Đơn vị:

Tẩy lông chân nên chọn phương thức nóng hay lạnh?

Tẩy lông chân đang dần thịnh hành và trở nên quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ. Việc thực hiện tẩy lông chân thường xuyên sẽ giúp cho đôi chân thêm mịn màng, trắng sáng. 2 phương thức cơ bản sẽ là nóng hoặc lạnh và mỗi kiểu wax đều có ưu, nhược điểm riêng cũng như phù hợp cho từng loại da khác nhau.

Wax nóng

Wax nóng là phương pháp tẩy lông chân bằng sáp nóng sẽ giúp nang lông trên da nở ra và tẩy lông một cách dễ dàng hơn. Phương pháp này, chị em phụ nữ sẽ cần phải đun nóng sáp (có thể là mật ong, chanh, bơ…) rồi sau đó thoa lên da và đợi sáp khô trước khi tiến hành wax lông chân. Khi đó, các nang lông sẽ được lấy đi cùng với lớp sáp.

Wax nóng hay lạnh khá đơn giản và các chị em đều có thể thực hiện ngay tại nhà. Ảnh: Xinhua
Phương thức wax nóng hay lạnh đều khá đơn giản và dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Ảnh: Xinhua

Về cơ bản, phương pháp wax nóng là phương pháp thường được các trung tâm thẩm mỹ sử dụng bởi tính tiện dụng, nhanh gọn và giảm đau đớn. Ngoài ra, wax nóng chỉ phù hợp với những làn da nhạy cảm, sẽ mang lại hiệu quả và tác động sâu tới các nang lông trên vùng da tẩy.

Tuy nhiên, phương pháp wax nóng lại cần chuẩn bị khá nhiều công đoạn trước khi tiến hành tẩy lông chân. Bên cạnh đó, do phải tiếp xúc với nhiệt độ cao làm chảy sáp, hãy đặc biệt cẩn thận đừng để bị bỏng chân.

Wax lạnh

Theo thống kê, wax lạnh là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng sử dụng tại nhà do sự tiện lợi của nó. Ngược lại với wax nóng, wax lạnh có công đoạn đơn giản hơn là chuẩn bị miếng dán tẩy lông chân. Dán lên bắp chân miết mạnh rồi để yên trong vòng 1 phút trước khi lột mạnh tay miếng dán ra.

Ngoài ra, đây cũng là phương pháp áp dụng với tất cả các loại da, bao gồm da nhạy cảm cho đến loại da bình thường. Bên cạnh loạt ưu điểm, wax lạnh cũng có những điểm yếu khi hiệu quả tẩy lông không cao. Cụ thể, các nang lông sẽ không được co giãn cách triệt, khiến bề mặt da chân khi tẩy lông không đồng đều.

Để đạt hiệu quả tốt, các chị em cần phải thực hiện nhiều lần để làm sạch chỗ lông chân bị cứng. Chưa kể đến, phương pháp wax lạnh cũng sẽ khiến vùng chân bị mẩn đỏ, sưng viêm…

Vì vậy, trước khi tiến hành tẩy lông chân, cần cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp với từng loại da. Đặc biệt, cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn tránh gây tổn hại đến da chân sau này.