Đơn vị:

10 bức họa về tình yêu nổi tiếng nhất thế giới

Bất cứ ai yêu thích mỹ thuật, vẽ tranh chắc chắn sẽ biết tên những bức tranh nổi tiếng này. Sau đây là 10 bức họa nổi tiếng nhất thế giới về chủ đề tình yêu mà Master Media sưu tầm được.

The Kiss (Nụ hôn)

Gustav Klimt là họa sĩ nổi tiếng gắn liền với trường phái Art Nouveau (Tân Nghệ Thuật). Bức họa The Kiss là tác phẩm đỉnh cao của Gustav Klimt. Bức tranh khắc họa hình ảnh cặp đôi yêu nhau say đắm, thể hiện góc nhìn đầy tự do và phóng khoáng của họa sĩ.

The Fisherman and the Syren (Chàng ngư phủ và nàng Syren)

The Fisherman and the Syren là tác phẩm của họa sĩ, nhà điêu khắc người Anh Frederic Leighton. Bức tranh được vẽ vào năm 1858 và luôn được nhắc đến như một tác phẩm kinh điển về tình yêu.

Bức họa về tình yêu: The Birth of Venus (Sự ra đời của thần Vệ Nữ)

Nhắc đến chủ đề tình yêu trong hội họa, không thể bỏ qua những bức tranh về các vị thần sắc đẹp và tình yêu. The Birth of Venus chính là tác phẩm kinh điển như thế. Hình ảnh thần Vệ Nữ đẹp tựa tiên sa đã được họa sĩ Sandro Botticelli khắc họa quá tài tình.

Cupid and Psyche as Children (Thần Tình yêu và nàng Tâm hồn xinh đẹp)

Nói về tình yêu, chắc chắn không thể bỏ sót vị thần Cupid. Bức họa Cupid and Psyche as Children là tác phẩm của William-Adolphe Bouguereau. Bức tranh ra đời năm 1890, còn được biết đến với cái tên Nụ hôn đầu.

Bức họa về tình yêu: Chez le pere Lathuille

Chez le pere Lathuille là bức họa giản dị nhưng rất sinh động về tình yêu. Tác phẩm của họa sĩ Edouard Manet tái hiện hình ảnh một chàng trai si tình ở bên người mình yêu. Được biết chàng trai trong tranh chính là con trai chủ quán cafe. Còn cô gái được lấy cảm hứng từ hình mẫu hai người khác nhau.

Bức họa về tình yêu: Chez le pere Lathuille

Bức họa về tình yêu: Flaming June (Tháng Sáu bỏng cháy)

Flaming June - đúng như tên gọi, thể hiện nét đẹp đầy gợi cảm, nóng bỏng của người phụ nữ. Đây tiếp tục là một tác phẩm của Frederic Leighton. Nguyên mẫu trong tranh là nữ diễn viên Dorothy Dene, người có gương mặt và hình thể giống với hình mẫu lý tưởng của họa sĩ Leighton. Trong bức tranh, mặc dù cô đang ngủ nhưng vẫn toát lên nét thần thái đầy sức sống.

Bức họa về tình yêu: Flaming June (Tháng Sáu bỏng cháy)

Discarded Roses (Những đóa hồng bị lãng quên)

Bức tranh sơn dầu của Pierre-Auguste Renoir được thực hiện vào năm 1875. Khắc họa loài hoa biểu tượng của tình yêu, Renoir đã mô tả vẻ đẹp vừa nữ tính, vừa quyến rũ.

Bức họa về tình yêu: In Bed The Kiss (Nụ hôn trên giường)

Hiếm tác phẩm nào mang đến cảm xúc chân thật và nồng nàn như In Bed The Kiss. Bức tranh là tác phẩm của danh họa Henri de Toulouse-Lautrec, được thực hiện vào năm 1892.

Bức họa về tình yêu: In Bed The Kiss (Nụ hôn trên giường)

The grand canal of Venice (Blue Venice)

Venice luôn được biết đến bởi vẻ đẹp mộng mơ, đậm chất tình. Blue Venice chính là tác phẩm tiêu biểu về thành phố này và về tình yêu. Bức tranh được thực hiện vào năm 1875 bởi tác giả Edouard Manet.

Bức họa về tình yêu: Promenade near Argenetuil (Cuộc dạo chơi ở Argenetuil)

Tình yêu trong Promenade near Argenetuil được thể hiện với một góc nhìn rất khác lạ. Đó đơn giản là một cuộc dạo chơi, những cảm xúc ban đầu chớm nở, sự nhẹ nhàng và mộc mạc giữa khung cảnh đồng quê. Bức tranh là tác phẩm của họa sĩ Claude Monet, ra đời năm 1873.

Bức họa về tình yêu: Promenade near Argenetuil (Cuộc dạo chơi ở Argenetuil)

Hiện nay trong chương trình đào tạo của MMA đều có Học kì Mỹ thuật Cơ bản (Art Fundamentals) giúp các bạn nắm chắc kiến thức nền, tham khảo ngay các khóa học tại ĐÂY!

Để được MMA cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích về mỹ thuật hay hoạt hình và làm phim mời bạn theo dõi qua các kênh sau:

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2btjhNa9a3LCIlMra29t9g/videos

Tiktok: https://www.tiktok.com/@mastermedia.vn

Facebook: www.facebook.com/mastermediaacademy/