3 cách làm mứt chùm ruột đỏ tươi, dẻo ngọt, không bị nát cực kỳ đơn giản

Trong mỗi dịp Tết đến xuân về, sự hiện diện của mứt chùm ruột đỏ tươi đẹp mắt trong mâm mứt Tết chắc chắn sẽ thu hút nhiều ánh nhìn. Không những thế, hương vị chua chua ngọt ngọt, dẻo dẻo dai dai của mứt chùm ruột sẽ làm bạn thích mê. Vậy, bạn đã biết cách làm mứt chùm ruột đỏ tươi, chua ngọt, dẻo ngon, không bị nát chưa?

Quả chùm ruột chứa rất nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin A và vitamin C, đồng thời rất giàu chất xơ. Từ đó, có thể thấy, chùm ruột không chỉ đơn thuần là một loại quả dùng để làm mứt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tham khảo ngay những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để biết được 3 cách làm mứt chùm ruột chua ngọt, bắt mắt, không nát.

1. Cách làm mứt chùm ruột cay với muối ớt

Để làm mứt chùm ruột cay bạn cần:

1.1. Nguyên liệu

1.2. Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột ngon cay với ớt bột

cách làm mứt chùm ruột

Bước 1: Sơ chế chùm ruột và gừng:

> Bạn có thể xem thêm: Cách làm mứt đu đủ chín dẻo thơm ngon tô điểm khay mứt ngày Tết

Bước 2: Ướp chùm ruột để làm mứt chùm ruột cay:

cách làm mứt chùm ruột

Ướp chùm ruột cũng là một trong những bước quan trọng khi học cách làm mứt chùm ruột cay, vì nếu ướp đúng công thức và canh chuẩn thời gian thì món mứt chùm ruột sẽ có được độ chua ngọt hoàn chỉnh, xen lẫn vị cay vừa phải của muối ớt.

Bước 3: Sên chùm ruột để làm mứt chùm ruột cay:

cách làm mứt chùm ruột

1.3. Thành phẩm mứt chùm ruột muối ớt

Với 1kg chùm ruột, bạn có thể làm ra khoảng 300-500g mứt chùm ruột cay. Mứt chùm ruột cay thường có màu đỏ đậm đẹp mắt. Từng quả chùm ruột được áo bởi lớp đường dẻo cùng ớt bột bắt mắt, khi ăn có vị ngọt chua cay kích thích vị giác, thoang thoảng mùi thơm của gừng, chắc chắn là một món mứt hấp dẫn.

Để bảo quản mứt chùm ruột, bạn nên đợi mứt nguội hẳn rồi mới cất vào hũ thủy tinh. Bạn cũng có thể dùng giấy bóng kính để bọc từng viên mứt lại giả viên kẹo.

2. Cách làm mứt chùm ruột dẻo ngọt

cách làm mứt chùm ruột

Nếu bạn không phải là một tín đồ ăn cay, đừng bỏ qua cách làm mứt chùm ruột chua ngọt sau đây.

2.1. Nguyên liệu

2.2. Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột ngọt dẻo

cách làm mứt chùm ruột dẻo

Bước 1: Sơ chế chùm ruột:

Bước 2: Ướp chùm ruột để làm mứt chùm ruột dẻo ngọt:

Bước 3: Sên chùm ruột để làm mứt chùm ruột chua ngọt:

2.3. Thành phẩm sau khi học cách làm mứt chùm ruột dẻo ngọt

cách làm mứt chùm ruột dẻo

Cách làm mứt chùm ruột ngọt dẻo sẽ cho ra những viên mứt chùm ruột chua chua ngọt ngọt, có màu đỏ tươi bắt mắt. Để bảo quản mứt chùm ruột ngọt, bạn đợi mứt nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ thủy tinh dùng dần.

3. Cách làm mứt chùm ruột đơn giản, không bị nát

Ngoài cách làm mứt chùm ruột truyền thống như đã hướng dẫn ở trên, hãy để Hello Bacsi bật mí cho bạn cách làm mứt chùm ruột đơn giản, giúp chùm ruột không bị nát, không cần phải dùng thớt đè chùm ruột cho bớt nước chua.

3.1. Nguyên liệu

3.2. Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột dẻo ngon

cách làm mứt chùm ruột

Bước 1: Cách sơ chế chùm ruột đơn giản, không bị nát:

Bước 2: Cách ướp chùm ruột để làm mứt chùm ruột đơn giản nhất:

Bước 3: Cách sên chùm ruột để làm mứt chùm ruột dẻo không bị nát:

cách làm mứt chùm ruột

3.3. Thành phẩm sau khi học cách làm mứt chùm ruột dẻo đơn giản, không bị nát

Cách làm mứt chùm ruột dẻo không bị nát này sẽ cho ra một mẻ mứt chùm ruột thơm ngon, đẹp mắt, chua chua, ngọt ngọt, mặn mặn ăn rất bắt vị.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được 3 cách làm mứt chùm ruột trang trí khay mứt ngày Tết.

[embed-health-tool-bmi]

Link nội dung: http://thoitiet247.edu.vn/lam-mut-chum-ruot-a43224.html