Đơn vị:

Người thuộc 4 tuổi này nên trồng trúc phát tài, càng trồng nhiều sức khỏe càng dồi dào, tiền vào như nước

Ý nghĩa phong thủy của cây trúc phát tài

Cây trúc phát tài chỉ nghe tên gọi thấy có ý nghĩa phú quý, giàu sang, may mắn. Đây là loài cây sinh trưởng mạnh mẽ, mang đến sức sống và nguồn năng lượng dồi dào cho người trồng. Thân cây có nhiều đốt rỗng nên ý nghĩa phong thủy là giúp tinh thần của gia chủ cũng dễ lưu thông, tâm hồn tự do, thăng hoa.

Đặc biệt, nếu chăm sóc giúp cho cây trúc phát tài nở hoa càng khiến tiền vào như nước, sức khỏe dồi dào.

cây trúc phát tài, trồng trúc phát tài, phong thủy

Cây trúc phát tài theo phong thủy mang ý nghĩa phú quý, giàu sang, may mắn.

Cây trúc phát tài hợp tuổi nào?

Mỗi con giáp sẽ có một cây phong thủy tương ứng để cải thiện những thiếu sót và thúc đẩy những điều tích cực của họ. Về cơ bản cây trúc phát tài hợp với nhiều tuổi.

Với người tuổi Tuất: Nếu người tuổi Tuất trồng và đặt cây trúc phát tài trong nhà thì gia đình êm ấm, hạnh phúc, công việc thăng tiến. Nếu kinh doanh thì tiền bạc của cải đều đều, phất lên như diều gặp gió.

Với người tuổi Mão: Những người tuổi Mão là những người có lối sống kín đáo, nhẹ nhàng ôn hoà và thích những thứ đơn giản. Được yêu mến bởi tính cách nền nã, nhẫn nại. Người tuổi Mão tạo cho đối phương cảm giác tin cậy. Đặc biệt họ rất kiên trì, thận trọng nên thành công trên đường công danh, sự nghiệp.

Vì chọn lối sống an phận, đôi khi quá hờ hững với công danh nên tuổi Mão thường tích lũy tài sản khá chậm. Mặc dù không phải lo ngại nhiều về tiền bạc, tuy nhiên bản chất hào phóng khiến người tuổi này không tiết kiệm được nhiều nên khó có thể trở nên giàu có.

Cây trúc phát tài sẽ giúp người tuổi Mão có được những bứt phá trong cuộc sống. Loại cây này mềm mại, có thể uốn dẻo được cũng như tính cách mềm mỏng của họ. Cây này giúp người tuổi Mão chiêu tài rước lộc, tạo cảm giác bình an. Cây trúc phát tài hợp với người tuổi Mão sinh các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011. Đặc biệt đối với người tuổi Mão mệnh Thủy (1963) và mệnh Mộc (1975) rất hợp với cây trúc phát tài thủy sinh, giống như gặp thời, tiền bạc vào tay như nước vậy.

cây trúc phát tài, trồng trúc phát tài, phong thủy

Với người tuổi Tí: Người tuổi Tí cũng được cho là có cung mệnh phù hợp với loại cây này không giỏi giữ tiền như 2 con giáp trên. Tuổi Tí đa phần là những người không biết quản lý tiền bạc và tiết kiệm. Họ không am hiểu đầu tư và nắm cơ hội để kiếm tiền. Do đó cây cho người tuổi Tí nên đặt ở nhà riêng sẽ giúp họ nhận được nhiều may mắn. Đồng thời tăng thêm tinh thần minh mẫn trong việc chi tiêu tiền bạc giúp người này dũng cảm đương đầu với thử thách để nắm bắt những cơ hội phát tài.

Cách chọn cây trúc phát tài theo phong thủy

Cây trúc phát tài là tên gọi chung của một nhóm những cây xanh có khả năng mang đến vận may, tài lộc, cải thiện phong thủy tốt đẹp hơn cho gia chủ. Ngoài ra, cây trúc phát tài là những loại cây cảnh có thể sinh sống tốt kể cả trong điều kiện sáng, trồng trong môi trường điều hòa ở văn phòng… Tuy nhiên, mỗi chậu trồng 1,2 hay 3 thân lại mang ý nghĩa khác nhau.

- Chậu 1 thân cây phát lộc trông như một khúc gỗ không có rễ. Khi trồng trong nước thì 1 đầu tự mọc rễ, 1 đầu sẽ nảy lộc mới - biểu tượng sức sống mạnh mẽ, tràn đầy thịnh vượng - nhất là đối với các doanh nghiệp mới.

- Chậu 2 thân là biểu tượng của tình yêu, song hỉ, vận may tăng gấp đôi.

- Chậu 3 thân biểu tượng cho Phúc - Lộc - Thọ, hạnh phúc, kết hợp hoàn hảo trong nhà.

- Chậu 4 thân bị người Á Đông kị vì quan niệm là "số 4" là số "tử" nên thu hút năng lượng tiêu cực, không may mắn... nên hiếm người dùng 4 cành hay 4 cây phát lộc.

- Chậu 5 thân tốt cho 5 lĩnh vực được nhiều người quan tâm là: Sức khỏe - Tinh thần - Trí tuệ - Tâm linh -Trực giác, thành công sự nghiệp, quan hệ hài hòa lành mạnh, tăng trưởng sự giàu có...

- Chậu 6 thân thu hút sự thịnh vượng, lợi thế, may mắn về tiền bạc.

cây trúc phát tài, trồng trúc phát tài, phong thủy

- Chậu 7 thân tượng trưng cho lời chúc sức khỏe dồi dào, may mắn từ các mối quan hệ.

- Chậu 8 thân biểu tượng cho tăng trưởng, phát triển nhanh, thịnh vượng, cải thiện khả năng sinh sản.

- Chậu 9 thân tượng trưng cho lời chúc trường tồn, thịnh vượng, may mắn lớn.

- Chậu 10 thân biểu tượng cho đầy đủ, viên mãn, cuộc sống hoàn hảo, cuộc sống như ý.

- Chậu 11 thân biểu tượng cho cuộc sống gia đình luôn may mắn.

- Chậu 20 thân như lời chúc cho gia đình giàu có, sức khỏe tốt lành bền lâu.

- Chậu 21 thân biểu tượng cho sức khỏe, may mắn, hạnh phúc cho các thành viên.

- Chậu có nhiều thân cây theo hình tháp tượng trưng cho sự phát triển, thịnh vượng.

Vị trí đặt cây trúc phát tài xanh tốt, sinh tài theo phong thủy

Cây trúc phát tài ưa sống trong nhà với ánh sáng dịu nhẹ và ít gió, nên hay được các nhà phong thủy chọn đặt ở vị trí có bộ sao phi tinh 1-4 (Văn xương) hay 1-6 (Quan lộc) để phát huy tác dụng tốt.

Đặt vào vị trí phía Đông căn phòng để tăng cường tích cực thể chất và tinh thần. Hoặc ở hướng Đông Nam nhà, hoặc phòng làm việc để tăng sinh khí, đón may mắn, giàu có.

Nếu đặt ở phía Bắc căn phòng giúp thăng tiến. Hướng Bắc thuộc hành Thủy và Thủy thì sinh Mộc nên đặt bình phát lộc thủy sinh ở đây sẽ hút tài, mang lại cát lành cho gia chủ.

cây trúc phát tài, trồng trúc phát tài, phong thủy

Một số vị trí đặc biệt đặt cây trúc phát tài

- Phòng khách: Được coi là vị trí đắc địa thu hút tài lộc nên chọn cây trúc phát tài dáng thanh thoát, ít lá, thân nhiều đốt và xanh mướt đặt ở hướng cát, vị trí đẹp. Vì chậu trúc phát tài thường nhỏ nên có thể bày trên bàn trà tiếp khách, hay kệ tivi, hoặc tạo tiểu cảnh đều được.

- Phòng làm việc: Cây trúc phát tài thanh lọc không khí, giảm căng thẳng, tạo không gian trong lành, xanh mát để làm việc tốt hơn. Có thể đặt trên kệ sách, bàn làm việc...

cây trúc phát tài, trồng trúc phát tài, phong thủy

- Tránh đặt cây phát trúc phát tài trong phòng ngủ.

- Tránh đặt cây gần máy điều hòa, phòng tắm, nơi đổ rác... vì ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

- Tránh đặt cây trúc phát tài ở nhà bếp, chỗ bếp nấu vì cây có thể khô héo và chết.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo