Đơn vị:

Cách Làm Sữa Chua Trái Cây Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng

Yogurt trái cây - sự kết hợp hoàn hảo của yogurt và những lát trái cây tươi đầy hấp dẫn. Bạn có từng thử một ly như vậy chưa nào? Hãy cùng tham khảo cách làm yogurt dưới đây ngay nhé.

yogurt trái câyYogurt trái cây thơm ngon và dinh dưỡng

Được mệnh danh là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe bậc nhất hiện nay, yogurt chính là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn và gia đình. Theo lời khuyên của chuyên gia, việc ăn 2 - 4 hũ sữa chua một tuần sẽ đem tới nhiều lợi ích cho cơ thể như tăng cường trao đổi chất, làm đẹp da, tốt cho tiêu hóa… Nếu kết hợp giữa trái cây tươi và yogurt, bạn sẽ có được một sản phẩm đầy vitamin cho cả nhà rồi!

Nguyên liệu làm sữa chua trái cây

Hướng dẫn làm sữa chua trái cây

Bước 1: Nên sử dụng một âu sạch hoặc nồi sạch để nấu sữa chua. Đổ sữa tươi và sữa đặc vào chung với nhau, đun trên bếp với lửa vừa đến khi bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn dùng thìa gỗ để quậy đều cho sữa tan với nhau. Có thể nêm nếm ngay lúc này để có thể ước lượng độ ngọt của sữa chua có vừa vị chưa, nếu ngọt quá thì có thể thêm sữa tươi không đường hoặc ngược lại thì thêm sữa đặc.

Bước 2: Dùng rây đã được rửa sạch, để khô. Lọc hỗn hợp sữa qua rây để loại cặn nếu có. Đợi khi sữa nguội hẳn thì bạn cho sữa chua vào. Quậy theo một chiều để hòa tan. Lọc lại bằng rây một lần nữa.

Bước 3: Rót sữa chua vào hũ đựng, nhớ phải rửa sạch hũ để sữa chua có thể đông ngon. Đậy kín nắp hũ rồi cho vào nồi có nước ấm khoảng 60 độ C, đậy kín nồi và để qua đêm.

Bước 4: Sáng hôm sau, mở nồi và bạn sẽ thấy các hũ sữa chua đã đông sệt lại. Nếm sẽ thấy vị chua chua ngọt ngọt là đã thành công. Cho sữa chua vào một ly sạch, dùng thìa quậy đều, cho các loại trái cây đã được thái lát vào, thêm đá và thưởng thức.

Phần sữa chua còn lại, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm những công thức pha chế được Hướng Nghiệp Á Âu chia sẽ cũng hấp dẫn không kém. Chúc bạn thành công để có một ly yogurt trái cây ngon cho mình và gia đình nhé!