Đơn vị:

Trị mụn bằng dầu oliu tại nhà: Bạn đã thử phương pháp này chưa?

Vitamin và các chống oxy hóa khác trong dầu oliu có thể làm mờ thâm sẹo do chúng có khả năng thúc đẩy quá trình tái tạo da mới. Tuy công dụng này vẫn còn gây nhiều tranh cãi và còn tùy thuộc vào làn da của mỗi người nhưng bạn có thể thử áp dụng vì phương pháp rất đơn giản. Bạn chỉ cần xoa dầu hay dầu oliu trộn với nước chanh vào vùng da cần làm sáng. Hỗn hợp này có thể giúp làm sáng vùng da bị tăng sắc tố hay cải thiện các vết thâm do mụn.

2 lưu ý quan trọng khi sử dụng dầu oliu dưỡng da

trị mụn bằng dầu oliu

1. Tác dụng phụ có thể có của dầu oliu

Bất kỳ loại mỹ phẩm nào, bao gồm các loại dầu tự nhiên như dầu oliu cũng có thể gây ra dị ứng trên da bạn. Để đảm bảo dầu oliu an toàn cho da, bạn nên bôi thử chúng vào mặt trong cổ tay, với diện tích khoảng đồng xu. Và quan sát trong 24h giờ, nếu không có các dấu hiệu như mẩn ngứa, đỏ da hay bất kỳ biểu hiện bất thường nào, bạn có thể yên tâm sử dụng dầu oliu cho da mặt và toàn cơ thể. Lưu ý là loại dầu này không khuyến khích dùng trị mụn cho da nhạy cảm hay dùng cho da em bé.

Dầu oliu cũng sẽ có một số tác dụng phụ trên da nếu bạn lạm dụng chúng và dùng trong thời gian dài. Sử dụng thời gian dài với lượng lớn dầu oliu sẽ gây tác dụng phụ làm bít tắc lỗ chân lông và có thể phá vỡ cấu trúc dầu tự nhiên trên da của bạn. Nếu bạn mong muốn trị mụn bằng dầu oliu, có thể đưa dầu oliu vào quy trình dưỡng da trong 2 tuần và quan sát hiệu quả trên da.

2. Lựa chọn loại dầu oliu dùng trong trị mụn

Để có thể sử dụng dầu oliu trị mụn đem lại hiệu quả thì chất lượng của dầu là một trong những điều mà bạn cần lưu ý. Thông thường, dầu oliu nguyên chất được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh là loại thường được dùng trong dưỡng da. Một số loại dầu oliu dùng trong nấu ăn có thể không giữ được các hoạt chất có lợi cho da và không tốt cho quá trình trị mụn của bạn.

Trị mụn và thâm sau mụn là một hành trình gian nan. Hi vọng bài viết này của Hello Bacsi đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích để trị mụn bằng dầu oliu hiệu quả mà an toàn tại nhà nhé!