bé đến 5kg, Moony dán size S cho bé 4 - 8kg, size M cho bé 6 - 11kg, size L cho bé 9 - 14kg, size XL cho bé 12 - 17kg

Thời điểm sử dụng tã dán tốt nhất cho bé

Mẹ hoàn toàn có thể cho bé sử dụng tã dán ngay từ khi lọt lòng, nếu không thì là một tháng sau khi sinh, bởi lúc này việc dùng miếng lót không còn đảm bảo hiệu quả nữa. Đến khi bé biết lật lẫy, tập bò, tã dán vẫn có thể sử dụng hiệu quả, nhưng lúc này mẹ nên cân nhắc thêm các dòng bỉm quần.

Bỉm dán - Tã dán

3. Những lưu ý khi chọn tã dán cho

Tã dán trên thị trường hiện nay thường có những công nghệ thấm hút, bề mặt và mặt đáy khác nhau, bố mẹ có nhiều lựa chọn để sử dụng phù hợp với các bé nhà mình. Bên cạnh các yếu tố chính, thêm một số tiện ích nhỏ mẹ có thể lưu tâm để bảo vệ sức khỏe bé tốt hơn:

- Miếng dán ở tã dán nên là miếng dán có thể dán đi dán lại nhiều lần để bố mẹ mặc tã dễ dàng hơn cho bé. Chất liệu miếng dán cũng phải thật mềm mại để không làm tổn thương lên làn da mỏng manh của bé.

- Một số loại tã dán trên thị trường hiện nay có thêm tiện ích vạch báo độ ẩm nhắc thời gian thay tã. Đây là tính năng vô cùng thông minh giúp bố mẹ chăm sóc bé tốt hơn khi không còn làm ảnh hưởng quá nhiều tới thời gian vui chơi hay ngủ của bé.

Bỉm dán - Tã dán

Hướng dẫn cách mặc tã dán cho bé sơ sinh

1. Chuẩn bị tã dán mới

(Để tránh những vết bẩn bám vào khi thay tã, đặt một lớp giấy hoặc khăn tắm dưới bé).

- Mở miếng tã mới, nâng 2 vách bên trong lên để chống tràn.

- Đặt trực tiếp tã mới dưới tã cũ. Kéo cho phần trên của tã mới lên, đến khi cao gần bằng rốn của bé.

2. Tháo tã cũ

3. Kéo tã cũ ra

- Dùng khăn lau nhẹ phân dính ở mông bé (Không được mạnh tay khi kéo chân bé lên).

- Nhẹ nhàng nâng mông bé lên và kéo tã cũ ra.

4. Lau thật sạch những vết bẩn còn bám trên người bé

Lau sạch phần phân còn dính lại trên người bé. Cẩn thận không được mạnh tay khi kéo chân bé. (Lau sạch cả những khi bé tiểu tiện).

Bỉm dán - Tã dán

5. Thay tã

Đặt tay lên phần vách chống tràn bên trong tã để nâng và kéo chúng lên khỏi rốn bé. Đảm bảo rằng tã phải vừa khít, che phủ toàn bộ mông bé. Đối với bé trai, hãy chừa khoảng không vừa phải cho hạ bộ của bé.

6. Tháo miếng dán

- Ấn cạnh của tã xuống và kéo miếng băng dán qua. Đảm bảo 2 bên phải cân đối trước khi dán lại.

- Dán chặt miếng băng dán và ấn nhẹ ở phía sau để miếng băng dán cố định (Băng dán có thể dán lại nhiều lần)

7. Điều chỉnh phần vách thun chống tràn

Dùng tay để điều chỉnh các mép của rãnh chống tràn xung quanh đùi dựng lên và đảm bảo rằng tã che phủ toàn bộ mông bé. Nếu các rãnh chống tràn quanh đùi không được dựng lên hoặc tã bị lỏng sẽ gây ra tràn.

Bỉm dán - Tã dán

6. Mua tã dán cho bé ở đâu uy tín, chất lượng?

Để mang đến cho bé những giây phút hoạt động thoải mái thì không thể thiếu những chiếc tã bỉm mềm mại, thoải mái. Bibo Mart luôn mang đến những sản phẩm cho Mẹ và Bé tốt nhất, vì thế các mẹ có thể dễ dàng mua Tã Bỉm cho bé tại Bibo Mart với nhiều thương hiệu hàng đầu, giá tốt chất lượng.