Tiết giảm chất béo, ít đường nhưng vẫn giữ hương vị thơm ngon và hỗ trợ giảm cân hiệu quả, 3 loại sốt healthy dưới đây sẽ giúp bạn “thổi hồn” cho mọi món salad. Ngay bây giờ, I’m Salad mời bạn cùng khám phá cách làm các loại sốt salad healthy siêu đơn giản này nhé!
Trước khi học cách làm các loại nước sốt salad healthy, bạn cần nắm rõ 3 tiêu chí sau để tạo được loại sốt ngon, ít béo, giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe:
Sốt mè rang là một trong các loại sốt salad healthy được yêu thích nhất hiện nay bởi nó nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên giúp đẹp da, chống lại nhiều loại bệnh về tim mạch.
Cách làm sốt mè rang healthy cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài phút vào bếp là bạn đã có ngay nước sốt thơm ngon này rồi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hướng dẫn cách làm sốt mè rang healthy:
Sốt sữa chua là một trong các loại sốt salad healthy khiến chị em mê mẩn. Vị chua dìu dịu của sữa cộng với hương vị béo bùi thơm ngon của các loại gia vị khác giúp bạn “chống ngán” cho bữa ăn của mình.
Công thức sốt salad healthy với sữa chua được thực hiện như sau:
Nguyên liệu:
Hướng dẫn cách làm sốt sữa chua trộn cùng salad vô cùng đơn giản:
Đứng thứ 3 trong danh sách các loại sốt salad healthy được yêu thích nhất hiện nay gọi tên sốt giấm táo. Điểm nổi bật của loại nước sốt này chính là thành phần dấm táo nổi tiếng có hiệu quả giảm cân, làm đẹp da và sáng mắt. Giấm táo có hương thơm dễ chịu, vị chung đọng lại trong thời gian dài phù hợp với việc ăn kèm các loại rau xanh và làm salad.
Nguyên liệu chế biến nước sốt dấm táo dầu oliu như sau:
Hướng dẫn cách cách làm sốt salad healthy từ giấm táo và dầu olive:
Xem thêm >>> Bật mí 6 cách làm sốt salad đơn giản dễ làm, cực healthy
Sau khi làm được các loại sốt salad healthy nêu trên, bạn có thể thỏa sức “hô biến” thành 10 món ngon thần sầu này:
Salad dầu giấm là món ăn đầu tiên được nhắc tới bởi dễ chế biến với các loại rau củ, nguyên liệu dễ tìm. Món ăn này có màu sắc bắt mắt, gợi cảm giác tươi mát. Khi ăn các loại rau quả tươi ngon, giòn, hòa quyện cùng chút nước sốt giấm chua cay tạo ra một hương vị tuyệt vời.
Nếu như bạn muốn làm tăng thêm hương vị cho món salad của mình thì có thể trộn kèm trứng gà luộc béo ngậy. Trong món ăn này bao gồm các thành phần chất béo tốt, cung cấp 330 kcal. Tuy nhiên không làm ảnh hưởng tới cân nặng mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
Bổ sung các loại cá hộp như cá hồi, cá ngừ vào món salad thì bạn đã có ngay một cách chế biến vô cùng mới lạ mà vẫn đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng. Hương vị của mỗi loại cá hộp đặc trưng sẽ khiến cho món salad rau củ của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Không chỉ là loại trái cây được sử dụng trong việc giải nhiệt mà kiwi còn có thể sử dụng làm nguyên liệu tạo ra các món ăn bổ dưỡng. Trong đó bao gồm cả salad kiwi khi cung cấp lượng vitamin, khoáng chất và calo cho cơ thể. Hàm lượng glycemic thấp nên vô cùng phù hợp cho những ai mắc bệnh tiểu đường, giàu folate tốt cho cả mẹ và bé.
Nếu hôm nay bạn chưa biết ăn gì, hãy dùng một trong các loại sốt salad healthy sẵn có với kiwi trong tủ lạnh là đã có ngay món ăn thơm ngon cho cả gia đình rồi!
Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/cach-lam-sot-tron-salad-a43184.html