Thịt bò xào hành tây là món ăn phổ biến trong mâm cơm người Việt. Vậy bạn đã biết cách làm thịt bò xào hành tây ngon? Khám phá ngay trong bài viết sau!
Thịt bò xào hành tây là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao và hơn hết, cách làm cũng rất đơn giản. Món ăn này có thể được chế biến bằng nhiều công thức khác nhau, mang đến những hương vị mới mẻ trong mâm cơm gia đình. Khám phá ngay 6 công thức thịt bò xào hành tây cực dễ làm và bổ dưỡng trong bài viết sau của Gofood Market nhé!
Cách làm món thịt bò xào hành tây cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr thịt bò
- ½ củ hành tây
- 1 quả cà chua
- Hành tím băm
- Các gia vị cơ bản
Cách làm
- Bước 1: Ướp thịt bò với một ít hạt nêm, muối, tiêu cho ngấm đều gia vị trong vòng 30 phút.
- Bước 2: Hành tây thái lát mỏng theo chiều dọc củ hành.
- Bước 3: Lược bỏ phần hạt cà chua, sau đó băm nhỏ phần thịt cà chua còn lại.
- Bước 4: Phi thơm hành trên chảo cho vàng thơm, rồi cho phần thịt cà chua vào xào chung.
- Bước 5: Sau khi phần cà chua chín mềm, tiếp tục cho bò và hành tây vào xào khoảng 3 - 4 phút.
- Bước 6: Nêm nếm lại gia vị để phần sốt cà chua và phần thịt bò đậm đà là có thể thưởng thức.
Cách làm món thịt bò xào hành tây cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr thịt bò
- ½ củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Hành tím băm
- Các gia vị cơ bản
Cách làm
- Bước 1: Ướp thịt bò với muối, tiêu, hạt nêm trong 30 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bước 2: Hành tây, cà rốt mang đi rửa sạch. Hành tây cắt lát mỏng theo chiều dọc. Còn cà rốt thì dùng dao bào, bào từng lát mỏng theo chiều dọc.
- Bước 3: Phi thơm hành rồi cho lần lượt thịt bò, cà rốt vào xào. Sau khoảng 3 phút, thịt bò và cà rốt đã chín thì cho hành tây vào xào thêm khoảng 1 phút.
- Bước 4: Nêm nếm lại gia vị để phần hành và cà rốt đậm đà, hòa quyện cùng vị bùi béo của thịt bò là hoàn thành món ăn.
>>> XEM THÊM:
Giá trị dinh dưỡng của thịt bò? Có nên sử dụng thịt bò đông lạnh không?
Cách làm thịt bò xào hành tây cần tây
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr thịt bò
- ½ củ hành tây
- 2 nhánh cần tây
- Hành tím băm
- Các gia vị cơ bản
Cách làm
- Bước 1: Ướp thịt bò với các gia vị muối, tiêu, hạt nêm trong khoảng 30 phút để phần thịt đậm đà hơn.
- Bước 2: Rửa sạch các loại rau, củ.
- Bước 3: Thái hành tây thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Sau đó, cắt chéo cần tây thành từng khúc có độ dài khoảng 3cm.
- Bước 4: Phi thơm hành trên chảo, rồi lần lượt cho cần tây và thịt bò vào xào chín tái trong 3 phút. Kế tiếp, bạn cho nốt phần hành tây vào xào thêm 1 phút.
- Bước 5: Thêm muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm vào cho vừa khẩu vị là có thể tắt bếp.
>>> XEM THÊM:
Mách bạn 5+ món ngon từ dẻ sườn bò Mỹ
Công thức thịt bò xào hành tây dứa
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr thịt bò
- ½ củ hành tây
- ¼ quả dứa
- Hành tím băm
- Các gia vị cơ bản
Cách làm
- Bước 1: Ướp thịt bò với một ít muối, tiêu, hạt nêm trong khoảng 30 phút.
- Bước 2: Rửa sạch hành tây và dứa rồi để ráo nước.
- Bước 3: Cắt dứa thành từng lát dày khoảng 1cm, sau đó ngâm trong nước muối loãng trong vòng 5 phút..
- Bước 4: Sau 5 phút, vớt dứa ra và để ráo nước.
- Bước 5: Đun sôi dầu và cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến, lần lượt cho thịt bò, dứa và hành tây vào xào chung 3 - 4 phút.
- Bước 5: Nêm thêm gia vị cho vừa miệng là món thịt bò xào hành tây dứa chua ngọt đã sẵn sàng để lên mâm.
>>> XEM THÊM:
TOP 10 món ngon từ bắp bò Mỹ siêu đơn giản và hấp dẫn
Cách làm thịt bò xào hành tây ớt chuông
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr thịt bò
- ½ củ hành tây
- ½ quả ớt chuông (xanh, đỏ, vàng tùy chọn)
- Hành tím băm
- Các gia vị cơ bản
Cách làm
- Bước 1: Để thịt bò đậm đà hơn, bạn ướp nó với một ít tiêu, muối, hạt nêm trước khi nấu 30 phút.
- Bước 2: Hành tây, ớt chuông rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn (miếng hình vuông)
- Bước 3: Phi hành tím băm với một ít dầu cho đến khi vàng đều. Kế đến, bạn cho thịt bò, ớt chuông và hành tây vào xào chung với nhau trong 4 phút.
- Bước 4: Trong khi xào, nêm nếm thêm các loại gia vị muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm để món ăn đậm đà và vừa khẩu vị nhà bạn nhất nhé.
- Bước 5: Bày ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Công thức làm thịt bò xào hành tây giá đỗ
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300gr thịt bò
- ½ củ hành tây
- 300gr giá đỗ
- Hành tím băm
- Các gia vị cơ bản
Cách làm
- Bước 1: Ướp thịt bò với muối, tiêu, hạt nêm trong vòng 30 phút trước khi nấu.
- Bước 2: Hành tây, ớt chuông rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn (miếng hình vuông)
- Bước 3: Phi hành tím băm với một ít dầu cho đến khi vàng đều. Kế đến, bạn cho thịt bò, ớt chuông và hành tây vào xào chung với nhau trong 4 phút.
- Bước 4: Trong khi xào, nêm nếm thêm các loại gia vị muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm để món ăn đậm đà và vừa khẩu vị nhà bạn nhất nhé.
- Bước 5: Bày ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.
Trên đây là 6 công thức làm thịt bò xào hành tây cực đơn giản và nhanh gọn, nhưng vẫn thơm ngon, bổ dưỡng. Song, bí quyết quan trọng để món ăn này đạt hương vị ngon nhất chính là ở khâu chọn thịt bò. Bạn nên chọn những phần thịt mềm và ẩm như thăn bò hoặc ba chỉ bò và nên mua chúng ở các cửa hàng thực phẩm uy tín. Việc làm này sẽ giúp món thịt bò xào hành tây của bạn vừa tươi ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đấy.
Bạn cứ việc vào bếp, nguyên liệu cứ để Gofood Market lo. Tại Gofood Market, chúng tôi chuyên phân phối các loại thực phẩm, trong đó có thịt bò tươi mới hàng ngày, được kiểm định chất lượng kỹ càng và sẵn sàng giao đến gia đình bạn bất cứ lúc nào. Hãy liên hệ Hotline 1900 955 585 hoặc truy cập Website http://gofoodmarket.vn/ để được tư vấn mua hàng nhanh nhất có thể, bạn nhé!