Hôm nay, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn cách làm lẩu vịt măng cay siêu ngon, cực hấp dẫn tại nhà bạn nên xem nhé.
1. Nguyên liệu để làm lẩu vịt măng chua
- 1 con vịt tầm khoảng 1 - 2 kg.
- 500 gr măng chua.
- 2 cây sả.
- 1 trái ớt.
- 1 nhánh mùi tàu.
- 5 gr bột nghệ
- 5 gr ớt bột.
- Nửa củ tỏi.
- 5 ml rượu gạo.
- 5 gr gừng.
- 500 ml nước dừa tươi.
- Rau ăn kèm: Hoa chuối bào, rau muống, rau cải thảo, đậu phụ, khoai môn, bún tươi, ….
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, nước mắm, dầu ăn
- Dụng cụ: Dao, thớt, âu sạch, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, thìa, ….
2. Cách làm lẩu vịt măng cay hấp dẫn, rất chi tiết
- Bước 1: Chọn mua vịt
Để mua được thịt vịt ngon, bạn lưu ý phần dưới cánh vịt có dấu chấm đỏ, bị phồng và có màu đen bao quanh hay không. nếu có thì đừng mua bởi vịt bị tiêm thuốc, còn nhìn thấy da căng mọng là con vịt bị bơm nước.
Nếu bạn mua vịt sống, bạn chọn con vịt có lông đầy đủ, phần ức tròn, da bụng và da cổ phải dày, thử đan chéo hai cánh được hay không, nếu được thì mua con vịt đó. Tránh mua vịt mỏ to hay mỏ nhỏ, cứng vì vịt có mỏ nhỏ là vịt non, vịt già có mỏ to, ưu tiên mua vịt đực hơn vịt cái do chất thịt của vịt đực ngon hơn.
Đối với vịt đã làm sẵn ngoài chợ, bạn lựa con vừa mới mổ, da màu vàng không quá đậm, ấn vào còn giữ được độ đàn hồi, ấn vào thấy biến dạng thì không nên chọn.
- Bước 2: Sơ chế nguyên liệu trước khi học cách làm lẩu vịt măng cay
Vịt đã làm sạch sẽ để khử mùi hôi của vịt bạn chà xát với gừng và rượu trắng cho khử đi mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo, rồi đem chặt thành từng miếng vừa ăn cho xếp vào đĩa. Chia thịt vịt làm hai: Một phần dùng để nấu lẩu vịt măng cay (lưng - đầu - cổ - cánh), phần còn lại nhúng lẩu (lườn, đùi).
Sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
Tỏi bóc vỏ rửa sạch, sau đó băm nhỏ trong cách làm lẩu vịt măng chua.
Mùi tàu mang đi rửa sạch, để ráo, rồi các bạn băm nhỏ.
Khoai môn bạn gọt vỏ rửa sạch rau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Để cho khoai môn bớt nhớt bạn cần ngâm với nước muối pha loãng nhé.
Rau ăn kèm bạn nhặt những phần ăn được rửa sạch rồi để ráo. Đối với hoa chuối bạn bào thành sợi rồi ngâm với nước muối loãng để cho bớt hoa chuối bớt thâm.
Măng chua bạn đem rửa sạch sau đó thái thành từng miếng vừa ăn, rồi bạn cho vào nồi luộc qua măng chua tầm 1 lần đun sôi khoảng 5’ mỗi lần nhé, đổ nước măng chua đó đi rồi rửa lại bằng nước sạch là được.
- Bước 3: Cách làm lẩu vịt măng khi nấu nước lẩu
Tiếp đến, bạn để nồi nấu lên bếp từ hoặc bếp hồng ngoại rồi điều chỉnh ở nhiệt độ trung bình bạn cho vào 1 thìa dầu ăn chờ đến khi dầu ăn nóng lên. Cho tiếp phần sả, tỏi băm và ớt vào phi thơm vàng lên, rồi các bạn cho thêm 5 gr bột nghệ rồi đảo đều. Cho 1 nửa phần măng chua đã sơ chế vào xào chung.
Rồi tiến đến đổ phần thịt vịt đầu, cổ cánh, chân vịt vào để nấu nước lẩu vào, đảo đều đến khi thịt vịt săn lại thì cho 500 ml nước cốt dừa vào, đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước lẩu vịt măng cay sôi.
Khi nước lẩu vịt sôi bạn nêm nếm thêm vào nồi lẩu 1 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm và đun lửa nhỏ thêm 20 phút chờ cho phần thịt vịt cho chín hết. Sau cùng, bạn cho mùi tàu thái nhỏ vào là hoàn thành.
- Bước 4: Thành phẩm cách làm lẩu vịt măng cay
>> Tham khảo:
Cách nấu lẩu chao vịt thơm, ngon cực hấp dẫn tại nhà ăn là nghiện.
Cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản.
Khi bạn đã nấu xong nước lẩu vịt măng chua bạn cho thêm các loại ăn kèm như: rau, thịt vịt, đậu phụ, khoai môn vào ăn cùng nhé. Tran vào bát bún tươi cùng thưởng thức hương vị thơm của thịt vịt nhé.
Như vậy chúng tôi đã hoàn thành cách làm lẩu vịt măng cay siêu ngon, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC