Đơn vị:

14/3 là ngày gì, ai tặng quà ai và những câu hỏi về ngày Valentine trắng

Giải đáp câu hỏi 14/3 là ngày gì, ai tặng quà ai?

thiet-ke-chua-co-ten-3-.png

Ngày 14 tháng 3 là ngày Valentine Trắng hay còn gọi là White Valentine. Đây là ngày để các chàng trai đáp lại tình cảm của các cô gái sau ngày Valentine Đỏ 14/2.

Vào ngày 14 tháng 3, các chàng trai thường tặng quà cho các cô gái. Quà tặng có thể là bất cứ thứ gì, từ những món quà đơn giản như hoa, chocolate đến những món quà đắt tiền hơn như trang sức, quần áo.

Ngày 14 tháng 3 năm 2024 rơi vào thứ Sáu.

Những câu hỏi về ngày Valentine trắng 14/3

Sau khi có được câu trả lời cho câu hỏi 14/3 là ngày gì, ai tặng quà ai rồi thì chúng ta cùng xem qua những câu hỏi thường gặp về ngày Valentine trắng nhé.

Ngày Valentine trắng trên thế giới

Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Valentine trắng 14/3 - Fujifruit

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, Valentine trắng là ngày đa phần nam giới sẽ tặng quà đáp lễ phụ nữ - những người tặng quà hay thể hiện tình cảm với họ trong Valentine đỏ 14/2.

Còn ở Việt Nam, ngày 14/3 không có sự phân chia phái nam tặng quà phái nữ hay ngược lại. Với giới trẻ Việt Nam, Valentine đỏ là dịp để bất kỳ ai bày tỏ tình yêu với đối phương, nam nữ đều có thể tặng quà cho người mình yêu và đến 14/3, nhiều người nhận được món quà đáp lễ. Thường thì vào ngày 14/2, phái nam vẫn chiếm đa số trong những người tặng quà, vì thế đến 14/3, có thể họ sẽ thuộc về số đông của "phe" nhận quà.

Tuy nhiên, nói cho cùng, cả Valentine đỏ và Valentine trắng khi du nhập vào Việt Nam đều đã được biến đổi khá nhiều so với các nước khác trên thế giới và sự phân chia "ai tặng quà cho ai" không thực sự rõ nét. Nhìn chung, Valentine trắng đơn giản là có thêm một dịp, một cơ hội để những người yêu nhau thể hiện tình cảm, có thể bằng cách tặng quà hoặc cùng nhau thực hiện những hành động lãng mạn, còn việc phân chia giới tính không quá quan trọng.

Thông thường, quà tặng của Valentine đỏ là hoa hồng, chocolate đủ loại màu sắc và hương vị. Còn quà tặng của Valentine trắng chủ yếu là chocolate trắng hoặc thú nhồi bông, kẹo dẻo, bánh quy.

Nguồn gốc của ngày Valentine trắng là gì?

Valentine trắng 14/3 có nguồn gốc từ Nhật Bản và được tổ chức sau Valentine đỏ 14/2 đúng một tháng. Ngày này được cho là xuất phát từ câu chuyện của một cặp đôi tại Nhật Bản: Chàng trai bán kẹo dẻo tự tay làm một hộp kẹo trắng như tuyết rất to để đáp lại tình cảm của cô gái đã tỏ tình với anh vào ngày 14/2 trước đó.

Trên thực tế, ngày Valentine trắng được tổ chức vào năm 1977 tại Nhật Bản bởi Hiệp hội Công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản. Họ muốn quảng bá sản phẩm của mình nên tổ chức một sự kiện có tên "Ngày kẹo dẻo" dành cho nam giới vào 14/3.

Đến năm 1978, hiệp hội này chính thức gọi ngày 14/3 hàng năm là ngày Valentine trắng như một chiêu truyền thông kích cầu. Dù thời điểm đó sự kiện này không gây được tiếng vang lớn về sau, nó dần dần được các cặp yêu nhau hưởng ứng. Valentine trắng ngày càng phổ biến và lan sang nhiều nước trên thế giới.

Valentine trắng phổ biến ở các quốc gia châu Á như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam mà người hưởng ứng nhiệt tình đa phần thuộc về giới trẻ. Dường như với họ, chỉ một ngày Valentine đỏ 14/2 là không đủ nên sự ra đời của ngày Valentine trắng 14/3 giúp thỏa mãn nhu cầu bày tỏ cảm xúc của những người đang yêu.

Ngày Valentine trắng mang ý nghĩa gì?

Valentine trắng 14/3 được xem là “ngày hồi đáp” dành cho lễ tình nhân đỏ 14/2 trước đó. Vào ngày này, các cặp đôi yêu nhau sẽ tặng quà cho nhau để thể hiện tình cảm chân thành của mình, cũng là lời hồi đáp tình yêu của người ấy. Đặc biệt đây là dịp để nam giới thể hiện tình cảm nhiều nhất với người con gái mình yêu thương.

Các món quà các chàng trai nên chọn tặng bạn gái là socola trắng, hoa hồng, kẹo, bánh quy. Không nên tặng socola đen trong ngày này vì nó được coi là món quà từ chối tình cảm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các món đồ theo sở thích của bạn gái như: túi xách, nước hoa, giày dép, trang sức… để thể hiện tình cảm của mình.

Vào ngày Valentine trắng nên tặng quà gì?

Đây là những gợi ý quà Valentine ý nghĩa, độc đáo nhất dành tặng cho bạn trai và bạn gái mà bạn có thể tham khảo: Chocolate trắng,thiệp, kẹo marshmallow, hoa, bánh quy, bánh kem, sách, đồng hồ thông minh, mắt kính thời trang, tai nghe, điện thoại, chuột chơi game, đèn ngủ, ví da, nước hoa, một bữa tối lãng mạn.