Đơn vị:

Thân cây đinh lăng nấu nước uống được không?

Thân cây đinh lăng nấu nước uống được không? - Ảnh 1
Thân cây đinh lăng nấu nước uống được không?

Cây đinh lăng được coi là cây dược liệu quý ở Việt Nam. Có nhiều bài thuốc chữa bệnh từ cây đinh lăng, lá đinh lăng. Vậy, thân cây đinh lăng nấu nước uống được không?

Cây đinh lăng có tác dụng gì?

Khi nói đến cây đinh lăng dược liệu chúng ta nên hiểu rằng đó là loài Đinh lăng xẻ lá nhỏ ( tên khoa học là Polyscias fruticosa L. Harms, thuộc họ Ngũ gia bì - Araliaceae; nhóm cây gỗ nhỏ, cao 0,8 - 1,5 mét, không lông, không gai, lá kép 3 lần lông chim, dài 20 - 40 cm. Cây được trồng phổ biến để làm gia vị, làm cây cảnh và làm thuốc).

Cây Đinh Lăng chữa bệnh gì?

- Chữa phong thấp, thấp khớp (dùng rễ đinh lăng)

- Chữa ho suyễn (rễ cây đinh lăng)

- Nổi mề đay, ngứa, dị ứng (lá đinh lăng)

- Chữa tắc tia sữa (rễ nấu nước hoặc lá nấu cháo)

- Bồi bổ cơ thể, ngừa dị ứng (rễ nấu nước uống) hoặc có thểm ngâm rượu củ đinh lăng dùng trong các bữa ăn hàng ngày.

- Bảo vệ tế bào gan, chữa chứng thiếu máu não, mất ngủ cũng là một trong những công dụng chính của cây đinh lăng

Câu trả lời là có. Theo các chuyên gia y tế, tất cả các bộ phận của cây đinh lăng đều có thể sử dụng để chữa chứng đau lưng.

Thân cây đinh lăng chính là phần to nhất của cây đinh lăng. Đây là phần nổi trên mặt đất .Vỏ mầu xanh sậm đến xám ghi. Phần này thường có kích cỡ to 3-7cm. Không thể làm hom giống do tái sinh kém hơn cành. Phần thân này các địa điểm thu mua thường cho vào máy cắt thành miếng lát. Mỗi lát dày 0,5cm sau đó cho vào sấy khô.

Miếng thân cành sấy khô này sẽ được bán cho các hiệu thuốc đông y phục vụ các bài thuốc có sử dụng vị đinh lăng. Đây chưa phải là phần tốt nhất. Nhưng giá trị của nó chỉ xếp sau rễ củ đinh lăng.Với lá đinh lăng, bạn đem đi rửa sạch, giã nhuyễn và đắp vào vùng lưng bị đau 2 lần một ngày, cơn đau sẽ cải thiện đáng kể. Ngoài ra, để chữa chứng đau nhức lưng, thân và cành cây đinh lăng cũng được dùng để nấu nước uống theo cách làm như sau:

Chuẩn bị khoảng 20-30g thân và cành cây đinh lăng, đem chúng đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc ngắn.

Sau đó cho vào nồi cùng với nước và đun sôi để uống hằng ngày.

Uống liên tục khoảng 10-15 ngày sẽ thấy đau lưng được cải thiện bớt.

Cây đinh lăng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng cây đinh lăng để chữa bệnh cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.