Đơn vị:

HƯỚNG DẪN TRA CỨU MÃ CHUYỂN PHÁT NHANH EMS

Tra cứu bưu phẩm EMS là nhu cầu của rất nhiều người khi gửi hàng chuyển phát nhanh. ASC Logistics xin giới thiệu công cụ tra cứu chuyển phát nhanh tốt nhất hiện nay với nhiều lựa chọn tùy chỉnh giúp việc tra cứu bưu phẩm nhanh hơn, đơn giản hơn.

Hiện nay, các công ty chuyển phát nhanh quốc tế lớn rất nhiều đồng nghĩa với việc nhu cầu tra cứu chuyển phát nhanh xem hàng mình đang ở đâu là rất lớn như tra cứu bưu phẩm EMS, tra cứu DHL, tra cứu bưu phẩm Fedex,...

Biết được nhu cầu này nên chúng tôi đã tích hợp công cụ tra cứu chuyển phát nhanh vào ngay tại trang chủ của chúng tôi, giúp quý khách hàng có thể tra cứu bưu phẩm chuyển phát nhanh của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu chức năng tra cứu bưu phẩm EMS.

Để thực hiện tra cứu mã chuyển phát nhanh EMS, chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ ASC Logistics tại địa chỉ: https://asclogistics.vn/

Bước 2: Tại giao diện trang chủ, trong phần "TRA CỨU ĐƠN HÀNG", chúng ta chọn Post/EMS

Hướng dẫn tra cứu mã chuyển phát nhanh EMS

Bước 3: Nhập mã chuyển phát nhanh EMS (tức là nhập mã vận đơn/mã bill EMS) sau đó bấm "TRA MÃ VẬN ĐƠN"

Bước 4: Đọc kết quả việc tra cứu mã chuyển phát nhanh EMS.

Kết quả tra cứu bưu phẩm EMS

Tại phần hiển thị kết quả, chúng ta sẽ nhận được các thông tin tiếng anh như: thời gian bên chuyển phát nhanh EMS nhận hàng tại nước xuất khẩu, khi nào máy bay khởi hành, khi nào bưu phẩm chuyển phát nhanh đến Việt Nam, quá trình làm thủ tục hải quan nhập khẩu, khi nào bưu phẩm EMS được chuyển đến tay người nhận,...

Tra cứu mã chuyển phát nhanh EMS

Ngoài ra các bạn cũng có thể vào trang web của hãng chuyển phát nhanh EMS để tra cứu.

Đối với những bưu phẩm hàng cá nhân, nhập khẩu về tiêu dùng có cần đóng thuế không?

Câu trả lời là có! Khi các bạn nhập khẩu hàng hóa thì vẫn phải đóng thuế nhập khẩu và thuế VAT theo quy định của pháp luật trừ khi hàng của bạn là hàng trị giá thấp (dưới 1 triệu đồng) thì được miễn thuế.

Có những trường hợp gửi bưu phẩm về Việt Nam như thuốc men, thực phẩm chức năng, sữa tắm, mỹ phẩm, sách, tranh ảnh, thực phẩm, đồ y tế,... hải quan bắt người nhận phải xin giấy phép nhập khẩu hoặc yêu cầu kiểm dịch, kiểm tra chất lượng. Điều này đúng ko?

Theo quy định nhập khẩu hàng có điều kiện như trên vẫn cần giấy phép nhập khẩu hoặc giấy miễn kiểm tra của cơ quan nhà nước. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, người dân, cá nhân nhận hàng xin những giấy tờ này là rất khó và mất thời gian. Thông thường, người nhận sẽ tìm đến một bên dịch vụ bên ngoài để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng hơn.

Nếu cần thông tin cần giúp đỡ từ việc tra cứu mã chuyển phát nhanh EMS đến việc xin giấy phép nhập khẩu hay làm thủ tục hải quan, lấy hàng tại chi cục chuyển phát nhanh EMS thì hãy liên hệ với chúng tôi qua qua hotline: 0903.288.872 (Mr Thắng) để được hỗ trợ.

Xem thêm:

- Thủ tục hải quan tại EMS và hỗ trợ lấy hàng các nhân

- Thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa

- Thủ tục hải quan tại sân bay Nội Bài

- Khai thuê hải quan tại EMS và các hãng chuyển phát nhanh khác