Đơn vị:

Người sinh tháng 12 là cung gì, mệnh gì, hợp với chòm sao nào?

Ngày nay việc dự đoán tính cách, vận mệnh, tình yêu của một người thông qua 12 chòm sao cung hoàng đạo khá phổ biến. Trong đó việc xem tháng 12 là cung gì được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Hôm nay hãy cùng Tra cứu thần số học tìm hiểu về người sinh tháng 12 là cung gì để giải mã một số vấn đề liên quan của nhiều người đang thắc mắc nhé!

thang-12-la-cung-gi-so-1.jpg
Người sinh tháng 12 thuộc hai cung Nhân Mã và Ma Kết

Người sinh tháng 12 là cung gì?

Theo nghiên cứu của chiêm tinh học phương tây thì 12 cung hoàng đạo ứng với 12 tháng trong năm. Thời gian của một cung hoàng đạo thường bắt đầu vào khoảng 10 ngày cuối cùng của tháng trước và kết thứ khoảng 20-22 của tháng sau.

Tháng 12 là tháng của mùa đông lạnh lẽo, tháng kết thúc của năm, là khoảng thời gian gần kề với sự giao thoa của năm cũ và năm mới. Tháng 12 có hai cung hoàng đạo thuộc hai nhóm nguyên tố khác nhau là Nhân Mã và Ma Kết.

  • Cung Nhân Mã: Tính từ ngày 23/11 - 21/12, vậy nếu bạn sinh từ ngày 01/12 - 21/12 thì bạn thuộc cung Nhân Mã.
  • Cung Ma Kết: Tính từ ngày 22/12 - 19/01, vậy nếu bạn sinh từ ngày 22/12 - 31/12 thì bạn thuộc cung Ma Kết.

Tháng 12 tháng kết thúc một năm để nhìn lại mọi sự việc - sự vật đã quá, nên bản thân những người sinh ra trong tháng này đều có sự ấm áp đối với mọi người.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Tổng quan về cung Nhân Mã cho người sinh tháng 12

Người sinh tháng 12 thuộc chòm sao Nhân Mã - là cung chiêm tinh thứ chín trong 12 cung Hoàng Đạo, nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể.

  • Tên gọi: Nhân Mã, hay còn gọi là Cung Thủ
  • Tên tiếng anh: Sagittarius
  • Kí hiệu: ♐
  • Ngày sinh: 23/11 - 21/12
  • Biểu tượng: Cung Thủ
  • Nguyên tố chủ đạo: Lửa
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Mộc
  • Vị thần đại diện: Thần Artemis - Nữ thần thợ săn

Artemis luôn tràn đầy năng lượng, linh hoạt, hoạt bát, nhanh nhẹn. Một khi Artemis đã nhắm con mồi thì chỉ có bách phát bách trúng, đây cũng là nét tính cách ảnh hưởng khá nhiều đến nhiều người thuộc chòm sao Nhân Mã.

Cung Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố lửa nên luôn nhiệt huyết năng nổ, và có vừa đủ sự ấm áp

Tính cách

Cung Nhân Mã thuộc nhóm nguyên tố lửa nên luôn nhiệt huyết năng nổ, và có vừa đủ sự ấm áp để lan tỏa đến mọi người.

Tính cách người nam

Đặc trưng trong tính cách của những chàng trai thuộc cung Nhân Mà là khá ngông cuồng và tự tin vào chính bản thân mình. Họ luôn cho rằng mọi quyết định của mình đưa ra là chính xác nên không cần để tâm ý kiến của những người xung quanh. Chính nét tính cách này khiến cái tôi họ trở nên quá lớn và ngày càng khó sửa đổi.

Nhân Mã độc lập trong mọi vấn đề, họ luôn muốn tự tay làm mọi thứ với quan niệm chỉ cần cố gắng hết sức thì mọi việc đều có thể đạt được. Chính bởi sự tự tin thái quá này đôi lúc khiến họ rơi vào trạng thái quá tải, áp lực chính mình.

Chàng trai thuộc cung Nhân Mã luôn lạc quan, không gì có thể khiến anh ấy nhụt chí hay bỏ cuộc là hình ảnh đã quá quen thuộc với các cung hoàng đạo khác. Anh ấy luôn mang nguồn năng lượng tích cực này lan tỏa đến mọi người xung quanh mình.

Người nam Nhân Mã luôn có ưu tiên số một là gia đình, dù công việc có bận rộn hay áp lực đến đâu thì những chàng trai Nhân Mã sẽ không bao giờ quên những ngày kỷ niệm quan trọng của bố mẹ hay vợ con. Đối với họ mọi thứ có thể sao cũng được, miễn là gia đình của họ nhận được điều tốt đẹp nhất.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!