Thịt bò được biết đến là nguyên liệu thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Dưới đây là công thức chế biến món bò sốt tiêu đen đậm đà vô cùng thơm ngon. Mời các bạn cùng vào bếp với lòng bò tươi Thanh Bình.
1. Nguyên liệu món ăn bò sốt tiêu đen:
- Thịt thăn bò 300gr
- Bột mì 2 muỗng canh
- Hành tây 1 củ
- Ớt chuông xanh 1 quả
- Ớt chuông đỏ 1 quả
- Gừng 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Tiêu đen 70 g
- Gia vị 50g (muối/dầu hào/ tiêu/ nước tương/...)
1.1. Mẹo chọn mua thịt bò ngon
Mẹo chọn thịt bò ngon
Để có món bò sốt tiêu đen ngon nhất thì việc chọn thịt bò là rất quan trọng. Mẹo chọn mua thịt bò là bạn hãy quan sát màu sắc miếng thịt. Những miếng thịt tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, nên chọn miếng thịt nhỏ và mềm, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi tốt. Không chọn miếng thịt có những nang trắng, nhỏ vì rất có thể đó là sán. Những miếng thịt nhỏ cắt sẵn cũng rất hay chứa sán.
1.2. Mẹo chọn ớt chuông
Nên chọn ớt chuông "đực", loại này rắn chắc và đậm vị, đuôi quả ớt được chia thành 3 phần, thích hợp để chế biến món xào, nấu,... Ớt chuông "cái", phần đuôi chia 4, mềm và ngọt hơn, nên thích hợp chế biến salad hoặc ăn sống. Chọn ớt có da nhẵn, dày, trơn và còn cuống, khi cầm thấy nặng tay và có màu sáng đẹp. Không chọn quả cầm không chắc tay, da đốm thâm, nứt nẻ.
2. Chế biến món bò sốt tiêu đen
2.1. Sơ chế và ướp thịt bò
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa nhẹ nhàng với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo nước. Dùng giấy ăn lau khô miếng thịt bò. Sau đó cắt thành miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt. Dùng búa đập thịt đập nhẹ, giúp thịt mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.
- Ướp thịt với 2 muỗng bột mì, 1 chút dầu ô liu để thịt mềm mại hơn. Thêm muối, tiêu, mỗi thứ 1/2 muỗng cà phê, trộn đều để 10 - 15 phút cho ngấm gia vị.
Lưu ý: không nên rửa quá kỹ khiến thịt bò mất chất dinh dưỡng, món bò sốt tiêu đen kém ngon.
2.2. Sơ chế các nguyên liệu khác
- Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi bỏ hạt và cắt thành từng sợi nhỏ.
- Hành tây bỏ vỏ, cắt thành miếng hình múi cau nhỏ, dọc theo củ.
- Gừng cạo vỏ, rửa và cắt thành sợi nhỏ, tỏi bỏ vỏ đập dập và băm nhuyễn.
2.3. Xào rau củ và làm nước sốt
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, cho ớt chuông và hành tây vào xào với lửa lớn trong 4 - 5 phút. Làm nước sốt, với 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh dầu hào, 50g tiêu đen đập dập, khuấy đều hỗn hợp.
2.4. Xào thịt bò và thành phẩm
bò sốt tiêu đen
Để thực hiện món bò sốt tiêu đen, bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò vào xào hơi săn thì trút ra đĩa.
Dùng dầu ăn để phi thơm gừng và tỏi, cho phần nước sốt vừa pha vào đun sôi lăn tăn. Cho thịt bò đã chiên vào và đảo đều để thấm nước sốt, cho hạt tiêu đen còn lại vào trộn đều. Sắp ra dĩa và thưởng thức. Nước sốt vừa cay và đậm đà vô cùng cuốn hút.
>>> Xem thêm: Bò hầm rau củ món ngon khó cưỡng
3. Tham khảo địa chỉ lòng bò tươi Thanh Bình để chọn mua thịt bò chất lượng, thơm ngon
Lòng bò tươi Thanh Bình cung cấp thịt bò chất lượng, thơm ngon
Lòng bò tươi Thanh Bình là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp thịt bò và lòng bò cho các quán ăn, nhà hàng. Thịt bò được mổ mỗi ngày tại lò nên có thể đảm bảo độ tươi ngon và đáp ứng số lượng lớn mỗi ngày. Khâu bảo quản chặt chẽ, đặt sự an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm. Chúng tôi tự hào có kinh nghiệm để lựa chọn được những con bò tươi ngon đảm bảo an toàn, được nhiều khách hàng lựa chọn.
Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được cung cấp thịt bò ngon nhất cho món bò sốt tiêu đen thơm ngon, hấp dẫn.
Địa chỉ cửa hàng: 39 Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân
Email: longbotuoi@gmail.com.
Hotline: 0903 113220.
CÔNG TY TNHH IN ẤN - THỰC PHẨM THANH BÌNH
Kho HCM: 39 Cây Cám, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM Kho Nha Trang: 156 Nguyễn Xiển, Thôn Liên Thành, Xã Vĩnh Phương, Tp. Nha Trang Email: longbotuoi@gmail.com Hotline: 0903 113220 - 0903099008