Đơn vị:

BÁNH MÌ CUA / SỪNG TRÂU Hương vị ngày xưa

Bạn nào còn nhớ hương vị bánh mì cua những năm 90 của Đức Phát? Thơm béo ngậy, ngòn ngọt, mằn mặn lớp đế bánh giòn. Không phải cứ lấy bánh mì ngọt tạo hình cua là được gọi là bánh mì cua . Bánh mì cua kiểu Việt không cán tách lớp quá nhiều tạo ruột tàn ong như croissant Pháp. Ngoài ra trong video P hướng dẫn các bạn học một cách xử lý Bơ của người Pháp giúp tăng độ thơm cực kì .

Cách làm chi tiết thì mời các bạn bấm vào xem YouTube video . P chỉ tóm tắt nguyên liệu ở đây nha .

Ct làm được 8 bánh . Làm nóng lò ở 200 độ c , nướng 16-17 phút trong 200 độ lửa trên dưới hoặc 180 độ chế độ có quạt. Lưu ý quan sát , vì còn phụ thuộc chức năng công suất lò nướng mỗi nhà.

  • 300gr bột làm bánh mì , protein 10,5-12% (có thể kết hợp hai loại bột làm banh mi và bột mì đa dụng tie lệ 50/50)
  • 3 trứng + sữa = 200gr (chưa lại 10gr trứng để phết mặt bánh trước khi nướng)
  • 45gr đường
  • 20gr sữa đặc
  • 12 men tươi hoặc 4 gr men nơ khô instant dry yeast
  • 5 gr muối
  • 30gr bơ mềm , lạnh

Ủ lạnh qua đêm thì cất ngay vào tủ mát . Còn muốn làm liền thì cho bột nghỉ 20-30 phút rồi cất tủ lạnh 1-2 giờ thì lấy ra cán tạo hình .

Nấu bơ phương pháp Beurre nóisette

  • 150gr bơ + 2gr muối nấu sôi, bay hơi sữa thu được 110-120gr tuỳ bạn có lấy phần cặn lại hay lọc cặn.
  • Bơ cần được nguội bớt hay cất tủ mát. đừng để bơ đông cứng sẽ khó phết lên bột .

Nêm thêm vào bơ 10gr bột sữa + 25-30gr đường . Trộn đều

Mình chỉ áp dụng 2 lần gấp bột đơn giản để tạo ra 9 lớp, không quá cầu kì như croissant pháp .

Bột cán thành hình chữ nhật 32cmx36 hoặc 38cm, mỏng 5 . để bánh có form đẹp thì mỗi hình tam giấc cân nên ít nhất có cạnh cao gấp 4 lần cạnh đáy .

Bánh cần được ủ nở đủ núng nính ở nhiệt độ mát 25 độ c . đừng thúc bánh nở quá nhanh, bơ sẽ chảy mà bánh sẽ không thơm ngon bằng. Thời gian ủ tuỳ nơi bạn ở từ 2-2,5 giờ.

Bánh để sang hôm sau , có thể nướng sơ ại nồi chiên không dầu 170 độ 3 phút để ăn cho nóng, hoặc tất nhiên bạn có thể ăn nguội. Khi ăn thường được xé lớp từ ngoài vào trong .

Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn thành công

??? Cám ơn các bạn đã ghé thăm Phuongskitchen bếp nhà Phương. Kênh chủ yếu chia sẻ cách nấu món ăn Hàn Quốc, bữa cơm hàng ngày mình nấu cho gia đình. Mình lựa chọn các món hợp khẩu vị người Việt , với mong muốn mọi người có thể tham khảo thêm vào cho bữa cơm gia đình mình thêm đa dạng.Ngoài ra trong kênh P có mục món Việt, P chỉ chọn loc món đặc biệt . Và các món bánh P rất yêu thích . P ra video mới vào mỗi thứ năm hằng tuần 15 giờ Đức. Theo giờ VN là 20 giờ tối thứ năm.

❤️Theo dõi follow trang Page Facebook PHUONGSKITCHEN: https://www.facebook.com/Phuongskitchen-108389201326411/ 

❤️ Tham gia Group Fan Page của PHUONGSKITCHEN để cùng học hỏi trao đổi, đăng hình ảnh, câu hỏi thắc mắc. https://www.facebook.com/groups/1333439030868943/

?Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất. © Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen © Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”.