Vẽ Tranh Vẽ Tình Bạn đẹp

vẽ tranh vẽ tình bạn đẹp

Chào các bạn yêu thích mỹ thuật và những tác phẩm nghệ thuật độc đáo! Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về một sự kiện vô cùng thú vị và ý nghĩa - Hội thi vẽ tranh vẽ tình bạn đẹp.

Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường

Hội thi vẽ tranh vẽ tình bạn đẹp là một hoạt động được tổ chức nhằm tuyên truyền và giáo dục ý thức đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh. Đồng thời, nó cũng nhằm ngăn ngừa bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp và trang bị cho học sinh những kỹ năng phòng ngừa và ngăn chặn bạo lực học đường.

Mục tiêu của chương trình là tạo ra một môi trường học tập lành mạnh, thân thiện và đầy động lực cho học sinh. Qua đó, các em học sinh có thể thể hiện những tình cảm, cảm xúc về trường, lớp, thầy cô và bạn bè trong quá trình học tập và sinh hoạt dưới mái trường thân yêu.

Hội thi vẽ tranh

Phần thi thứ nhất: Vẽ tranh cổ động

Phần thi đầu tiên của hội thi là vẽ tranh cổ động. Với 23 tác phẩm từ 23 chi đội tham gia, chủ đề xoay quanh “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”, các tác phẩm đã chọn đúng chủ đề và phản ánh một cách rõ ràng vấn đề bạo lực học đường và các biện pháp ngăn ngừa. Tranh vẽ được thiết kế chặt chẽ với bố cục rõ ràng, màu sắc tươi sáng và sử dụng nhiều gam màu mạnh để phù hợp với chủ đề.

Phần thi thứ hai: Thuyết trình tranh

Phần thi thứ hai là thuyết trình tranh, các bạn thí sinh đã thể hiện lòng tự tin và thuyết phục được người xem. Họ trình bày với nhiều cách khác nhau nhưng vẫn đảm bảo các nội dung như lý do chọn ý tưởng, ý nghĩa của các hình vẽ, thông điệp và phong cách trình bày.

Phần thi thứ ba: Trả lời câu hỏi

Phần thi cuối cùng là trả lời câu hỏi. Qua 4 gói câu hỏi, các em đã thể hiện khả năng xử lý vấn đề “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”. Qua phần thi này, BTC chương trình mong muốn trang bị cho học sinh những kỹ năng phòng ngừa và ngăn chặn bạo lực học đường, biết bảo vệ mình và bảo vệ bạn bè xung quanh.

Kết quả và kết luận

Sau hơn 2 giờ diễn ra, chương trình hội thi đã khép lại với nhiều cảm xúc thể hiện tình yêu và tình cảm của các em học sinh đối với trường, lớp học, thầy cô và bạn bè. Đây là một bước quan trọng trong việc xây dựng môi trường học tập lành mạnh, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho học sinh.

Xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường là mục tiêu của chúng ta. Hãy cùng nhau đồng hành và góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn!

Tác giả bài viết: Trần Việt Tùng

Hãy truy cập Hobbiton Mộc Châu để tìm hiểu thêm về các hoạt động và sự kiện thú vị tại Mộc Châu.