Đơn vị:

Cách gửi giao hàng tiết kiệm hàng giá trị cao & 6 Lưu ý không thể bỏ qua

Bên cạnh yếu tố gửi hàng nhanh, đảm bảo an toàn cho hàng hóa cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chủ shop khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển. Yếu tố này càng quan trọng hơn khi vận đơn là các mặt hàng có giá trị cao. Vậy bạn cần làm gì để cách gửi giao hàng tiết kiệm được an toàn đến tận tay người nhận? Cùng xem bài viết sau để tìm hiểu 6 lưu ý dành cho chủ shop khi cần tìm cách gửi giao hàng tiết kiệm cho các mặt hàng có giá trị cao.

1. 6 Lưu ý shop cần nhớ với cách gửi giao hàng tiết kiệm hàng giá trị cao

Nhu cầu sở hữu những mặt hàng giá trị cao kết hợp với xu hướng mua sắm online của người dùng tạo nên thị trường vận chuyển cần sự an toàn và nghiêm ngặt. Vì vậy chủ shop cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau để cách gửi giao hàng tiết kiệm cho các mặt hàng này được thuận lợi nhất.

Cách gửi giao hàng tiết kiệm và lưu ý cho các chủ shop

Cách gửi giao hàng tiết kiệm hàng giá trị cao các shop cần lưu ý (Nguồn: NTX)

Cách gửi giao hàng tiết kiệm với dịch vụ giao hàng nhanh uy tín

Với những đơn hàng đặc biệt như các mặt hàng có giá trị cao, bạn cần chọn đúng đơn vị giao hàng uy tín và có chính sách đảm bảo. Những đơn vị chuyên nghiệp này sẽ có đầy đủ kinh nghiệm xử lý bất kỳ tình huống nào xảy ra với đơn hàng của bạn. Hơn nữa với các điều khoản bảo vệ quyền lợi cho shop, bạn sẽ hoàn tâm yên tâm khi chọn dịch vụ gửi hàng nhanh.

Nêu thông tin chi tiết và rõ ràng về đơn hàng

Để cách gửi giao hàng tiết kiệm cho các vận đơn giá trị cao diễn ra suôn sẻ hơn, bạn hãy chủ động khai báo đầy đủ thông tin khi tiến hành yêu cầu vận chuyển. Những thông tin sẽ bao gồm khối lượng, kích thước và giá trị của mặt hàng. Nếu cung cấp thông tin càng chi tiết, bạn sẽ càng đảm bảo được mức độ thiệt hại hoặc mức đền bù mà bên vận chuyển sẽ chi trả nếu như có sự cố phát sinh. Vì vậy, khai báo thông tin chi tiết và rõ ràng cho đơn hàng là một trong những lưu ý các chủ shop cần ghi nhớ.

Cách gửi giao hàng tiết kiệm ghi rõ thông tin cần thiết

Tại sao các shop cần chú ý về thông tin chi tiết đơn hàng khi gửi chuyển phát (Nguồn: NTX)

Điền thông tin địa chỉ người nhận đầy đủ và chính xác

Trong quá trình giao nhận hàng hóa đôi khi không thể tránh khỏi các vấn đề như gọi cho người mua nhưng không ai nghe máy, người mua không có ở nhà để nhận hàng, giao nhầm sản phẩm… Trong tình huống này, những thông tin về người nhận được cung cấp là cơ sở duy nhất để chủ shop tiến hành giải quyết sự cố. Vì vậy để cách gửi giao hàng tiết kiệm cho các mặt hàng giá trị cao cần được xác nhận thật đầy đủ và chính xác.

Cách gửi giao hàng tiết kiệm đóng gói hàng hóa đúng quy cách

Cách gửi giao hàng tiết kiệm đóng gói hàng đúng quy cách

Quy cách đóng gói hàng gửi giao hàng tiết kiệm (Nguồn: NTX)

Quy định về việc đóng gói hàng hóa luôn được các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa thực hiện đầy đủ nhằm giảm thiểu thấp nhất những hư hỏng không đáng có trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên với các đơn hàng giá trị cao, chủ shop hãy chủ động lưu ý về quy cách đóng gói hàng hóa trước khi giao cho nhà vận chuyển nhé! Nếu không có dụng cụ chuyên dụng thì bạn nên sử dụng thêm các vật liệu hỗ trợ như túi xốp khí, mút xốp khi đóng gói để đảm bảo cho món hàng được bảo vệ cao nhất. Việc làm này sẽ giúp phân biệt và bảo vệ an toàn hàng hóa tránh bị đổ vỡ. Phân loại hàng hóa giá trị cao còn giúp đơn vị vận chuyển kiểm soát hàng hóa tốt hơn. Nhờ đó cách gửi giao hàng tiết kiệm cũng trở nên thuận tiện hơn cho chủ shop.

Cân nhắc áp dụng phí dịch vụ bảo vệ hàng giá trị cao

Các đơn vị vận chuyển uy tín sẽ luôn kèm theo các điều khoản nhằm bảo vệ đơn hàng giá trị cao. Bạn có thể xem khoản cước phí này là một loại hợp đồng bảo hiểm cho cách gửi giao hàng tiết kiệm của mình nếu chẳng may gặp tình huống không mong muốn. Tại NTX - Nhất Tín Express, hàng hóa giá trị cao được xác định là hàng hóa có giá trị từ 03 triệu VNĐ trở lên. Phí dịch vụ bảo vệ các mặt hàng này cụ thể được tính như sau:

Phí bảo vệ hàng hóa giá trị cao = 0.5% x Trị giá hàng hóa gửi (chỉ áp dụng với hàng hóa có giá trị tối đa 20 triệu)

Như vậy, chỉ với một khoản chi phí rất nhỏ chỉ chiếm 0.5% giá trị hàng gửi, chủ shop đã có cho mình cách gửi giao hàng tiết kiệm vừa an toàn, vừa nhanh chóng và tối ưu cước phí chuyển phát nhanh trong nước cho shop của mình.

Kiểm tra đầu cuối khi nhận hàng

Một lưu ý cuối cùng dành cho chủ shop khi muốn gửi hàng nhanh mà vẫn đảm bảo món hàng nguyên vẹn khi đến tay khách hàng đó là kiểm tra đầu-cuối. Ngay từ thời điểm chốt đơn, chủ shop hãy liên lạc vào cập nhật trạng thái vận đơn cho khách. Mục đích của việc làm này cho thấy sự chuyên nghiệp và khẳng định chất lượng của món hàng ngay từ thời điểm khách hàng quyết định mua. Khi giao hàng thành công, chủ shop cũng nên liên lạc với khách để đối soát tình trạng sản phẩm như thế nào nữa nhé. Cách gửi giao hàng tiết kiệm có kết hợp việc kiểm tra đầu-cuối đảm bảo được quyền lợi của khách hàng cũng như giá trị món hàng một cách thiết thực nhất.

Cách gửi giao hàng tiết kiệm kiểm tra đơn hàng kĩ càng khi gửi và nhận

Lưu ý kiểm tra đầu cuối đơn hàng khi gửi hàng hóa giá trị cao (Nguồn: NTX)

2. Cách gửi giao hàng tiết kiệm chỉ với 3 bước tại NTX - Nhất Tín Express

Khi sử dụng dịch vụ tại Nhất Tín Express Hà Nội Sài Gòn liên miền cách gửi giao hàng tiết kiệm vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập website ntx.com.vn hoặc ứng dụng chuyển phát nhanh Nhất Tín Express để đăng ký và đăng nhập tài khoản nhanh chóng.

Bước 2: Đi đến mục Tạo đơn gửi hàng để tạo đơn hàng

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu bao gồm thông tin người gửi, người nhận, dịch vụ hàng hóa,…. và chọn Tạo đơn để hoàn thành

Sau khi đã tạo thành công đơn hàng shipper giao hàng tại NTX sẽ liên hệ đến nhận hàng và thực hiện quy trình chuyển phát. Bạn có thể tra cứu chuyển phát nhanh cho đơn hàng của mình để theo dõi toàn trình đơn hàng nếu cần tại website của NTX hoặc qua ứng dụng ship hàng Nhất Tín Express

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có cho mình thêm một số lưu ý trong cách gửi giao hàng tiết kiệm đối với những mặt hàng giá trị cao. Nếu vẫn còn những thắc mắc về cách gửi giao hàng tiết kiệm hoặc gửi hàng nhanh cần giải đáp, bạn hãy liên hệ đến đơn vị vận chuyển Nhất Tín Express qua hotline 1900 63 8080 hoặc truy cập ngay vào website https://ntx.com.vn/ để được tư vấn cụ thể hơn nhé!