Trái say là trái gì? Cách bảo quản trái say lâu, không bị hư

1 Trái say là trái gì?

Trái say hay còn có tên gọi khác là quả xay, trái xay nhung hay trái nhung là loại trái có kích thước nhỏ chừng 2 cm, hình bầu dục hơi bẹp, lớp vỏ màu đen tuyền và có một lớp lông tơ mịn như nhung.

Khi chín trái sẽ đổi sang màu nâu thẫm hoặc màu vàng mơ, lớp vỏ khá giòn khi ấn nhẹ tay sẽ vỡ lộ ra lớp thịt màu vàng đậm rất mềm và hơi xốp, khi ngậm vào miệng sẽ tan đều, vị chua ngọt hoà quyện vô cùng hấp dẫn.

Trái say là trái gì?

Hiện có nhiều loại say khác nhau như: say lông, say bò, say trâu, say sẻ,... Mùa cao điểm của trái say là từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 9 âm lịch trong năm.

Trái say là trái gì?

Trái xay chứa lượng chất đạm protein thấp, chất xơ dạng thô cao vừa phải nên có tác dụng giảm nồng độ cholesterol trong máu, nhuận trường rất tốt.

2 Trái say làm được món gì?

Ngoài cách ăn trực tiếp bạn cũng có thể chế biến trái say thành nhiều món ăn vặt cực ngon như say rim đường muối ớt, say ngào đường, say ngào muối ớt,... Ăn những trái say tươi đã ngon mà say rim lại còn ngon, đậm đà hơn.

Cách làm say rim đường

Cách làm say rim đường

Cách làm say ngào muối ớt

Cách làm say ngào muối ớt

3 Cách bảo quản trái say lâu, không bị hư

Để bảo quản trái say dùng lâu, không bị hư bạn cần lưu ý các mẹo đơn giản sau:

Cách bảo quản trái say

CLICK xem ngay mẫu lò vi sóng đang giảm giá CỰC HOT!

Tham khảo ngay một số mẫu lò vi sóng chất lượng, giá rẻ đang giảm giá tại Điện máy XANH

Như vậy, Mẹo vào bếp vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến trái say là trái gì cũng như cách bảo quản trái say lâu hư khá hiệu quả chị em có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà.

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/qua-nhung-a35756.html