Đơn vị:

3 Công thức làm gia vị gà ủ xì dầu thảo mộc “thần thánh” cực ngon ngay tại nhà

Gia vị gà ủ xì dầu mà một phần quan trọng giúp món ăn trở nên thơm ngon và đậm vị. Vậy bạn đã biết cách làm gia vị cho món gà ủ xì dầu chưa? Không quá khó, bạn hãy bỏ túi công thức gia vị được Ông già IKA chia sẻ dưới đây nhé!

Công thức gia vị gà ủ xì dầu Trung Hoa

Nguyên liệu

  • Gà: 1 con
  • Gừng: 20g
  • Tỏi: 20g
  • Hành tím: 20g
  • Cải thìa
  • Nước dùng xương heo hầm trong 1 tiếng 20 phút
  • Xì dầu
  • Đường thẻ

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn hãy rửa gà, dùng muối chà xát khử hôi mùi gà và để ráo nước.
  • Cải thìa cắt bỏ phần gốc, rửa sạch.
  • Cắt gừng thành từng lát mỏng.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo.
gia vị gà ủ xì dầu

Tẩm ướp gia vị gà ủ xì dầu Trung Hoa

Xem thêm: Cách làm gà ủ xì dầu thảo mộc thơm ngon chuẩn bị bạn không nên bỏ lỡ

Bước 2: Ướp gà hấp xì dầu

Bạn hãy bôi đều xì dầu lên gà rồi để thấm khoảng 15 phút giúp gà lên màu đẹp.

Cho ít dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho gà vào chiên khoảng 10 giây, lật qua mặt còn lại chiên cho đều rồi tắt bếp, lấy gà ra dĩa.

Cho gừng vào chảo dầu xào qua, sau đó cho tỏi và hành tím vào xào thơm.

Tiếp đến cho gà vào, cho 300ml nước dùng, 100ml hắc xì dầu. Đợi nước gia vị hơi nóng, bạn hãy xối nước gia vị đều lên gà cho thơm. Sau đó, cho 250g đường thẻ và 100ml nước tương cholimex vào nồi.

Tiếp tục xối nước gia vị đều lên gà, lật gà qua lại, đợi sôi thì bạn hãy vặn nhỏ lửa rồi đậy nắp vung. Hầm ủ khoảng 5 - 10 phút lật gà lại, tiếp tục hầm thêm 5 - 10 phút, rồi lật lại gà hầm thêm cho hoàn tất với tổng thời gian ủ xì dầu khoảng 35 - 40 phút, tắt lửa, cho gà ra dĩa chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành

Luộc cải thìa với nước sôi khoảng 1 phút, vớt ra cho vào nước lạnh.

Xếp cải thìa ra dĩa trang trí xung quanh, rồi xếp thịt gà vào, rưới nước gia vị gà ủ xì dầu đều lên gà rồi thưởng thức.

Công thức gia vị gà ủ xì dầu đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đùi gà: 2 cái
  • Xì dầu
  • Dầu hào
  • Tương ớt
  • 20g gừng
  • 20g hành tím

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà rửa sạch, khử hôi bằng muối rồi để ráo.
  • Gọt vỏ, bào mỏng gừng và hành tím.
gia vị gà ủ xì dầu

Gia vị gà ủ xì dầu đơn giản, thơm ngon

Bước 2: Làm gia vị gà ủ xì dầu

Cho gà vào tô lớn, thoa đều xì dầu lên gà để khoảng 5 phút.

Cho vào chén 1 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê hạt nêm gà + 10g đường + 1 muỗng canh rượu nếp khuấy đều.

Cho 1 ít dầu vào chảo, đun nóng. Tiếp tục cho gừng vào xào khoảng 5 giây rồi cho hành tím vào xào thơm, cho chén sốt vào xào, cho thêm ít nước.

Sau đó, bạn hãy cho gà vào xào, đảo đều các mặt, hầm ủ khoảng 30 - 40 phút thì cho gà ra dĩa, chặt thành từng lát vừa ăn.

Bỏ túi: 3 Công thức nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon chuẩn vị

Bước 3: Hoàn thành

Bạn hãy xếp gà ra dĩa trang trí đẹp mặt, rưới ít nước gia vị gà ủ xì dầu lên dĩa gà. Bạn hãy chấm gà ủ xì dầu cùng với nước sốt vừa chế biến.

Công thức gia vị gà ủ xì dầu ngũ vị

Nguyên liệu

  • Đùi gà: 2 cái (Có cả phần thịt ức)
  • Xì dầu
  • Tỏi băm
  • Rượu nấu ăn
  • Gừng băm
  • Vỏ quýt khô
  • Ngũ vị hương
  • Hắc xì dầu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà

Bạn hãy rửa đùi gà, chà xát qua muối rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Bước 2: Áp chảo gà

Cho ít dầu vào chảo, khi dầu vừa nóng, bạn hãy cho đùi gà vào áp chảo với lửa nhỏ, lật đều các mặt để phần da gà được săn lại, vàng đều.

gia vị gà ủ xì dầu

Gà ướp xì dầu ngũ vị

Bước 3: Nấu gia vị gà ủ xì dầu

Tiếp tục cho 1 muỗng canh đường cát vàng, 1 muỗng canh rượu nấu, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm, vỏ quýt khô, ½ muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 1 cốc nước lạnh. Đun sôi hỗn hợp gia vị gà ủ xì dầu.

Sau đó, cho gà vào, đặt phần mặt da gà xuống trước, khi gia vị sôi, bạn hãy vặn lửa nhỏ, rưới đều gia vị lên gà và lật đều các mặt trong quá trình ủ hầm. Bạn hãy chế biến gà ủ xì dầu khoảng 20 phút để gia vị thấm đều lên gà.

Xem thêm: Bỏ túi cách làm gà hấp nước tương hấp dẫn chuẩn vị nhà hàng đơn giản ngay tại nhà

Bước 4: Hoàn thành

Bạn hãy chặt gà thành từng miếng vừa ăn, xếp gà ra dĩa rồi rưới ít nước sốt lên thịt gà, phần nước sốt còn lại bạn cho ra chén để chấm khi thưởng thức.

Trên đây là hướng dẫn công thức làm gia vị gà ủ xì dầu cực ngon mà Ông già IKA muốn chia sẻ đến bạn. Để tiết kiệm thời gian chế biến, không mất công đong đo gia vị, bạn hãy tham khảo các sản phẩm thịt ủ xì dầu của Ông già IKA.

Các dòng thịt ủ xì dầu IKA đạt chuẩn về chất lượng và hương vị. Nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng, tẩm ướp cùng xì dầu và các loại gia vị thảo mộc, hương vị đậm đà, chuẩn vị thơm ngon.

gia vị gà ủ xì dầu

Thịt ủ xì dầu IKA thơm ngon, chất lượng

Bạn có thể mua nhanh chóng sản phẩm thịt ủ xì dầu của Ông già IKA qua số hotline: 0972 744 965. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng thực phẩm sạch hoặc siêu thị như Aeon, Winmart, Winmart+ và nhiều địa điểm khác.

Sản phẩm của Ông già IKA cũng có bán ưu đãi trên các trang TMĐT như:

  • Lazada: https://www.lazada.vn/shop/thuc-pham-ong-gia-ika/
  • Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/thuc-pham-ong-gia-ika
  • Shopee: https://shopee.vn/onggiaika