Tìm Hiểu Các Dòng Cá Betta Đẹp Nhất Tại Việt Nam

Cá betta hay còn có nhiều tên gọi khác nhau như cá xiêm, cá chọi, cá đá, cá lia thia, có khi còn có người kêu là cá cờ. Tại Shop thì chúng tôi thường gọi là cá xiêm.

Bên dưới cuối bài viết là những loại cá betta đẹp đang được bán tại Shop cá cảnh Trung Tín.

Bên trong mỗi sản phẩm Trung Tín có viết hướng dẫn nuôi từng loại cũng như là những thông tin, đặc điểm chi tiết của từng loại. Nếu cần tìm hiểu chi tiết bạn nhấp vào để xem nhé!

ca betta dep

1. Về Ngoại Hình

Cá betta có nhiều giống và hình dáng khác nhau. Điểm nổi bật của chúng chính là bộ vây và đuôi lớn, màu sắc rực rỡ đa dạng tạo nên vẻ đẹp quyến rũ. Có nhiều loại cá xiêm với các kiểu đuôi khác nhau như betta halfmoon, betta crown tail, và betta dumbo.

Màu sắc cũng rất đa dạng, từ những màu sắc sáng như xanh dương, đỏ, vàng đến những gam màu cầu vồng khiến cá xiêm trở nên được ưa chuộng trong giới cá cảnh.

ca betta dep 1

2. Tính Cách

Cá betta được biết đến với tính cách mạnh mẽ và độc lập. Chúng thường có xu hướng bảo vệ lãnh thổ và có thể trở nên hung dữ, đặc biệt là những con đực.

Do đó, khi nuôi cá betta chúng ta chỉ nên nuôi chung 1 trống 1 mái hoặc mỗi bể cá chỉ nuôi 1 con chứ không nuôi chung cá trống với nhau.

Cá xiêm này tuy hung hăng và hay đánh nhau với đồng loại nhưng thật may là chúng ta có thể nuôi chung với cá bảy màu.

3. Cách Chăm Sóc

Cá betta tương đối dễ chăm sóc, tuy nhiên, chúng cũng cần một môi trường sống thích hợp.

Nước cần được thay thường xuyên, khoảng từ 1-2 tuần, và nên có nhiệt độ từ 24°C đến 28°C.

Cá betta không cần máy sục khí vì chúng có khả năng lấy oxy từ không khí. Tuy nhiên, bạn nên có thêm cây thủy sinh và nơi trú ẩn để cá cảm thấy an toàn và thoải mái.

Chuẩn Bị Bể Cá

Khi chuẩn bị bể cho cá betta, hãy nhớ rằng chúng thích không gian nhỏ và yên tĩnh. Một bể cá từ 20 lít là lý tưởng, kèm theo hệ thống lọc tốt để giữ cho nước luôn sạch cá mới khỏe. Bạn có thể mua bể cho cá betta tại đây nếu chưa có!

4. Thức Ăn

Thức ăn cho cá betta chủ yếu là thức ăn khô và thức ăn sống.

Cá Betta thích ăn thức ăn sống như sâu trùng, larva, và côn trùng. Thức ăn chuyên dụng cho cá xiêm cũng có sẵn trên thị trường như cám inve tại đây.

5. Bệnh Thường Gặp

Cá betta có thể gặp một số bệnh thường gặp như:

• Bệnh nấm (Fungal Disease): Xuất hiện dưới dạng các điểm nấm trắng trên da. Cần điều trị kịp thời bằng thuốc kháng nấm.
  • Bệnh nước xanh (Fin Rot): Biểu hiện là các vây bị rữa và xơ xác. Nguyên nhân thường do nước không sạch. Cần thay nước thường xuyên và điều chỉnh môi trường sống.
  • Bệnh xuất huyết (Hemorrhagic Disease): Xảy ra khi cá bị thương hoặc căng thẳng, thường có biểu hiện như vết đỏ trên cơ thể. Cần cách ly cá bị bệnh và điều chỉnh chế độ ăn uống.

Shop sẽ viết từng bài chi tiết chia sẻ cách chữa bệnh cho cá, bạn có thể xem tại đây. Trường hợp chưa có là Shop đang cập nhật thêm bạn đợi hoặc tìm ở các bài khác trên google nếu gấp!

6. Kết Luận

Cá betta là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích cá cảnh. Với vẻ đẹp và tính cách đặc biệt, chúng không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn mang lại nhiều niềm vui cho người nuôi.

Tuy nhiên nhược điểm của loài cá này là không thể nuôi chung nhiều con trong 1 bể, chỉ nuôi 1 con 1 bể nhìn khá là buồn tẻ và thiếu đa dạng đối với ai thích sự đa dạng màu sắc, cá thể trong 1 bể.

Vậy nên nếu muốn bể cá betta của mình phong phú bạn có thể nuôi chung với các loại cá bảy màu.