Đơn vị:

Học sinh TP. Huế thi vẽ tranh bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa

Ngày 2/12, Khoa Môi trường (Đại học Khoa học - Đại học Huế) phối hợp với Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” tổ chức cuộc thi vẽ tranh cho các em học sinh tại TP. Huế với chủ đề “Bảo vệ môi trường, giảm rác thải nhựa”.

z4936328488093_09ff1132b991186bc4a3c1487e07f66f.jpg
Các em học sinh tham vẽ tranh

Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam” do Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) tài trợ. Khoa Môi trường (Đại học Khoa học, Đại học Huế) là đơn vị tư vấn để triển khai chương trình mô hình trường học giảm thiểu rác thải nhựa tại một số trường trên địa bàn TP. Huế, với mục tiêu thông qua các hoạt động giáo dục sẽ nâng cao nhận thức của học sinh và cán bộ giáo viên về tác động của rác thải nhựa.

Qua các vòng sơ loại, cuộc thi vẽ tranh hôm nay đã chọn ra hơn 70 em học sinh đến từ 13 trường tiểu học (TH) trên địa bàn TP. Huế tham gia, bao gồm: Trường TH số 1 Kim Long, Trường TH số 2 Kim Long, Trường TH Thuận Hòa 1, Trường TH Vân An, Trường TH Hương Sơ, Trường TH số 1 Hương Hồ, Trường TH số 2 Hương Hồ, Trường TH Phú Dương, Trường TH Dương Nỗ, Trường TH Phú Mậu, Trường TH Phú Thanh và Trường TH Lê Lợi.

Trao giải cho các tác phẩm đẹp, ý nghĩa

Các em học sinh đã thể hiện tài năng qua nhiều nét vẽ đầy sáng tạo và đa màu sắc, tạo nên những bức tranh đẹp và ý nghĩa, với tình yêu môi trường, giảm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa… theo cách riêng của mình. Các tác phẩm đẹp đã được Ban tổ chức lựa chọn để trao giải.

Theo Ban tổ chức, các nét vẽ ngây ngô, trong sáng của các em học sinh đã truyền tải được những thông điệp tích cực về tác hại của rác thải đối với môi trường, về nỗi đau của con người và các loài động vật khi môi trường bị phá hoại và hướng người xem đến với thông điệp về bảo vệ môi trường…