Đơn vị:

Cách làm các loại sốt salad healthy hấp dẫn không thể bỏ qua

Tiết giảm chất béo, ít đường nhưng vẫn giữ hương vị thơm ngon và hỗ trợ giảm cân hiệu quả, 3 loại sốt healthy dưới đây sẽ giúp bạn “thổi hồn” cho mọi món salad. Ngay bây giờ, I’m Salad mời bạn cùng khám phá cách làm các loại sốt salad healthy siêu đơn giản này nhé!

Hãy cùng Iam Salad tìm hiểu 3 cách làm các loại sốt salad healthy
Hãy cùng Iam Salad tìm hiểu 3 cách làm các loại sốt salad healthy nhé!

1. Tiêu chuẩn làm các loại sốt salad healthy

Trước khi học cách làm các loại nước sốt salad healthy, bạn cần nắm rõ 3 tiêu chí sau để tạo được loại sốt ngon, ít béo, giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe:

  • Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu nhân tạo, tránh gây hại cho sức khỏe.
  • Không sử dụng quá 5g đường, hạn chế gây tăng cân.
  • Tiết giảm dùng dầu thực vật khi trộn salad

2. Cách làm các loại sốt salad healthy “trộn món gì cũng ngon”

2.1 Cách làm nước sốt mè rang healthy béo ngậy dậy mùi thơm

Sốt mè rang là một trong các loại sốt salad healthy được yêu thích nhất hiện nay bởi nó nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên giúp đẹp da, chống lại nhiều loại bệnh về tim mạch.

Cách làm sốt mè rang healthy cũng khá đơn giản. Chỉ cần vài phút vào bếp là bạn đã có ngay nước sốt thơm ngon này rồi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 thìa canh mè trắng.
  • 2 thìa canh sốt mayonnaise.
  • 1 thìa canh đường trắng.
  • ½ thìa canh giấm.
  • ½ thìa canh nước tương.
  • ½ thìa canh dầu mè.

Hướng dẫn cách làm sốt mè rang healthy:

  • Bước 1: Mè trắng mang đi rang vàng, sau đó giã nhuyễn. Cho mè rang và các nguyên liệu khác như sốt mayonnaise, đường trắng, giấm, nước tương,… vào lọ.
  • Bước 2: Trộn chung các nguyên liệu sao cho quyện cùng nhau.
  • Bước 3: Rưới sốt vào món ăn salad đã chuẩn bị và trộn đều.
Sốt mè rang - cách làm sốt salad healthy đơn giản nhất hiện nay
Cách làm nước sốt mè rang healthy cực đơn giản!

2.2 Sốt sữa chua trộn salad - Công thức sốt salad healthy chua ngọt, chống ngấy

Sốt sữa chua là một trong các loại sốt salad healthy khiến chị em mê mẩn. Vị chua dìu dịu của sữa cộng với hương vị béo bùi thơm ngon của các loại gia vị khác giúp bạn “chống ngán” cho bữa ăn của mình.

Công thức sốt salad healthy với sữa chua được thực hiện như sau:

Sữa chua trộn salad
Sữa chua trộn salad

Nguyên liệu:

  • 100gr sữa chua không đường.
  • 1 thìa nước cốt chanh.
  • 1 thìa dầu olive.
  • 3 thìa mật ong.
  • 1/3 thìa muối.
  • 1.3 thìa tiêu.

Hướng dẫn cách làm sốt sữa chua trộn cùng salad vô cùng đơn giản:

  • Bước 1: Để làm thành công loại nước sốt này thì bạn chỉ cần trộn đều sữa chua không đường, nước cốt chanh, dầu olive, mật ong cùng tiêu và muối là được.
  • Bước 2: Rưới phần nước sốt lên trái cây và thưởng thức. Chú ý loại sốt này có thể bảo quản được trong ngăn mát của tủ lạnh và nên sử dụng trong 2 tới 3 ngày.

2.3 Cách làm sốt salad healthy từ giấm táo và dầu olive

Sốt dầu giấm trộn salad
Sốt dầu giấm trộn salad

Đứng thứ 3 trong danh sách các loại sốt salad healthy được yêu thích nhất hiện nay gọi tên sốt giấm táo. Điểm nổi bật của loại nước sốt này chính là thành phần dấm táo nổi tiếng có hiệu quả giảm cân, làm đẹp da và sáng mắt. Giấm táo có hương thơm dễ chịu, vị chung đọng lại trong thời gian dài phù hợp với việc ăn kèm các loại rau xanh và làm salad.

Nguyên liệu chế biến nước sốt dấm táo dầu oliu như sau:

  • 3 thìa giấm táo.
  • 3 thìa dầu olive.
  • 2 thìa đường trắng.
  • 1/3 thìa cà phê muối.
  • 1/3 thìa cà phê tiêu.
  • 1 thìa tỏi băm.

Hướng dẫn cách cách làm sốt salad healthy từ giấm táo và dầu olive:

  • Bước 1: Tiến hành trộn lẫn tất cả các nguyên liệu cùng gia vị đã chuẩn bị bên trên. Khuấy đều cho gia vị hòa tan và hòa quyện với nhau.
  • Bước 2: Trộn sốt cùng các loại rau củ quả và thịt, cá mà bạn yêu thích. Sốt có thể sử dụng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sau đó sử dụng dần. Tuy nhiên để giữ được hương vị thơm ngon thì nên sử dụng trong khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm >>> Bật mí 6 cách làm sốt salad đơn giản dễ làm, cực healthy

3. Top 10 món salad healthy có thể trộn với 3 loại sốt heathy “thần thánh”

Sau khi làm được các loại sốt salad healthy nêu trên, bạn có thể thỏa sức “hô biến” thành 10 món ngon thần sầu này:

3.1 Salad dầu giấm

Salad dầu giấm tạo ra hương vị tuyệt vời
Salad dầu giấm tạo ra hương vị tuyệt vời

Salad dầu giấm là món ăn đầu tiên được nhắc tới bởi dễ chế biến với các loại rau củ, nguyên liệu dễ tìm. Món ăn này có màu sắc bắt mắt, gợi cảm giác tươi mát. Khi ăn các loại rau quả tươi ngon, giòn, hòa quyện cùng chút nước sốt giấm chua cay tạo ra một hương vị tuyệt vời.

3.2 Salad rau củ kèm trứng gà luộc

Nếu như bạn muốn làm tăng thêm hương vị cho món salad của mình thì có thể trộn kèm trứng gà luộc béo ngậy. Trong món ăn này bao gồm các thành phần chất béo tốt, cung cấp 330 kcal. Tuy nhiên không làm ảnh hưởng tới cân nặng mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

3.3 Salad cá hộp

Bổ sung các loại cá hộp như cá hồi, cá ngừ vào món salad thì bạn đã có ngay một cách chế biến vô cùng mới lạ mà vẫn đảm bảo thơm ngon, dinh dưỡng. Hương vị của mỗi loại cá hộp đặc trưng sẽ khiến cho món salad rau củ của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

3.4 Salad kiwi

Salad Kiwi
Salad Kiwi

Không chỉ là loại trái cây được sử dụng trong việc giải nhiệt mà kiwi còn có thể sử dụng làm nguyên liệu tạo ra các món ăn bổ dưỡng. Trong đó bao gồm cả salad kiwi khi cung cấp lượng vitamin, khoáng chất và calo cho cơ thể. Hàm lượng glycemic thấp nên vô cùng phù hợp cho những ai mắc bệnh tiểu đường, giàu folate tốt cho cả mẹ và bé.

Nếu hôm nay bạn chưa biết ăn gì, hãy dùng một trong các loại sốt salad healthy sẵn có với kiwi trong tủ lạnh là đã có ngay món ăn thơm ngon cho cả gia đình rồi!