Đơn vị:

Vẽ Tranh Halloween Đẹp, Đơn Giản Và Cực Đáng Yêu, Dễ Thương

Vẽ tranh Halloween đẹp là chủ đề đang rất được quan tâm tìm kiếm vào dịp cuối năm. Hòa chung với bầu không khí lễ hội đang ngập tràn khắp nơi trên thế giới, GUVI sẽ tổng hợp gửi đến các bạn các ý tưởng đề tài vẽ tranh lễ hội cho Halloween năm nay qua bài giới thiệu sau.

Halloween là gì? Lễ hội Halloween diễn ra khi nào?

Hình vẽ Halloween

Halloween (hay Lễ hội Hóa Lộ Quỉ) là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm vào ngày 31/10, đây được coi là ngày Tết, bữa tiệc vui nhất trong năm, đặc biệt đối với các bạn nhỏ bởi đây là những trò chơi vô cùng huyền bí và hấp dẫn.

Đây là ngày lễ nhằm tưởng nhớ những người đã khuất, trong đó có các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua. Trọng tâm truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề “sử dụng sự hài hước và chế giễu để đối đầu với sức mạnh của cái chết”.

Trước đây, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước theo đạo Công giáo phương Tây nhưng hiện nay do sự pha trộn giữa các nghi lễ tôn giáo và tập tục cổ xưa từ nhiều nền văn hóa khác nhau nên nó đã trở thành một lễ hội. Sự kiện văn hóa thường niên được rất nhiều người trên thế giới mong chờ.

Xem thêm: Trang Trí Halloween Bằng Giấy

Tranh vẽ đề tài Halloween đơn giản, dễ thương, đẹp nhất

Hình vẽ Halloween đơn giản, đẹp

Không phải mọi hình ảnh chi tiết và phức tạp đều đẹp. Minh chứng cho điều này là những bức tranh đề tài. Halloween vô cùng đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt và rùng rợn.

Hình vẽ Halloween đẹp nhất, dễ thương

Hình vẽ Halloween đẹp

Ngoài sự rùng rợn, kinh dị của Halloween, trẻ em có thể tạo ra những khung cảnh, những hình ảnh lễ hội dễ thương, hấp dẫn hơn. Cách vẽ Halloween tuy đơn giản nhưng vẫn mang màu sắc trẻ con, tạo những đường nét tròn trịa hơn và sử dụng những màu sắc tươi sáng, ấm áp. Một số hình vẽ Halloween dễ thương mà các bé cần biết:

 • Màu sắc chủ đạo: vàng, cam, hồng, xanh nhạt
 • Bối cảnh: khu phố, ngôi nhà ma ám, dưới ánh trăng
 • Đồ vật: bí ngô, ma, bộ xương, cây chổi bay và giỏ kẹo

Hình vẽ Halloween đáng sợ nhất về phù thủy đẹp nhất

phù thủy đẹp

Phù thủy là một trong những nhân vật quan trọng trong ngày Halloween. Bởi trong mắt trẻ thơ, đây là hình ảnh quen thuộc, huyền ảo, đáng sợ nhưng cũng rất dễ thương. Bạn có thể phác họa hình ảnh cưỡi chổi bay trên không hoặc phát kẹo cho trẻ em.

Các bạn có thể tham khảo cách vẽ như sau:

 • Màu chủ đạo: xanh đậm, vàng, tím, cam
 • Bối cảnh: ở khu phố, ngôi nhà ma ám, trên bầu trời có ánh trăng và đàn dơi
 • Nhân vật: Phù thủy nhỏ, trẻ em
 • Vật phẩm: chổi, đũa phép, mũ, kẹo
 • Hoạt động: cưỡi chổi trong khung hình với biểu cảm vui vẻ hoặc đen tối, phát kẹo cho trẻ em.

Tranh vẽ Halloween đơn giản về trái bí đỏ đẹp nhất

trái bí đỏ

Bí ngô là một trong những loại trái cây đặc trưng của lễ Halloween. Theo tín ngưỡng phương Tây, bí ngô tượng trưng cho sự giàu có và thành công. Vì vậy, việc sử dụng hình ảnh quả bí ngô có khắc mặt cười và thắp nến bên trong sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc. Tranh bí ngô Halloween là chủ đề được nhiều em nhỏ thường thể hiện thông qua việc trang trí quả bí ngô theo nhiều cảm xúc khác nhau hay đơn giản hơn là trang trí xung quanh bức tranh để tạo hiệu ứng ma quái.

Một số gợi ý cách vẽ tranh quả bí ngô theo chủ đề Halloween đơn giản:

 • Màu sắc chủ đạo: cam và vàng
 • Bối cảnh: lâu đài ma ám, ngôi nhà ma ám, bí ngô được làm đẹp với nhiều biểu cảm đáng sợ

Vẽ tranh chủ đề lễ hội Halloween về hoạt động xin kẹo

hoạt động xin kẹo

“Trick Or Treat” - “Cho kẹo hay bị ghẹo” một phong tục không thể thiếu và cũng là hoạt động được trẻ em mong chờ nhất trong dịp Halloween ở Mỹ và nhiều nước phương Tây. Trong dịp lễ Halloween, các em nhỏ, học sinh sẽ đi thành từng nhóm, gõ cửa từng nhà trong khu phố và nói “Trick Or Treat” - “Cho kẹo hay bị ghẹo”. Nếu chủ nhà không muốn trẻ em nghịch ngợm và chọc phá, phải cho các em ấy bánh kẹo, bim bim hoặc hoa quả. Đây là những hình ảnh đẹp, đáng yêu nhất trong mùa lễ hội.

Cách vẽ tranh Halloween về hoạt động xin kẹo bạn nên tham khảo:

 • Màu sắc chủ đạo: xanh đậm, xanh lá cây, đen, cam
 • Bối cảnh: Khu phố, ngôi nhà
 • Nhân vật: ma cà rồng, bí ngô kinh dị, thần chết
 • Vật phẩm: chổi, răng nanh của ma cà rồng, giỏ kẹo
 • Hoạt động: các nhân vật hóa trang đi dạo quanh khu phố, cầm giỏ kẹo gõ cửa

Vậy là Guvi vừa gửi đến bạn một số ý tưởng độc đáo, sáng tạo về vẽ tranh Halloween đẹp để bạn tham khảo cho mùa lễ hội sắp tới. Theo dõi Guvi mỗi ngày để có cơ hội thường xuyên xem thêm những bài viết cũng như thông tin liên quan mới hay ho và thú vị nhé!